ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“ทุเรศและโง่มาก ความโลภเล็กๆน้อยๆของแกจะทำให้เราเจ๊งกันหมด”

“ผมจะไม่ทำอีกครับ” สิงห์ตีหน้าสลด เทียมเตือนอย่าทำให้ผิดหวังอีกตนอยากให้เขาทำงานที่นี่นานๆ สิงห์สงสัยจะให้ทำอย่างไรกับยัยนั่น เทียมเห็นจากกล้องวงจรปิดว่าเธอโทรศัพท์เดาว่าน่าจะโทร.หาตำรวจ แล้วตนก็โทร.แจ้งเบื้องบนแล้ว ทางนั้นกำลังส่งภูตมรณะไปเก็บกวาดสถานที่และพวกตำรวจด้วย ตนภาวนาให้ตำรวจที่มาคือหน่วยของมนตรี จะได้เก็บให้เกลี้ยงเลย สิงห์ฟังแล้วใจคอไม่ดีแต่ต้องฝืนยิ้มเหมือนไม่มีอะไร

ooooooo

ระหว่างเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ วุธรายงานให้มนตรีทราบว่า วาสนาผู้หญิงที่โทร.แจ้งพวกเราเป็นลูกสาวของ ส.ส.บุญเลิศไม่มีประวัติอาชญากรรม เป็นนักข่าวของอัลฟ่านิวส์ ดูแล้วไม่มีอะไรน่าสงสัย

“บ้านหลังนั้นเช็กแล้วเพิ่งมีการซื้อขายชื่อเจ้าของคนปัจจุบันไม่มีตัวตน มีความน่าสงสัยมาก” ชาติเสริมเพิ่มเติมว่ารูปถ่ายที่วาสนาส่งมาให้ดูเหมือนจะมีแต่พวกอุปกรณ์ไอที ไม่มีอาวุธ ไม่ใช่คลังแสงของพวกมัน มนตรีเตือนทุกคนอย่าประมาทแม้สถานที่จะดูไม่มีพิษภัยอะไรก็ตาม...

เทียมนั่งดูภาพเซฟเฮาส์จากกล้องวงจรปิดทางจอคอมพิวเตอร์ บอกกับสิงห์อีกสักครู่คงมีฉากหนังสงครามให้เราได้ดูกันเพลินๆ สิงห์ต้องการเตือนมนตรีกับพวกให้รู้ตัวจึงอ้างกับเทียมว่าตัวเองขวัญอ่อนไม่อยากดูขอตัวก่อน แล้วขยับจะลุก เทียมสั่งเสียงเข้มให้มานั่งดูกับตนห้ามไปไหน เขาจำใจลงนั่งอย่างเดิมโดยแอบเอามือล้วงกระเป๋ากางเกงข้างที่มีมือถือเปิดโหมดส่งข้อความ นึกถึงเบอร์มือถือของมนตรีที่เคยให้นามบัตรไว้

จากนั้น สิงห์พยายามนึกภาพคีย์บอร์ดบนหน้าจอกดส่งข้อความเตือนไปให้มนตรี โดยที่เทียมไม่เอะใจ...

หน่วยพิฆาตไป่หลงลงจากรถเดินเข้าไปในตัวบ้านเจอวาสนารอท่าอยู่ มนตรีบอกให้เธอรออยู่ด้านนอกเพื่อความปลอดภัย เธอพยักหน้ารับรู้แต่เดินตามเขากับพวกหน้าตาเฉยโดยมีวินคุมเชิงอยู่ด้านนอก ระหว่างเดินตามพวกตำรวจ วาสนาใช้มือถือถ่ายคลิปไว้ตลอด จังหวะนั้นมีสัญญาณจากมือถือของมนตรีว่ามีข้อความเข้า เขาเปิดอ่าน มันไม่เป็นภาษาคน “ระวัง หับกัดจากอินมรีแกว...อะไรของมันวะ”

มนตรียื่นมือถือให้ชาติช่วยอ่านก็อ่านไม่ออกเช่นกัน วาสนาขอดูหน่อย อึดใจเดียวเธอแกะข้อความสำเร็จ

“ระวังกับดัก จากอินทรีแดง”

“อินทรีแดง!!...ทุกคนหยุดมือถอยออกมา” มนตรีตะโกนโหวกเหวก

“หัวหน้าเชื่อมันเหรอครับ” ชาติทักท้วง มนตรีตะโกนเสียงกร้าวให้ทุกคนกลับไปที่รถ จากนั้นวิ่งออกไปหาวินที่ยืนคุมเชิงอยู่ ยังไม่ทันพูดอะไร ถูกระดมยิงมาจากรถกระบะที่จอดอยู่หน้าบ้าน ภูตมรณะเบอร์ 2 โดดขึ้นท้ายกระบะเปิดผ้าคลุมบางอย่างออกเผยให้เห็นปืนกลหนักตั้งอยู่ สาดกระสุนใส่พวกตำรวจโงหัวไม่ขึ้น วาสนาแนะว่าในบ้านมีประตูหลัง มนตรีสั่งการให้อังคารกับวามไปดู และให้ระวังตัวด้วย

มันอาจวางคนดักไว้

สองตำรวจหนุ่มวิ่งเข้าไปในตัวบ้านยังไม่ทันถึงประตูหลัง พิโรธกับสมุนพังเข้ามาเสียก่อน วามกับอังคารยิงสกัดพวกมันเอาไว้ พิโรธโยนระเบิดมือใส่ ทั้งคู่พากันโดดหลบได้ทัน เสียงระเบิดดังตูมบ้านสะเทือน วามกับอังคารวิ่งกลับมาสมทบกับมนตรี รายงานว่าพวกมันกระหนาบเราจากทุกทิศทุกทาง


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:06 น.