ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

โรมทำตัวเป็นผู้หวังดีไม่ประสงค์ออกนาม โทร.แจ้งมารุตว่ามีข่าวใหญ่จะบอก รายละเอียดข่าวนี้อยู่ที่มอเตอร์ไซค์ของเขาที่จอดอยู่ ในฐานะนักข่าวจอมแส่ วางสายเสร็จมารุตรีบไปที่รถตัวเอง

มีจดหมายฉบับหนึ่งเสียบอยู่ เขารีบเปิดออกอ่าน โรมไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรมากนักบอกเพียงว่ามีอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งน่าสงสัยมาก ดูเผินๆเหมือนอู่ทั่วไป แต่จริงๆแล้วเป็นการตบตา

“ในอู่แห่งนี้ซุกซ่อนความลับบางอย่าง ถ้าคนนอกรู้มันจะเป็นข่าวใหญ่แห่งปีแน่ๆ ขอให้คุณค้นหามันเจอ”

ไม่นานนัก มารุตมาถึงอู่ซ่อมรถเป้าหมาย ซุ่มดูความเคลื่อนไหวข้างในรู้สึกแปลกๆที่เห็นช่างเดินไปเดินมาไม่มีใครซ่อมรถสักคน เขาหยิบกล้องติดเลนส์ซูมขึ้นมาส่องดูรอบๆอู่ ในที่สุดก็เห็นกล่องใส่ระเบิด 3 ลูก

“หน้าตาแปลกๆแฮะเหมือนเคยเห็นที่ไหน คล้ายๆระเบิดสงครามที่เพิ่งมีข่าวไปนี่หว่า โอ้โห ถ้าใช่ไอ้ตัวนั้นจริงๆล่ะก็ งานนี้ข่าวระดับโลกเลย” มารุตกำลังจะเก็บภาพระเบิด แต่สมุนไป่หลงเดินลาดตระเวนมาบังพอดี จังหวะนั้นชาลีโทร.มาตามเขาให้ไปทำข่าวเน็ตไอดอลเพิ่งเข้าไปทำแท้งที่คลินิกเถื่อน อีกหนึ่งชั่วโมงคงออกมา

มารุตตาโตตื่นเต้นเห็นข่าวนี้ใหญ่กว่าข่าวระเบิดจึงรีบไปที่คลินิกเถื่อน ซุ่มรอเพื่อถ่ายภาพเน็ตไอดอล...

ด้านโรมรอดูข่าวมารุตพบระเบิดอานุภาพสูงซุกในอู่ซ่อมรถจากจอทีวี แต่กลับต้องผิดหวังเจอเขาไปทำข่าวฉาวของดาราแทน โรมไม่มีทางเลือกจำต้องส่งข่าวระเบิดไปให้มนตรีแทนที่ ทันทีที่ได้รับแจ้งข่าว มนตรีเรียกหน่วยพิฆาตไป่หลงพร้อมกับครีมมาประชุม

“จากข่าวที่ได้รับมา มันเก็บระเบิดสังหารอานุภาพสูง ถึงมีเกราะก็กันไม่ได้ เพราะฉะนั้นต้องลงมือด้วยความรวดเร็ว ให้มันตั้งตัวไม่ทัน ถ้ามันรู้ตัวและใช้ระเบิดนั่น มันคือหายนะ เข้าใจนะ” มนตรีมองกราด เห็นทุกคนพยักหน้ารับคำ สั่งให้ลงมือ แล้วเดินนำทุกคนออกจากห้องทำคดีไป่หลง ชาติตั้งใจเดินรั้งท้าย จับตามองครีมเขม็ง...

ในเวลาต่อมา มนตรีกับลูกทีมมาถึงหน้าประตูรั้วของอู่ซ่อมรถเป้าหมายซึ่งเป็นโกดังกว้างขวาง ชาติทำที มองออกไปนอกรถแต่แอบจับตาดูครีมเป็นระยะๆ...

อีกมุมหนึ่งไม่ห่างกันนัก อินทรีแดงซุ่มดูอยู่เห็นสมุนสองคนนั่งเฝ้ากล่องใส่ระเบิดไปพลางจิบกาแฟไปด้วยอย่างสบายอารมณ์ สักพักบังโลเข้ามากระซิบบางอย่าง สมุนรีบดึงประตูเหล็กบานพับลงมาปิด อินทรีแดงเอะใจว่าต้องมีบางอย่างผิดปกติ รีบโทร.หามนตรี แต่เขาไม่รับสาย

“อันตรายแล้วสารวัตร”...

หน่วยพิฆาตไป่หลงตัดโซ่คล้องประตูรั้ว จากนั้นขับรถมาจอดด้านหน้าอู่ซ่อมรถ มนตรีสั่งให้ลุยทันที ครีมลงจากรถปล่อยโดรนขึ้นสำรวจพื้นที่โดยรอบ อังคารใช้คีมตัดเหล็กตัดประตูบานพับเปิดออก ทุกคนกรูกันเข้าไปข้างใน กลับไม่พบใคร มนตรีเตือนทุกคนให้ระวังกับดัก

หลังจากประตูเข้าอู่เปิด อินทรีแดงมองไปที่กล่องระเบิดเคยวางอยู่แต่ตอนนี้มันหายไปแล้ว

มนตรีมองไปรอบๆจนแน่ใจว่าไม่มีกับดัก สั่งลูกทีมสำรวจพื้นที่ให้ทั่ว ประชิดยกแก้วกาแฟขึ้นมาดูพบว่ายังร้อนอยู่ รายงานมนตรีว่าพวกมันคงไปได้ไม่ไกล วินแนะให้เรารอกำลังเสริมก่อน มนตรีไม่อยากรอเนื่องจากระเบิดชนิดนี้อันตรายมาก สั่งให้ครีมกับวินรออยู่ตรงนี้ ส่วนคนอื่นตามเขามาแล้วเคลื่อนขบวนลึกเข้าไปด้านใน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:37 น.