ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

ที่คอนโดฯที่พักของฮ็อต วาสนากำลังโหลดข้อมูลจากมือถือตัวเองไปที่คอมพิวเตอร์ของฮ็อต ส่งเสร็จบอกให้เขาลองเปิดดูเป็นคลิปตอนอินทรีแดงต่อสู้กับคนร้ายที่ลักพาตัวเราสองคน ฮ็อตซักจะเอาไปทำสกู๊ปข่าวหรือ

“ยังไม่ใช่ตอนนี้ แกลองหาโปรแกรมเจ๋งๆ วิเคราะห์หน่อยสิว่าใต้หน้ากากนั่นน่ะหน้าตาเขาเป็นอย่างไร”

“ได้เดี๋ยวจัดการให้ ขอเวลาหน่อยแล้วกันไม่ยากหรอก”

“ถ้าตัวจริงออกมาเป็นพวกดาราหรือนักการเมืองดังๆล่ะก็ เรื่องนี้ได้เป็นข่าวใหญ่แน่ๆคอยดูสิ...จะว่าไปโครงหน้าก็คุ้นๆนะเนี่ย เหมือนเคยเจอที่ไหน” วาสนามองรูปอินทรีแดงหน้าจอคอมพิวเตอร์ครุ่นคิดหนัก...

ทางฝ่ายโรมลงไปที่รังอินทรีเอาชิปที่ได้จากหัวหน้าสมุนให้จิ๊บไปอ่านทีว่ามีข้อมูลอะไรที่เป็นประโยชน์บ้าง เธอเอาชิปเสียบที่คอมพิวเตอร์ อึดใจข้อมูลก็ขึ้นมาที่หน้าจอ นอกจากประวัติส่วนตัวของเจ้าของชิปแล้ว ยังมีข้อมูลหัวหน้างานของเขาพร้อมที่อยู่อีกด้วย

จากนั้นไม่นาน โรมในคราบอินทรีแดงบุกไปที่ร้านตัดผมซึ่งหัวหน้างานของเจ้าของชิปทำอาชีพช่างตัดผมบังหน้า เขาโยนชิปอันนั้นให้ช่างตัดผมดูถามว่าของมันใช่ไหม มันส่ายหน้าไม่รู้ไม่เห็น พูดไปพลางถอยหลังไปด้วยจนถึงจุดที่ซ่อนปืนคว้าขึ้นมาจะยิง อินทรีแดงไวกว่าพุ่งไปเล่นงานและแย่งปืนไปได้ ขู่ช่างตัดผมให้บอกว่าใครอยู่เบื้องหลัง มันไม่ยอมพูด ยืนกรานไม่รู้เรื่อง เขาใช้สันมือฟันลูกกระเดือกมันทรุดลงไปกองกับพื้น

“รำคาญ ฉันหาเองก็ได้” อินทรีแดงรื้อค้นไปทั่วร้านไม่เจออะไร คว้ามือถือของมันมากดดูคร่าวๆ ก็ไม่พบอะไรที่เป็นประโยชน์ เขารื้อค้นต่อไปกระทั่งเจอมือถืออีกเครื่องที่ซุกไว้ ครู่ต่อมา โรมเอามือถือเครื่องที่ได้จากร้านตัดผมมาให้จิ๊บซึ่งถอดซิมไปเสียบกับคอมพิวเตอร์ มีเข้ารหัสความปลอดภัยไว้ เธอต้องใช้เวลาถอดรหัสก่อน

“อ้อ มีอีกเรื่องค่ะ เมื่อกี้เลขาฯคุณโรมโทร.มา คุณโรมมีนัดกับ ดร.โชติพรุ่งนี้ ดร.โชติขอเลื่อนนัดออกไปก่อนค่ะ อย่างไม่มีกำหนด เขาบอกว่าลูกไม่สบาย”

“บอกไหมว่าเป็นอะไร”

“ไม่ได้บอกค่ะ”

ooooooo

วันรุ่งขึ้น โรมซื้อขนมนมเนยถุงใหญ่มายืนกดกริ่งหน้าประตูรั้วบ้าน ดร.โชติ สักพักเจ้าของบ้านเดินออกมามองๆ เจอเขายืนอยู่ก็แปลกใจ มองไปรอบๆอย่างหวาดระแวงถามว่ามาคนเดียวหรือ

“ครับ” โรมเองก็แปลกใจเช่นกันทำไม ดร.โชติถึงมีท่าทีแปลกๆ จากนั้นเจ้าของบ้านเปิดประตูให้เขาเข้ามา แล้วเดินนำไปยังตัวบ้าน โรมเห็นพันธุ์ไม้นานาชนิด หน้าตาประหลาดก็มองด้วยความสนใจ เจอต้นไม้ต้นหนึ่งสวยถูกใจเอื้อมมือจะจับ ดร.โชติร้องห้ามเสียงหลงว่าอย่าจับ ยางต้นนั้นมีพิษถึงตายในเวลาอันรวดเร็ว

“ไปซื้อมาจากที่ไหนครับเนี่ย”

“ผมเพาะพันธุ์เอง” ดร.โชติว่าแล้วเดินนำโรมขึ้นไปที่ห้องนอนปั้นลูกชายของตัวเอง ปั้นเป็นเด็กวัยรุ่นอายุ ประมาณ 14-15 ปี หน้าตาซูบซีด ตัวผอม นอนป่วยอยู่บนเตียง ดร.โชติแนะนำเขาให้รู้จักกับโรม

“ปั้น นี่คุณโรมเป็นเพื่อนพ่อ เขามาเยี่ยมลูก”

“สวัสดีครับคุณโรม”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แซมมี่ ลุยงานหนัก เป็นลมล้มคาแขน อ๋อม กลางคอกวัว ใน "เพลิงปริศนา"

แซมมี่ ลุยงานหนัก เป็นลมล้มคาแขน อ๋อม กลางคอกวัว ใน "เพลิงปริศนา"
18 เม.ย. 2564

03:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 11:17 น.