ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

เพื่อทำให้เทียมเลิกสนใจ โรมจึงทำตัวน่ารังเกียจในงานเปิดตัวคอนโดฯหรูที่ถูกเชิญไปร่วมงาน เนื่องจากต้องเมาให้สมจริงป้องกันเทียมจับพิรุธได้ เขาจึงชวนเกรซมาร่วมงานนี้ด้วยเพื่อให้ช่วยดูแลเขาตอนเมา

วาสนามาร่วมงานนี้พร้อมกับชาลี เห็นโรมเมาแอ่น ในมือมีขวดเหล้าที่ดื่มหมดแล้วก็ส่ายหน้าสมเพช โรมหันมาเห็นทั้งคู่ ตะโกนทักเสียงลั่นแบบไม่เกรงใจใคร แล้วเดินเป๋มาหา ระหว่างทางผ่านโมเดลคอนโดฯที่ตั้งโชว์อยู่ โรมสะดุดขาตัวเองชนโมเดลล้มกระจัดกระจาย ทั้งงานเงียบกริบมองเขาเป็นตาเดียวกัน เขาค่อยๆยันตัวเองลุกขึ้นยืนเหมือน

ไม่มีอะไรเกิดขึ้น รปภ.กรูกันเข้ามาจะล็อกตัว แต่ผู้จัดงานห้ามไว้ วาสนามองโรมอย่างระอาใจ

“ไหนหัวหน้าบอกเขาแกล้งทำตัวเละเทะไงคะ ดูยังไงก็ไม่เหมือนแกล้ง ฉันเคยลังเลว่าเขาเป็นคนยังไงกันแน่ แต่วันนี้นี่ชัดเจนมาก” วาสนาพูดไม่ทันขาดคำ โรมเดินเซเข้ามาทักทาย ชาลีทักตอบแต่เธอยืนนิ่งไม่พูดไม่จา

“เอ๋ ไม่เจอแป๊บเดียวกลายเป็นใบ้ไปแล้ว 

วันก่อนยังพูดได้อยู่เลยนี่ หนาๆนี่เราโรมไง หนาจำเราไม่ได้เหรอ”

นักข่าวสาวยิ่งเคืองหนัก หันหน้าไปทางอื่นไม่อยากยุ่งด้วย โรมยังตามวอแวไม่เลิก เธอรำคาญสุดๆ ตำหนิเขาว่าทำตัวทุเรศแบบนี้เคยคิดถึงสารวัตรรัชกรผู้เป็นพี่ชายบ้างไหม โรมชะงักท่าทางยียวนหายไปทันที

“พี่ชายผมเกี่ยวอะไรด้วย”

“พี่ชายคุณเป็นคนกล้า เป็นวีรบุรุษ มีแต่คนชื่นชมแล้วดูคุณทำตัวสิ คุณกำลังทำลายเกียรติภูมิของสารวัตรรัชกร ฤทธิไกร ทำลายชื่อเสียงของพี่ชายคุณเอง”

“จริงดิ ไม่เห็นรู้ตัว ไหนใครเห็นด้วยกับน้องหนา ยกมือหน่อยเร็ว” โรมหันไปทางผู้ร่วมงานซึ่งไม่มีใครอยากยุ่งด้วย วาสนาทนดูไม่ไหวเดินหนีออกไปเลย...

ใกล้งานเลิก แขกทยอยกลับเกือบหมด โรมนั่งพิงผนังห้องจัดงานตาแดงหัวยุ่งเหยิงเสื้อผ้าเปรอะเปื้อน เกรซเห็นท่าทางของหลานชายก็เอะใจ ตบกระเป๋าเสื้อหยิบยาดูดแอลกอฮอล์ออกมาดูเห็นไม่ได้ใช้

“ไม่ได้กินยากันแอลกอฮอล์ของ ดร.โชติเหรอ”

“ผมกลัวมันดูออกว่าผมแกล้งเมา”

“เลยได้เมาจริงสมใจแล้วสินะ สภาพดูไม่ได้เลย”

โรมอ้างว่าไม่ได้เมา ที่เดินชนโมเดลกับแหกปากตะโกนนั่นตั้งใจทำ เขาอยากเมาแต่มันไม่เมา แล้วนึกถึงคำพูดของวาสนาที่ชื่นชมพี่ชายตัวเอง น้ำตาไหลออกมาบ่นว่าคิดถึงพี่รัชมาก เกรซเห็นสภาพของเขามั่นใจว่าเมาแน่นอน รีบประคองเขากลับ

ไม่นานนักเกรซพาโรมกลับถึงบ้าน เขาเดินมานั่งแปะพิงผนังมองรูปของรัชกร นึกถึงพี่ที่คอยปกป้องและดูแลเขาอย่างดีหลังจากพ่อแม่ตาย มองรูปพี่แล้วทุบที่อกข้างซ้าย

“คนอื่นบอกผมทำพี่เสื่อมเสีย ไม่จริงเลย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พี่รัชพี่คือวีรบุรุษของผม...ตลอดไป”

ooooooo

เกรซเห็นโรมกำลังเอาครีมของ ดร.โชติมาทาหน้าเพื่อเปลี่ยนเป็นสิงห์ถามว่าสร่างแล้วหรือ เขาพยักหน้ารับคำ เธอว่าการที่เทียมชวนเขาไปเข้าร่วมกับไป่หลงน่าจะเป็นเรื่องดีเขาจะได้แทรกซึมเข้าไปในกลุ่มพวกมัน

“ผมเล่นบทสิงห์อยู่แล้วนี่ครับ พวกมันจะใช้สิงห์ก็ใช้ไป ขโมยของบ้าง ตบเด็ก เตะหมาก็ว่าไป แต่ถ้าเป็นโรม ฤทธิไกร พวกมันจะบีบเอาเงินทองและบริษัทอาร์เคไปทำประโยชน์  เห็นไหมครับ ผมเล่นบทสิงห์ต่อไปดีกว่า”

“หวังว่าซินแสเทียมจะหลงกลเธอนะ”...


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:35 น.