ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

แล้วมองหาไปรอบๆห้อง สะดุดตากับรูปภาพชิ้นหนึ่งบนผนัง เธอเดินไปยกภาพนั้นออกเผยให้เห็นตู้เซฟรุ่นโบราณประมาณสามสิบปีที่แล้วซ่อนอยู่

“เก่งนี่ ดูออกได้อย่างไรครับ”

“เซ้นส์ของผู้หญิงน่ะ รู้สึกรูปมันไม่เข้ากับตัวเจ้าของห้อง ฉันเป็นคนเจอตู้เซฟนี่ หวังว่าคุณคงไม่แย่งของในตู้ไปจากฉันนะ”

“รู้ได้ไงเนี่ย เอ๊ย ผมไม่ใช่คนแบบนั้นอยู่แล้ว เชิญครับ อยากรู้เหมือนกันในนั้นจะมีอะไร”

วาสนาเปิดตู้เซฟไม่ออก ไม่รู้จะทำอย่างไร อินทรีแดงแขวะเจอของที่ไม่ใช่ดิจิตอลเข้าไปงงเลยใช่ไหม จากนั้นเขาเดินเข้าไปเอาหูแนบกับตัวเซฟ หมุนรหัสไปมาในที่สุดก็เปิดได้ ภายในเซฟมีของหลายอย่าง แต่ที่ทั้งคู่ให้ความสนใจคือแฟ้มเอกสารปึกใหญ่ ต่างยื่นมือไปแตะพร้อมกัน

“ฉันเป็นคนหาตู้เซฟนี่เจอนะ”

“ถ้าคุณแบกตู้เซฟไปไขที่บ้านได้ก็ว่าไปอย่าง”

สองคนแย่งกันใครจะเป็นคนได้เอกสารเหล่านี้ไป อินทรีแดงยื่นข้อเสนอให้แบ่งกันคนละครึ่ง แล้วค่อยนัดเจอกันเอาครึ่งที่เธอได้มาแลกกัน เธอครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนตอบตกลง เมื่อได้สิ่งที่ต้องการ ทั้งอินทรีแดงและวาสนาพากันออกจากห้อง เธอชวนเขาลงลิฟต์ไปด้วยกัน

“เชิญเถอะครับ ผมมีทางของผม”

“งั้นก็บ๊ายบายค่ะ” วาสนาจะแตะการ์ดที่ลิฟต์ อินทรีแดงรวบตัวเธอหลบเข้าซอก เธอจะโวยแต่เขาปิดปากเอาไว้ทัน ประตูลิฟต์เปิดออก รปภ.สองคนก้าวออกมาพร้อมกับฉายไฟ วาสนากลัวถูกจับได้ยืนตัวลีบแทบไม่หายใจ รปภ.เดินตรงมาใกล้ถึงจุดที่ทั้งคู่ซ่อนตัวอยู่ วาสนารีบถอดคลิปเหน็บกระดาษโยนข้ามหัว รปภ.ไปอีกทาง พวกนั้นหลงกลเดินตามเสียงแกร๊กไป อินทรีแดงรีบดึงเธอไปทางบันไดหนีไฟ

แขกไม่ได้รับเชิญทั้งสองคนหนีออกมานอกตัวอาคารบริษัทได้ในที่สุด วาสนาขอบคุณอินทรีแดงมากที่ช่วยไว้ เขากลับบอกว่าไม่ต้องขอบคุณ ที่เขาช่วยเพราะเป็นห่วงเอกสารอีกครึ่งหนึ่งนั้นต่างหาก เธอแค่นหัวเราะ

“งั้นถือว่าฉันไม่ได้พูดแล้วกัน แล้วเราจะแลกเปลี่ยนเอกสารกันเมื่อไหร่”

อินทรีแดงจะติดต่อเธอไปเอง เขารู้ประวัติเธอดีว่าเป็นใคร พ่อชื่ออะไร ทำงานที่ไหน วาสนาเจ้าเล่ห์ขึ้นมาทันทีเพื่อความยุติธรรมในเมื่อเขารู้จักเธอดี เขาก็ควรจะแนะนำตัวเองให้เธอรู้จักด้วย เขาไม่หลงกลในเมื่อเขาใช้ความสามารถค้นหาข้อมูลของเธอ เพื่อความยุติธรรมเธอก็ควรทำแบบเดียวกัน เธอพยายามหว่านล้อมให้เขาถอดหน้ากากออกแต่ไม่สำเร็จ อินทรีแดงคาใจทำไมเธอถึงต้องมาทำอะไรเสี่ยงคุกเสี่ยงตายแบบนี้

“เพราะพ่อของฉันท่านไม่ยอมอ่อนข้อให้

คนชั่วอย่างไป่หลง ฉันในฐานะลูกสาวของท่านจึงต้องช่วยท่าน ฉันไม่ได้อยากยุ่งกับพวกมันเลย แต่ต้องทำเพื่อพ่อ” คำพูดของเธอทำให้เขาอึ้งไปชั่วขณะ

“แล้วเจอกันครับ” อินทรีแดงร่ำลาเสร็จเดินเลี้ยวเข้าซอย วาสนาย่องตามไปดูเจอเพียงความมืด

ooooooo

โรมลุกขึ้นแต่เช้าอ่านเอกสารที่ได้มาเมื่อคืนไปพลางนึกถึงคำพูดของวาสนาที่บอกว่าที่ต้องเสี่ยงคุกเสี่ยงตายก็เพื่อพ่อ ตัดสินใจทำบางอย่าง รีบโทร.หาชาลีล้มเลิกเรื่องไปทำสกู๊ปการอนุรักษ์พันธุ์แรดที่แอฟริกา...


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:06 น.