ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

“ไง ตบะแตกแล้วเหรอ แน่จริงก็ทรมานฉันต่อสิวะ ที่ผ่านมานี่บอกได้คำเดียวว่าอ่อนมากว่ะ”

“ฉันเปลี่ยนใจไม่ฆ่าแกแล้ว ฆ่าลูกน้องแก

ดีกว่า” ภูตเบอร์ 2 หันปืนจ่อหัวชาติที่เพิ่งฟื้นแทน “ถ้าสารวัตรไม่พูด ผมจะยิงลูกน้องสารวัตร”

มนตรีเชิญภูตเบอร์ 2 ยิงได้เลย ลูกน้องของตนพร้อมสละชีพเพื่อชาติอยู่แล้ว

ooooooo

ภูตเบอร์ 2 ยังไม่ทันเหนี่ยวไกปืน มีเสียงปืนดังขึ้นเสียก่อน ภูตเบอร์ 2 พิโรธและพายุหันมองไปยังต้นเสียง เห็นอินทรีแดงยืนถือปืนในมือ ดวงไฟส่องสว่างที่อยู่เหนือเขาถูกยิงเสียหายทำให้บริเวณนั้นเห็นแค่แสงสลัวๆ

“ใจเย็นๆก่อนสิตะเอง” อินทรีแดงยียวน ที่ด้านหลังเขามีสมุนไป่หลงนอนสลบเหมือดกองอยู่ อินทรีแดงมาที่นี่เพราะต้องการต่อรองกับภูตเบอร์ 2 แล้วหยิบระเบิดอานุภาพสูงที่เหลืออีกสองลูกออกมาวางบนโต๊ะตรงหน้าตัวเอง ภูตเบอร์ 2 แปลกใจเขาเอามาได้อย่างไร พิโรธเคืองมากบ่นอุบ “ไอ้บังโลเอ๊ย ไอ้ซื่อบื้อ พลาดได้ไงวะ”

มนตรีกับชาติขอร้องอินทรีแดงอย่าเอาระเบิดมาแลกกับพวกตน ให้เอาไปทำลายให้สิ้นซาก ระเบิดพวกนี้ฆ่าคนได้เป็นพันๆคน ที่สำคัญไป่หลงคงไม่ได้เอาไว้ฆ่าคนธรรมดา เป้าหมายมันคือคนระดับวีไอพี

“อืม ไม่ล่ะ ผมว่าผมขออนุรักษ์ตำรวจดีอย่างสารวัตรกับหมวดชาติไว้ดีกว่า...ท่านภูตว่าไงแลกระเบิดกับตำรวจ...ถ้าแลกก็แลกภายในหนึ่งนาที ไม่อย่างนั้น...” อินทรีแดงเปิดฝากล่องใส่ระเบิด นิ้วแตะที่สวิตช์ ขู่จะฆ่าภูตเบอร์ 2 กับพวกพร้อมกับพวกตำรวจไปเลย ภูตเบอร์ 2 ไม่กล้าเสี่ยงสั่งพิโรธปล่อยทั้งคู่ไป

อินทรีแดงขอกุญแจรถของมันด้วย มันจำใจโยนกุญแจรถให้ชาติรับไว้ อินทรีแดงเห็นชาติไม่ขยับ ขู่ถ้าไม่พามนตรีหนีตนจะยกระเบิดให้พวกมันฟรีๆ ชาติถึงได้ยอมพยุงมนตรีออกไป โดยที่อินทรีแดงเอาปืนเล็งไปที่ระเบิดขู่ไม่ให้พวกคนร้ายตามไปขัดขวาง ชาติพามนตรีขึ้นรถได้ขับมารับอินทรีแดงซึ่งยิงใส่ระเบิดทันที

ภูตเบอร์ 2 ไวทายาดยิงขาโต๊ะที่วางระเบิดหักทำให้กระสุนของอินทรีแดงพลาดเป้า ขณะที่พิโรธระดมยิงไล่หลังแต่ไม่ทัน ชาติขับรถหนีไปไกลแล้ว

มนตรีไม่ยอมให้ระเบิดตกอยู่ในมือคนร้าย สั่งชาติให้ขับรถกลับไปเอา อินทรีแดงร้องห้ามไว้ กลับไปก็เสียเวลาเปล่า ถึงอย่างไรเราก็ไม่มีทางแย่งระเบิดมาได้ มนตรีจะเรียกกำลังเสริมมาช่วย

“บอกว่าไม่ต้องไง ไอ้ระเบิดนั่นน่ะมันเป็นระเบิดปลอม” จากนั้นเรื่องราวตอนที่อินทรีแดงไปซื้ออุปกรณ์ในร้านซุปเปอร์สโตร์มาทำระเบิดปลอมหลอกพวกคนร้ายก็พรั่งพรูออกจากปากเขา เล่าเป็นฉากๆว่าทำระเบิดปลอมจากกระป๋องอุปกรณ์ทำความสะอาดที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยม เอาเทปกาวแปะ พ่นสีสเปรย์ให้มีลักษณะเหมือนระเบิดจริงที่

ตัวเองเห็น กอปรกับแสงสลัวๆทำให้มองแล้วเหมือนระเบิดจริงไม่มีผิดเพี้ยน...

ทางด้านภูตเบอร์ 2 แค้นใจแทบกระอักเมื่อพบว่าระเบิดที่อินทรีแดงเอามาขู่เป็นของเก๊ สั่งพิโรธห้ามบอกใครเรื่องนี้เด็ดขาด แล้วหันไปเห็นสมุนที่ถูกอินทรีแดงอัดสลบฟื้นคืนสติชักปืนยิงตายเรียบ

“อินทรีแดง แกบังอาจล้อฉันเล่นขนาดนี้ ฉันจะให้แกตายอย่างทรมานที่สุด” ภูตเบอร์ 2 เสียงกร้าว...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:10 น.