ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“จำฉันได้ไหม คนที่แกผลักตกน้ำกะให้เป็นผีเฝ้าคลองน่ะ”

โรมในคราบสิงห์ไม่อยากยุ่งด้วยจะวิ่งหนี วาสนาไม่ยอมให้ไปสกัดไว้ เขาเงื้อหมัดจะต่อยแต่เปลี่ยนใจผลักเธอพ้นทางแทน แล้ววิ่งหนี เธอโดดขวางพร้อมกับชักมีดเปอร์เซียจู่โจม เขาคว้าแท็บเล็ตขึ้นมาใช้ต่างโล่แต่ไม่ได้ผล แท็บเล็ตหักสองท่อน เขาขว้างมันใส่เธอแล้ววิ่งหนีไปทางหลังบ้าน เธอไล่ตามไม่ลดละโดยไม่รู้ว่าที่นี่มีกล้องวงจรปิดตัวหนึ่งซ่อนอยู่อย่างมิดชิด สิงห์เปิดประตูหลังบ้านออกมาต้องตกใจที่เจอน้ำฉีดใส่หน้า

เฮียข้างบ้านรดน้ำต้นไม้มาโดน รีบขอโทษสิงห์ไม่คิดว่าจะมีใครอยู่บ้านนี้ วาสนาตามออกมาไม่พูดพล่ามตวัดมีดใส่สิงห์ไม่ยั้ง เฮียตกใจโยนสายยางรดน้ำทิ้ง สายยางเจ้ากรรมไปค้างอยู่บนรั้ว น้ำฉีดมาทางที่สิงห์ที่กำลังปัดป้องมีดที่วาสนาแทง จนตัวเปียกโชก เขานึกขึ้นได้ว่าถ้าตัวยาโดนน้ำ สิงห์จะกลับเป็นโรม จากที่ได้แต่ปัดป้องจำต้องถีบเธอกระเด็นหงายหลัง ก่อนจะวิ่งหนีไม่คิดชีวิต เธอตั้งหลักได้วิ่งตาม

ครีมของ ดร.โชติเริ่มหลุดออกระหว่างที่สิงห์วิ่งมาถึงหน้าประตูรั้ว เขาถีบมอเตอร์ไซค์ของวาสนาล้ม แล้ววิ่งไปที่มอเตอร์ไซค์ตัวเอง หยิบหมวกกันน็อกมาสวม สตาร์ตเครื่อง วาสนาตามมาทัน ปามีดใส่ปักคาหมวกกันน็อกพอดี เขาใจหายวาบรีบดึงมีดออกปาคืนเจ้าของซึ่งโดดหลบทัน ครั้นลุกขึ้นมาได้ เขาซิ่งมอเตอร์ไซค์หายไปแล้ว

ooooooo

เนื่องจากต้องกลับไปหาเทียม สิงห์จึงโทร.ตามจิ๊บให้เอาครีมของ ดร.โชติมาเติม แปลงโฉมหน้าเป็นสิงห์ไป พลางด่าวาสนาไปด้วยว่ายัยบ้า จิ๊บคิดว่าเขาด่าตัดพ้อว่าอุตส่าห์ซิ่งเอาของมาให้ยังมาด่ากันอีก

“ไม่ได้ด่าเธอ ฉันด่ายัยคนที่ทำให้ชีวิตฉันต้องวุ่นวายขนาดนี้ เดี๋ยวตำรวจได้แห่ไปที่เซฟเฮาส์ของซินแสเทียมแน่ มีพวกแท็บเล็ต มือถือเยอะแยะไปหมด ฉันว่าจะเอามาหาข้อมูลอยู่แล้วเชียว”

“ก็ไม่เป็นไรนี่คะ ตำรวจก็วิเคราะห์ข้อมูลได้ พวกเขาอาจจะหาตัวปีศาจดำเจอ”

“เธอพูดถูก ขอให้เป็นอย่างนั้นเถอะ”...

ฝ่ายวาสนากลับเข้าไปดูในตัวบ้านต้องตกใจที่เห็นมือถือ แท็บเล็ตและแล็ปท็อปวางกองเกลื่อน ตัดสินใจโทร.หามนตรีเพื่อแจ้งเบาะแสเรื่องนี้...

สิงห์เอามือถือของโรมกลับมาให้เทียมที่ออฟฟิศ เทียมซักทันทีเกิดอะไรขึ้นยัยนั่นมาจากไหน เขางงรู้ได้อย่างไร เทียมเฉลยว่าติดกล้องวงจรปิดไว้ที่เซฟเฮาส์ สิงห์อธิบายว่ายัยนั่นคือคนที่เคยเข้ามาในบริษัทของเรา แล้วเทียมสั่งให้เขาไปจัดการ เทียมถึงกับร้องอ้าวตกลงยัยนั่นไม่ตายหรือ

“ครับ ผมรัดคอมันจนหมดสติโยนลงน้ำไป พี่หาญก็เห็น ลูกน้องซินแสก็เห็น มันจมไปสิบนาทีพวกเราถึงมั่นใจว่ามันตาย ไม่รู้มันรอดมาได้อย่างไร แถมเจอผมโดยบังเอิญเลยสะกดรอยตามผมมา”

เทียมอยากรู้ก่อนที่ยัยนั่นจะมาเห็นสิงห์เก็บมือถือไว้ เขาถึงกับหน้าถอดสียกมือไหว้ขอโทษปลกๆ สารภาพตามตรงว่าคิดจะเอาไปขายไม่ใช่แค่มือถือ แท็บเล็ต แล็ปท็อปตั้งหลายเครื่องยี่ห้อแพงๆ ทั้งนั้น เห็นแล้วเสียดายเก็บไปแค่ไม่กี่เครื่อง ก็ขายต่อได้เป็นแสนบาท

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:55 น.