ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“ไม่ตอบแกตาย” อินทรีแดงพูดไม่ทันขาดคำ เทียมบิดตัวกระแทกมีดในมือเขากระเด็น สองคนใช้มือเปล่าต่อสู้กัน ทั้งคู่สู้กันอย่างสูสี สมุนของเทียมยกพวกเข้ามา อินทรีแดงเห็นท่าไม่ดีโดดหนีออกทางหน้าต่าง สมุนไม่ยอมให้เขาลอยนวล พากันเข้ามาล้อมกรอบ อินทรีแดงยังไม่ทันเล่นงานพวกสมุน เทียมตามมาสมทบ ซัดมีดใส่อีก อินทรีแดงเจอศึกหลายด้าน ตกอยู่ในสถานการณ์คับขัน

ทันใดนั้นเกรซขับรถสิบล้อตะบึงเข้ามากลางวงพวกสมุนโดดหลบกันวุ่นวาย อินทรีแดงรีบโดดขึ้นท้ายรถ มีสมุนบางคนโดดตามแต่ถูกเขาถีบตกรถ จากนั้นสิบล้อวิ่งฝุ่นตลบหนี เทียมมองตามตาวาว

“อินทรีแดง ดูเหมือนแกจะชำนาญทางในบริษัทของฉันดีเหลือเกินนะ”...

โรมรอดตายมาได้พร้อมบาดแผลจากคมมีดที่แขนสองข้างและที่ลำตัวอีกแผลโดยไม่ได้เบาะแสอะไร เขายอมรับกับเกรซว่าประมาทเทียมเกินไปมันเก่งมาก ถ้าไม่ได้เธอมาช่วยเขาอาจไม่รอด จังหวะนั้นมือถือที่เทียมให้สิงห์ส่งสัญญาณว่ามีข้อความเข้า โรมรีบเปิดดู

“มาหาฉันตอนเช้า”

ooooooo

ทันทีที่สิงห์โผล่หน้ามาหาเทียมที่บริษัท ถูกสมุนกรูกันเข้ามาเล่นงาน เขาต่อสู้ได้แค่พักเดียวก็ถูกล็อกตัวหมดทางต่อสู้ พวกสมุนช่วยกันจับแขนจับขาเขาไว้

เทียมเดินมาหยุดตรงหน้าสิงห์ มั่นใจว่าเขาคืออินทรีแดงปลอมตัวมาเนื่องจากเมื่อคืนมันบุกมาที่นี่แถมดูจะคุ้นเคยกับที่นี่ดี แล้วถลกแขนเสื้อสิงห์ขึ้นเพื่อดูแผลจากคมมีดของตัวเองแต่ไม่พบร่องรอย เทียมสั่งให้สมุนปล่อยเขา ขอโทษที่เข้าใจเขาผิด สิงห์ไม่ถือโทษโกรธอะไรเทียม ถือว่าเมื่อครู่เป็นการออกกำลังให้หายเบื่อ

“ฉันยังมีงานอื่นให้แกทำอีก...ไปที่เซฟเฮาส์ เอามือถือของโรม ฤทธิไกรกลับมา ฉันสงสัยอะไรบางอย่าง บางทีข้อมูลในมือถือนั่นอาจเป็นการจัดฉาก ไปเอามือถือมาเดี๋ยวนี้เลย”

“ครับ” สิงห์เดินออกมาพร้อมกับก้มมองแขนตัวเอง โล่งใจที่เมื่อเช้าจิ๊บเอายาสมานแผลของ ดร.โชติมาทาให้ไม่อย่างนั้นเขาคงถูกเทียมจับได้ว่าเป็นอินทรีแดงปลอมตัวมา...

ระหว่างทางไปเซฟเฮาส์ สิงห์ขี่มอเตอร์ไซค์เฉี่ยวเด็กนักเรียนที่เล่นซนกันเซลงมาบนถนนจนล้ม เขารีบถอดหมวกกันน็อกลงไปดู จังหวะนั้น วาสนาบิดมอเตอร์ไซค์ผ่านมาเห็นจำได้ว่าเขาเป็นคนเล่นงานเธอวันก่อนที่บริษัททีวายเอ็มจึงชะลอรถดู สิงห์เห็นเด็กปลอดภัยไม่เป็นอะไร กลับมาขึ้นรถขี่ต่อไปโดยไม่รู้ว่าวาสนาแอบสะกดรอยตาม กระทั่งเห็นเขาจอดรถอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง รีบจอดรถแอบๆไว้ รอจนเขาเข้าข้างในจึงตามไปดู

ภายในตัวบ้าน สิงห์หยิบมือถือของโรมขึ้นมาด้วยท่าทางชิลด์ๆรู้ดีว่ามือถือเครื่องนี้เขาเตรียมตัวมาอย่างดีไม่มีอะไรให้เทียมจับผิดได้แล้วขยับจะกลับ นึกขึ้นมาได้ว่าน่าจะเอาแท็บเล็ต แล็ปท็อปหรือมือถือที่กองพะเนินพวกนี้ติดไปสักสองสามเครื่องเผื่อได้ข้อมูลเพิ่มเติม อาจจะทำให้จับทางปีศาจดำได้

ขณะเขากำลังหยิบมือถือมารวมๆกัน ได้ยินเสียงบางอย่างด้านหลังหันขวับไปเจอวาสนาเตะใส่ เขาหลบทันมือถือที่เอาติดไปด้วยหล่นกระจาย อารามตกใจจะเรียกชื่อเธอแต่ยั้งปากไว้ทัน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:03 น.