ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

โรมในมาดนักธุรกิจมาถึงบริษัทของอนันต์ตามที่นัดกันไว้ แต่ต้องแปลกใจเมื่อเจอรถตำรวจกับรถกู้ภัยจอดอยู่ด้านหน้า โดยมีพนักงานของบริษัทยืนออกันเต็ม เขาลงจากรถจะไปที่ตัวอาคาร แต่ตำรวจมากันไว้ไม่ให้เข้า

“ผมมีนัดกับคุณอนันต์เจ้าของบริษัทนะครับคุณตำรวจ”

“เขาตายแล้ว เมื่อเช้านี้” ขาดคำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข็นศพออกมาจากตัวอาคารขึ้นรถขับออกไป โรมเห็นวาสนาเดินหน้าซีดตามออกมา รีบเข้าไปถามว่าเกิดอะไรขึ้น เธอตอบสั้นๆว่าไป่หลง จากนั้นทั้งคู่ไปคุยกันต่อที่ร้านกาแฟใกล้ๆ เธอถามเขาว่ารู้จักอนันต์ด้วยหรือ เขารู้จักแค่เรื่องธุรกิจไม่ได้สนิทอะไรด้วย เธออยากรู้ว่าอนันต์เคยเล่าเรื่องไป่หลงให้ฟังบ้างไหม เขาส่ายหน้าไม่เคยเล่า แล้วนี่ไป่หลงมาเกี่ยวอะไรด้วย

“เลขาฯบอกว่าเมื่อเดือนที่แล้ว คุณอนันต์ได้รับจดหมายจากไป่หลง จดหมายแบบที่พ่อฉันได้ เป็นจดหมายชวนให้เข้าเป็นพวก แต่เขาทำเหมือนพ่อฉันคือไม่สนใจมัน ต่อมาเมื่ออาทิตย์ก่อน จู่ๆ มีคนส่งรูปเข้ามาที่มือถือเขา บอกว่าเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะตอบรับคำชวนและมีเลขบอกวันเวลามาด้วยซึ่งคุณอนันต์ก็ไม่เข้าใจว่าเป็นวันเวลาของอะไร แต่ถึงยังไงเขาก็ไม่สนใจอยู่ดี จนเช้านี้ คุณอนันต์กำลังสั่งงานเลขาฯอยู่ จู่ๆก็ล้มลงตาย”

วาสนาหยุดเล่าไปอึดใจ ก่อนจะเล่าอีกว่า ตัวเลขวันเวลาที่ได้รับเมื่ออาทิตย์ก่อนคือวันนี้ และเวลาก็คือเวลาที่อนันต์ตาย โรมซักแล้วตำรวจว่าอย่างไรเรื่องสาเหตุการตาย เธอว่ายังไม่สรุป ตำรวจต้องรอส่งศพไปตรวจให้ละเอียดอีกทีที่นิติเวช แต่ในขั้นแรกไม่พบร่องรอยอะไรเลย พ่อของเธอก็ได้รับจดหมายจากมันเช่นกัน

“แต่พ่อคุณยังไม่ได้รูปทางมือถือใช่ไหม” โรมเห็นเธอพยักหน้ารับคำ ปลอบว่าถ้าเป็นอย่างนั้นเธอก็ยังไม่ควรกังวลเกินไป เธอเล่าอีกว่าในรูปที่ส่งมาครั้งนี้ บอกชัดเจนว่าพวกมันคือไป่หลง

“คุณมีรูปที่มันส่งเข้ามือถือคุณอนันต์ไหม”

“มีค่ะ ฉันถ่ายมาจากเครื่องของคุณอนันต์อีกที” วาสนาเปิดรูปนั้นในมือถือตัวเองให้โรมดู เป็นรูปปีศาจ มีตัวเลขบอกวันเวลาเห็นแค่ส่วนเดียวเธอถ่ายมาไม่หมด “พวกนักข่าวตั้งชื่อว่ารูปปีศาจดำของไป่หลง”...

อีกมุมหนึ่งในห้องทำงานของอนันต์ สำราญส่งแฟ้มคดีให้มนตรีดู เป็นรูปชายและหญิงเจ็ดคน ทุกคนดูดีมีความรู้และมีฐานะ สำราญยังบอกด้วยว่าทั้งหมดเป็นเหยื่อของปีศาจดำ การตายของทุกรายไม่มีร่องรอยอะไรเลยทั้งที่เจ้าหน้าที่ของเราตรวจสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด แถมไม่มีใครเห็นอะไร บางคดีมีกล้องวงจรปิดก็ไม่พบอะไรผิดปกติ มนตรีถามถึงเบอร์ต้นทางที่ส่งรูปปีศาจดำมาสืบย้อนไปได้ไหม สำราญส่ายหน้า

“ตรวจสอบไม่ได้ ใบ้กินทุกเครือข่าย”

“ไม่มีเบาะแสอะไรเลย เป็นไปได้อย่างไร ผมเป็นตำรวจมาตั้งนาน ไม่เคยได้ยินเรื่องแบบนี้”...


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

บาปอยุติธรรม EP.10 ชิดตะวัน เชื่อใจและมั่นใจ ว่าปลายฝนจะอยู่ข้างเขา

บาปอยุติธรรม EP.10 ชิดตะวัน เชื่อใจและมั่นใจ ว่าปลายฝนจะอยู่ข้างเขา
19 เม.ย. 2564

13:55 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 16:05 น.