ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“ท่านพูดถูก ผมไม่ควรจะมั่นใจ แต่ครั้งนี้เรามีเวลาเตรียมตัวมากที่สุดเราต้องทำให้ได้”...

หลังประชุมเสร็จ มนตรีกับหน่วยพิฆาต

ไป่หลงพร้อมอุปกรณ์จำเป็นสารพัดชนิดตรงไปยังบ้านทนายยศ...

บ่ายวันเดียวกัน โรมมาเยี่ยมทนายยศที่บ้าน เจอตำรวจตรวจเข้มตั้งแต่ประตูรั้ว ค้นทั้งอาวุธและระเบิดผู้ที่เข้ามาในบ้าน แถมบริเวณโดยรอบยังมีตำรวจยืนเฝ้าระวัง เขาอดแซวเจ้าของบ้านไม่ได้ หากตีนแมวคนไหนเผลอปีนเข้ามาในนี้ศพไม่สวยแน่ แล้วเหลือบมองไปที่เจ้าหน้าที่ไอทีกำลังกุมขมับอยู่หน้าจอแล็ปท็อปเนื่องจากกล้องรักษาความปลอดภัยยังไม่เสร็จสมบูรณ์ โรมหันกลับมามองทนายยศ

“บอกตามตรง ตอนแรกผมกะจะมาดูการทำงานของตำรวจว่าพร้อมแค่ไหน เห็นว่าสมบูรณ์แบบ

แต่ยังไม่ดีพอ พวกเขาทำตามมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยได้ถูกต้อง แต่ปีศาจดำมันอยู่เหนือมาตรฐาน ตำรวจไม่ได้มีอะไรใหม่เลยในการคุ้มครองคุณ เขาทำเหมือนป้องกันผู้ก่อการร้าย มือปืนรับจ้างอะไรทำนองนั้นแต่ปีศาจดำไม่ใช่คนพวกนั้น” โรมมองหนักใจ ครั้นจะยุให้ทนายยศหนีไปเมืองนอกก็รู้ดีว่าเขาไม่ไป จึงหยิบพระเครื่องให้

“พระองค์นี้ พ่อผมให้ผมตอนเป็นเด็ก ท่านบอกจะช่วยคุ้มครองผมจากสิ่งชั่วร้าย ผมขอมอบให้ทนายยศครับ เผื่อท่านจะช่วยคุ้มครองทนายยศได้”

“ขอบคุณมากครับคุณโรม เพื่อไม่ให้เสียน้ำใจคุณโรม ผมจะอาราธนาหลวงพ่อให้ช่วยคุ้มครองผม” พูดจบทนายยศยกพระเครื่องขึ้นไหว้ท่วมหัว แล้วสวมที่คอ...

เสร็จธุระโรมเดินออกมาจะกลับ เจอวาสนากำลังเถียงกับวินที่หน้าประตูบ้าน เนื่องจากวินไม่ยอมให้เธอเข้าไปด้านใน อ้างว่านี่เป็นพื้นที่ส่วนบุคคล โรมรีบเข้าไปกั้นกลางโกหกวินว่าเธอเป็นแฟนเขาเอง พามาให้กำลังใจทนายยศ แล้วโอบเอวเธอไว้เพื่อความสมจริง วินมองลังเล เขาฉวยโอกาสจูงมือเธอเข้าไปเลย วินตามมาขวาง ทนายยศออกมาเจอพอดีช่วยเคลียร์ให้ บอกวินว่าไม่เป็นไรให้เธอเข้ามาได้

จากนั้นเจ้าของบ้านพาทั้งคู่เดินเลี่ยงไปทางสวนข้างบ้าน ถามโรมว่าวาสนาเป็นแฟนเขาจริงหรือ เขาส่ายหน้าสารภาพว่าไม่ใช่แต่ที่อยากให้เธอ

เข้ามาเพราะพ่อของเธอ ส.ส.บุญเลิศ ปฏิเสธคำชวนของไป่หลงเช่นกัน เธอกลัวว่าพ่อของเธอจะเจอ

ปีศาจดำ ก็เลยจะมาดูการทำงานของพวกตำรวจ แล้วหันไปทางวาสนา

“จะบอกว่ามาดูงานก็ได้ ผมเดาถูกไหม”

วาสนามองโรมอย่างทึ่งๆ ยอมรับว่าเขาเดาความคิดเธอถูก ทนายยศไม่ขัดข้องในเมื่อพ่อของเธอเป็นคนพันธุ์เดียวกับตน เชิญเธอตามสบาย ตนของตัวไปอยู่กับครอบครัว แล้วผละไป โรมอาสาทำหน้าที่ไกด์จำเป็นพาวาสนาเดินดูการทำงานของตำรวจทั้งการวางเวรยามและการติดตั้งกล้องวงจรปิด ระหว่างนั้นเธออดแขวะเขาไม่ได้ที่วันนี้เขาไม่เมาให้เห็น เขาไม่อยากเมาเพราะตั้งใจมาคุยกับทนายยศ เธอดักคอ

“เกลี้ยกล่อมให้เขาหนีเหรอคะ”

โรมพยายามแล้วแต่ไม่สำเร็จ คนที่ยอมหักไม่ยอมงอมีจริง เธอเห็นด้วยเพราะพ่อของเธอก็เป็นแบบเดียวกัน แล้วถามเขาถ้าไป่หลงส่งจดหมายมาชวนจะทำอย่างไร โรมพูดติดตลกถ้ามันชวนคนขี้เมาอย่างเขาก็แปลว่ามันเป็นองค์กรที่ตาถั่วที่สุด วาสนาหัวเราะคิก เชื่อว่าพวกมันอาจจะชวนเขาอยู่ดีเนื่องจากเขาเงินเยอะ แถมเป็นเจ้าของบริษัทอาร์เค ต่อให้ขี้เมากว่านี้ก็ยังดูมีราคา โรมเปลี่ยนสีหน้าเป็นจริงจัง


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:30 น.