ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

ส่วนกลุ่มที่สองเป็นกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการนำเข้าสินค้าเทคโนโลยีระดับไฮเอนด์ มี 3 คน วาสนาสนใจกลุ่มที่สอง บอกให้ฮ็อตวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของกลุ่มนี้ให้หน่อย เขารัวคีย์บอร์ดตามที่เธอว่า อึดใจหันหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้เธอดู

“ค่อนข้างกว้าง ฉันต้องการข้อมูลที่มันลึกและชัดเจนกว่านี้ว่าทำไมคนพวกนี้ถึงโดนเล่นงาน”

“รู้แล้วจะยังไงเหรอ”

“อาจจะทำให้เรารู้ตัวคนบงการปีศาจดำ พอรู้ว่ามันเป็นใครฉันจะเล่นงานมันก่อนที่มันจะเล่นงานพ่อฉัน”...

ทางด้านโรมใช้รายชื่อเหยื่อของปีศาจดำทั้ง 8 คนมาวิเคราะห์คนละแบบกับที่ฮ็อตทำให้วาสนา แต่ได้ผลลัพธ์ออกมาเหมือนกัน...

วาสนาต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติม จึงแวะไปที่บ้านของหนึ่งในเหยื่อจากกลุ่มที่สองกลุ่มนำเข้าเทคโนโลยี รอจนพ่อแม่ของเหยื่อออกจากบ้านไปงานศพลูก เธอจึงปีนกำแพงรั้วตรงไปที่ตัวบ้าน เจอหน้าต่างบานเลื่อนไม่ได้ล็อก รีบปีนเข้าไป หยิบไฟฉายมาส่องก่อนเดินตรงไปยังห้องนอนของเหยื่อ เห็นใครบางคนลับๆล่อๆอยู่ในห้องก็จู่โจมทันที สองฝ่ายปะทะกันอย่างไม่มีใครยอมใคร ครั้นเห็นหน้ากันชัดๆต่างชะงัก

“อินทรีแดง!”

“นึกว่าใคร คุณวาสนา เจอกันที่แปลกๆอีกแล้ว”

นักข่าวสาวเห็นในมือของอินทรีแดงถือแล็ปท็อปอยู่มองเขม็ง เขารู้ทันถามว่าหาไอ้นี่อยู่หรือ เธอสวนทันทีรู้แล้วจะถามทำไม เขาเตือนเธออีกครั้งให้ออกไปจากเกมนี้เพราะเธอยังอ่อนหัดเกินไป เธอไม่อยากทะเลาะด้วยขอก๊อบปี้ข้อมูลในแล็ปท็อปก็พอ เขาไม่ยอมให้ เธอพยายามจะคว้ามันแต่เขาหลบทัน แล้วผลุบหายออกไปนอกหน้าต่าง เธอรีบวิ่งไปดู

แต่ไม่เห็นใคร เจ็บใจที่มาช้ากว่าเขา...

การหาข้อมูลจากเหยื่อรายที่สอง วาสนาไม่ยอมให้พลาดอีก คราวนี้เธอมาถึงคอนโดฯที่พักของเหยื่อก่อนอินทรีแดงจะมาถึงโดยใช้คีย์การ์ดที่ฮ็อตทำปลอมให้เปิดเข้ามาในห้องพัก แถมถอดฮาร์ดดิสก์จากคอมพิวเตอร์ของเหยื่อมาได้ อินทรีแดงที่เพิ่งมาถึงได้แต่มองตามเธอที่เดินเชิดออกจากห้องด้วยความหงุดหงิด...

จากนั้นไม่นาน วาสนาเอาฮาร์ดดิสก์ที่ได้มาให้ฮ็อตถอดข้อมูล แต่ไม่ได้อะไรมากนัก ข้อมูลกว้างเกินไปสรุปอะไรไม่ได้ เธอต้องการข้อมูลมากกว่านี้ ฮ็อตเดาออกนี่หมายความว่าเธอต้องลุยอีกแล้วใช่ไหม

“อืม รายที่สามนี่ขลุกอยู่แต่ที่ออฟฟิศ แกต้องแฮ็กระบบออฟฟิศที่เขาทำงานอยู่ คีย์การ์ดให้ฉันด้วย”...

ฝ่ายอินทรีแดงยังได้ข้อมูลไม่เพียงพอเช่นกัน จึงต้องบุกไปเอาข้อมูลที่ออฟฟิศของเหยื่อรายที่สามรายสุดท้ายของกลุ่มนำเข้าเทคโนโลยีซึ่งใจตรงกันกับวาสนา

ooooooo

วาสนาเป็นสายไฮเทค ใช้คีย์การ์ดที่ฮ็อตทำให้เปิดเข้ามาในออฟฟิศของเหยื่อรายที่สาม ผิดกับอินทรีแดงที่เป็นพวกโลเทค ใช้วิธีปีนป่ายเข้ามาทางบันไดหนีไฟ

ทั้งคู่มาถึงห้องทำงานของเหยื่อพร้อมกัน อินทรีแดงทำตัวเป็นสุภาพบุรุษเปิดประตูห้องให้วาสนาเข้าไปก่อนแล้วจึงตามเข้าไป ทั้งสองคนกวาดตามองหาแหล่งข้อมูลแต่ไม่เจออะไร ไม่มีทั้งคอมพิวเตอร์ ไม่มีแล็ปท็อป เธอถึงกับบ่นอุบว่าเหยื่อรายนี้ทำด้านเทคโนโลยีแต่ไม่มีของพวกนั้นสักชิ้น 


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:49 น.