ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

ไม่ใช่แค่คดีก่อนหน้านี้เท่านั้นที่ไม่พบหลักฐานอะไร คดีการตายของอนันต์ก็ไม่พบอะไรเช่นกัน กล้องวงจรปิดทุกตัวทำงานแต่ไม่เห็นสิ่งผิดสังเกต ประตูหน้าต่างไม่มีรอยงัดแงะ ในห้องทำงานอนันต์ก็ไม่เจอเบาะแสอะไรสักอย่างสร้างความงุนงงให้มนตรีกับทีมเป็นอย่างมาก

ooooooo

มารุตรายงานข่าวการตายของอนันต์อยู่หน้าบริษัทด้วยท่าทางตื่นเต้นเกินเหตุ โยงการเสียชีวิตครั้งนี้ว่าเกี่ยวพันกับอาถรรพณ์ มนตร์ดำและความชั่วร้าย ครั้นหันไปเห็นมนตรีกับลูกทีมเดินออกมา ปรี่เข้าไปสัมภาษณ์

“สารวัตรเป็นอย่างไรบ้างครับ มีข่าวลือว่าตอนนี้ตำรวจจนตรอกแล้ว จะนิมนต์พระสงฆ์ระดับเกจิมารับมือกับปีศาจดำใช่ไหมครับ”

มนตรีผลักไมโครโฟนของมารุตออกแล้วเดินต่อไปไม่สนใจ...

ข่าวการตายของอนันต์ที่มารุตรายงานทำให้วาสนาวิตกจริตกลัวไปหมดว่าบุญเลิศผู้เป็นพ่อจะเป็นเหยื่อรายต่อไปของปีศาจดำ ได้ยินเสียงพ่อเอะอะดังมาจากหน้าบ้าน เธอรีบวิ่งไปดูเห็นรถของพ่อจอดอยู่ตรงประตูรั้ว มีมอเตอร์ไซค์ขวางหน้าและมีชายชุดดำสองคนยืนประจันหน้าอยู่ก็ตกใจคิดว่าเป็นสมุนของไป่หลง ถลาเข้าไปเล่นงานชายสองคนจนล้มกลิ้ง ครั้นจะเข้าไปซ้ำ บุญเลิศรีบมาดึงตัวไว้ เอ็ดเสียงเขียวทำไมถึงทำแบบนี้

“รีบเข้าไปหลบในบ้านก่อนพ่อ พวกไป่หลงมันร้ายกาจมาก”

“ไป่หลงอะไรเล่า พ่อขับรถออกมาเจอมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวล้ม นี่กำลังเจรจากันอยู่”

วาสนารู้ตัวว่าปล่อยไก่ตัวเป้งรีบยกมือไหว้ชายสองคนที่ยังกองอยู่กับพื้นขอโทษที่ไม่ทันดูให้ดีก่อน พวกนั้นกลัวเธอมากไม่กล้าเอาเรื่องที่รถถูกเฉี่ยว รีบพากันขี่มอเตอร์ไซค์จากไป...

สิงห์นั่งดูข่าวที่มารุตรายงานอยู่ในห้องทำงานของเทียม อดถามเจ้าของห้องที่กำลังนั่งทำงานอยู่ไม่ได้ว่าปีศาจดำคืออะไร ฆ่าคนได้อย่างไร เทียมเองก็ไม่รู้เหมือนกัน ถึงตนจะทำงานให้ไป่หลงแต่ปีศาจดำอยู่ในระดับสูงกว่าตน โรมในคราบสิงห์หลอกถามอีก แต่มันเพิ่งลงมือไม่นานก็แปลว่ามันเพิ่งเข้าร่วมกับไป่หลงใช่ไหม

“อันนี้ใช่ มันเพิ่งสร้างผลงาน”

“ผมว่าซินแสเป็นคนฉลาด ซินแสว่ามันฆ่าคนอย่างไรครับ”

“ถ้าให้ฉันเดา บางทีมันอาจจะเป็นปีศาจจริงๆ” คำตอบของเทียมทำเอาสิงห์ถึงกับอึ้ง

ooooooo

การที่บุญเลิศไม่หวั่นไหวกับเหตุฆาตกรรม 8 ราย ด้วยน้ำมือปีศาจดำ ทำให้วาสนากลุ้มใจมาก ไม่รู้จะทำอย่างไรกับพ่อตัวเองดี บ่นให้ฮ็อตฟังไม่ช้าก็เร็ว ปีศาจดำจะต้องมาหาท่านแน่ๆ วานเขาช่วยหาตัวมันให้ที

“มันไม่มีข้อมูลอะไรเลยเจ๊”

“ไม่ถึงกับไม่มี ถ้าคิดดูดีๆพอมีอะไรให้คลำทางอยู่เหมือนกัน แกลองใช้โปรแกรมวิเคราะห์ซิว่ารายชื่อคนที่ตายเพราะปีศาจดำทั้ง 8 คนเนี่ยมีอะไรเชื่อมโยงกันบ้าง”

ฮ็อตพยักหน้าคีย์ข้อมูลตามแนวทางที่วาสนาให้ พบว่ารายชื่อคนตายจากฝีมือปีศาจดำแบ่งได้เป็นสองกลุ่ม กลุ่มแรกคือกลุ่มที่เป็นคนทำงานเรื่องเศรษฐกิจ ทั้งเอกชนและข้าราชการมีอยู่ 5 คน 


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:48 น.