ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“ฆ่ามันซะ หรือไม่ก็ให้มันฆ่า...สิงห์บอกตามตรง ฉันคิดว่าแกเก่งกว่าอินทรีแดงนะ”

สิงห์แอบหนักใจจะทำอย่างไรกับจดหมายฉบับนี้ดี หลังคิดอยู่หลายตลบ สุดท้ายสิงห์จำต้องส่งจดหมายฉบับนี้ ทนายยศเปิดจดหมายที่เพิ่งได้รับออกอ่านมีข้อความเชิญชวนให้เข้าร่วมกับองค์กรไป่หลง เมียของเขาดูจากข่าวว่าไป่หลงเป็นองค์กรที่ใช้ปีศาจดำไปฆ่าคนตายมาหลายคน แล้วนี่มันส่งจดหมายมาให้เขาทำไม ทนายยศเห็นเมียตื่นตระหนกต้องปลอบให้ใจเย็นๆก่อน แล้วเหลือบเห็นในซองมีกระดาษโน้ตอีกแผ่น หยิบมาอ่าน

“หนีออกนอกประเทศไป ผมไม่อยากให้คุณตาย...จากผู้หวังดี”

เมียแนะให้ทนายยศทำตาม เขายืนกรานจะไม่ไปไหนทั้งนั้น ใหญ่โตแค่ไหนก็ชนมาแล้ว สู้กับพวกอิทธิพลเถื่อนมาตลอดจะให้หนีได้อย่างไร...

โรมไม่อยากให้ทนายยศตาย สืบจนรู้ว่าวันนี้เขามีประชุมที่โรงแรมแห่งหนึ่ง มาดักรอที่ล็อบบี้ ครั้นเห็นเขาออกจากลิฟต์ โรมรีบเดินไปหาทำทีว่าเจอกันโดยบังเอิญ หลังจากทักทายกันแล้ว โรมชวนเขาไปหาอะไรกิน อยากเลี้ยงข้าวเขาตอบแทนที่เคยช่วยตนไว้ ทนายยศไม่ติดธุระอะไรจึงรับคำเชิญ

ครู่ต่อมาทั้งคู่มานั่งในร้านอาหารหรูของโรงแรมแห่งนั้น ระหว่างกินข้าวโรมทำเป็นเล่นมือถือไปด้วย แล้วพูดถึงเรื่องปีศาจดำที่กำลังดังบนเน็ต แถมพูดถึงจดหมายที่มันส่งไปชวนใครต่อใคร หากชวนแล้วไม่ยอมเป็นพวกกับมัน เท่ากับหาเรื่องตาย ทนายยศนิ่งไปครู่หนึ่ง ก่อนจะบอกว่าตัวเองเพิ่งได้จดหมายจากไป่หลง

“จริงเหรอครับ แล้วทนายยศจะยอมเป็นพวกมันไหมครับ”

“คุณโรมถามเหมือนไม่รู้จักผม ผมมีจุดยืนที่ชัดเจนครับ”

“ผมก็ว่างั้นแหละ แต่ว่าถ้าหลบไปที่อื่นสักพักอาจจะดีกว่า” โรมแนะ ทนายยศไม่คิดจะหนีเช่นกัน โรมเตือนว่าเขาไม่ใช่ตัวคนเดียว ยังมีภรรยากับลูกสาวตัวน้อยที่ต้องดูแล เขากลับบอกว่าเพราะอย่างนี้เขาถึงต้องยืนหยัดสู้ต่อ จะแสดงให้ลูกเห็นว่าคนเราเกิดมาควรทำตัวแบบไหนอย่าให้ความชั่วร้ายมาข่มขู่ให้เรากลัวได้

 “ถ้าผมตายผมก็จะตายในฐานะพ่อที่กล้าหาญ ไม่ใช่มีชีวิตอยู่ในฐานะพ่อที่ขี้ขลาดตาขาว”

โรมถึงกับพูดอะไรไม่ออก ได้แต่ขอดื่มให้ทนายยศ แล้วกระดกเหล้าหมดแก้ว...

เกรซเห็นโรมกำลังเอาหน้ากากอินทรีแดงติดบนใบหน้าจะไปที่บริษัททีวายเอ็ม ทักท้วงว่าแอบเข้าไปที่นั่นมันไม่เสี่ยงไปหน่อยหรือ

“เสี่ยงครับ แต่ผมต้องเสี่ยง ถ้าโชคดีอาจจะ ได้รู้ตัวจริงของปีศาจดำและช่วยชีวิตทนายยศได้”...

จากนั้นไม่นาน อินทรีแดงลอบเข้ามาในห้องทำงานของเทียม รื้อค้นไปทั่ว รวมทั้งเปิดคอมพิวเตอร์ดูข้อมูลต่างๆ ทันใดนั้นเขาต้องหลบวูบมีดสั้นเฉี่ยวหน้าหวุดหวิด หันมองไปยังที่มาของมีดเห็นเทียมยืนถือมีดสั้นหลายเล่ม เขาไม่พูดพล่ามพุ่งเข้าหา เทียมสะบัดมีดหลายเล่มใส่ผู้บุกรุก มีดปักที่แขนสองข้างของเขาเลือดสาด เขาไม่สนใจเอามีดจ่อคอเทียม ขู่ให้บอกว่าใครคือปีศาจดำ

“ฉันไม่รู้”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:45 น.