ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

ผ่านไปไม่นาน สิงห์เอามือถือของโรมไปให้เทียมที่ห้องทำงาน หลังจากเช็กข้อมูลในมือถือ ภูตมรณะเบอร์ 5 ถึงกับส่ายหน้ารับไม่ได้ เนื่องจากในนั้นมีแต่ของลามกอนาจาร เป็นมือถือที่สกปรกมาก สิงห์เอาคลิปในงานเปิดตัวคอนโดฯเมื่อคืนให้เขาดู เป็นตอนที่โรมเมาเป๋ไปชนโมเดลคอนโดฯพังพินาศ แถมตะโกนโหวกเหวก เทียมมองด้วยสายตาคมกริบ สักพักก็ถอนใจส่ายหน้า

ooooooo

“บริษัทของโรมมีทั้งเงินและทรัพยากรมากมาย ถ้าให้มันเอามาช่วยไป่หลงได้จะดีมาก เสียดายที่ตัวมันเป็นคนต่ำช้า หมกมุ่นแต่เรื่องสกปรกถือว่าเป็นแค่กากเดนมนุษย์ เขาไม่มีค่าอะไรให้เราพูดถึงอีกต่อไป” เทียมโยนมือถือของโรมให้สิงห์ “เอาไปเก็บที่เซฟเฮาส์ รวมทั้งแท็บเล็ตวันก่อนด้วย ของแบบนี้อย่าเก็บไว้ที่นี่ ถ้าตำรวจบุกมาค้นแล้วเจอ เราจะซวย เข้าใจไหม”...

สิงห์รีบเอาแท็บเล็ตกับมือถือของโรมไปยังเซฟเฮาส์ พอเปิดประตูเข้าไปถึงกับตะลึงมีมือถือ แล็ปท็อป ฮาร์ดดิสก์และแท็บเล็ตวางสุมกันกองพะเนิน เขาโยนมือถือของโรมกับแท็บเล็ตลงไป จากนั้นกลับไปที่บริษัททีวายเอ็ม เห็นเทียมกำลังสั่งงานสมุนสองคน พร้อมกับยื่นจดหมายฉบับหนึ่งให้ พวกสมุนรับคำสั่งแล้วพากันออกไป สิงห์เข้าไปหาเทียมถ้าไม่มีอะไรให้ทำอีกเขาขอกลับก่อน เทียมพยักหน้าทำงานต่อไป...

โรมในคราบสิงห์ไม่ได้กลับบ้านแต่แอบสะกดรอยตามสมุนของเทียมไปจนถึงบ้านของทนายยศ สมุนที่ซ้อนท้ายลงจากมอเตอร์ไซค์จะเอาจดหมายใส่ตู้จดหมาย แต่อินทรีแดงจับมือมันไว้ สองฝ่ายเปิดฉากบู๊กัน อินทรีแดงเล่นงานหนึ่งในสมุนได้ แต่สมุนอีกคนคว้าจดหมายขี่มอเตอร์ไซค์หนี เขาขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ตาม เบียดรถสมุนแหกโค้งชนเสาไฟหมดสภาพ เดินไปหยิบจดหมายจากสมุนแล้วขี่รถจากไป...

ในเวลาต่อมาที่รังอินทรี โรมเอาจดหมายที่ได้จากสมุนมาอ่าน เกรซที่นั่งอยู่กับจิ๊บถามว่าได้อะไรบ้าง เขาว่านี่เป็นจดหมายที่เทียมส่งไปชวนทนายยศมาทำงานให้ไป่หลง เขารู้จักทนายยศเป็นคนเก่งรอบรู้เรื่องกฎหมาย ที่สำคัญเป็นคนดีมากช่วยเหลือคนด้อยโอกาสที่ถูกเอาเปรียบ เกรซอยากรู้เขาไปแย่งจดหมายนี่มาทำไม

 “แบบนี้ก็เหมือนทนายยศไม่รับรู้เรื่องคำเชิญทนายยศก็รอดตัวไป”

“เมื่อไหร่เธอจะรู้ตัวจริงของปีศาจดำล่ะ”

“จิ๊บ...ข้อมูลที่ให้วิเคราะห์น่ะถึงไหนแล้ว”

จิ๊บวิเคราะห์แล้วพบว่าทั้งสามคนที่ถูกปีศาจดำฆ่าเกี่ยวข้องกับธุรกิจเทคโนโลยีเหมือนกัน แต่แยกเป็นกลุ่มการสื่อสารไร้สายและพวกเครื่องบินบังคับหรือพวกโดรนซึ่งทำให้พอจะตีกรอบปีศาจดำได้กว้างๆ โรมไม่คิดว่าของแบบนั้นฆ่าคนแบบที่ปีศาจดำทำได้

“อย่าลืมนะคะว่าเป็นการสันนิษฐานแบบกว้างมากๆเพราะอาจมีคนเกี่ยวข้องอีกหลายด้านที่ยอมเป็นพวกไป่หลง คนพวกนี้เราไม่มีข้อมูลอะไรเลย”

“เธอพูดถูกฉันจะพยายามหาข้อมูลเพิ่มว่ามีใครอีกที่ตอบรับคำเชิญของไป่หลงเราจะตีกรอบมันได้แคบลง”

ooooooo

เทียมยังไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ครั้งก่อนส่งเทียบเชิญเข้าองค์กรไปให้ทนายยศแต่โดนอินทรีแดงฉกไป คราวนี้เขามอบหน้าที่นี้ให้สิงห์ไปจัดการ สิงห์แกล้งถามแล้วถ้าตนเจออินทรีแดงแบบสมุนของเขาเจอจะทำอย่างไร

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:34 น.