ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

ค่ำวันเดียวกัน สิงห์ขับรถบรรทุกพาภูตเบอร์ 2 เข้ามาในลานตากมันที่มืดมิด สักพักมีรถซิตี้คาร์แล่นเข้ามาจอด คนขับรถท่าทางเหมือนทหารต่างชาติลงมาเปิดท้ายรถให้สิงห์กับภูตเบอร์ 2 ดูสินค้าที่เอามาส่ง เห็นมีกล่องใส่ของขนาดใหญ่วางอยู่ ภูตเบอร์ 2 เปิดกล่องดูพบระเบิดหน้าตาแปลกๆเป็นทรงสี่เหลี่ยมเรียบๆ 3 ลูก

“เล็กกว่าที่คิดไว้เยอะ” สิงห์มองระเบิดอย่างพิจารณา

“พกง่ายใช้สะดวก ล้ำหน้ากว่าพวกฝรั่งอีก พัฒนาต่อยอดจากกระเบิดเธอโมแบริก”

“ใช้ออกซิเจนในบริเวณเป้าหมายเป็นเชื้อเพลิง”

ภูตเบอร์ 2 มองสิงห์ทึ่งที่รู้จักระเบิดชนิดนี้ “ถูกต้อง คลื่นกระแทกเบาลงแต่โหดกว่า ต่อให้เป้าหมายหลบหลังกำแพงเหล็ก เพลิงระเบิดก็ตามอากาศไปเผาไหม้อยู่ดี ในรัศมี 30 เมตรไม่มีทางรอด” ภูตเบอร์ 2 หยิบมือถือมาโอนเงินให้คนขาย เมื่อมันเห็นยอดเงินโอนเข้าบัญชีจากในมือถือก็ส่งกุญแจรถซิตี้คาร์ให้เขา

ooooooo

ระหว่างสิงห์ขับรถขนระเบิดอานุภาพร้ายแรงมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯโดยมีภูตเบอร์ 2 นั่งเบาะข้างๆ เห็นด่านตำรวจตั้งอยู่เบื้องหน้า ภูตเบอร์ 2 หยิบปืนขึ้นมากระชับในมือ สิงห์สงสัยจะให้ฝ่าด่านเหรอ

“ท่านภูต 3 ลองหาวิธีผ่านด่านดู ถ้าไม่ได้ก็ลุยไปเลย ตำรวจมีไม่กี่คนไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับเรา”

สิงห์รับคำ เมื่อมาถึงด่านเขาหยุดรถลดกระจกลง ตำรวจสอบถามตามระเบียบว่าจะไปไหนกัน สิงห์พยายามทำตัวมีพิรุธสุดๆหวังจะให้ตำรวจค้นรถ ตำรวจเห็นภูตเบอร์ 2 สวมหน้ากากแปลกๆบวกกับท่าทีร้อนรุ่มของสิงห์กลับปล่อยทั้งคู่ผ่านด่านไม่ตรวจค้นอะไร สิงห์ขับรถผ่านไปอย่างงงๆ ช่วงจังหวะที่รถกำลังแล่นผ่านตำรวจโดยยังไม่ได้กดกระจกขึ้น ได้ยินตำรวจคุยกัน

“พวกไม้ป่าเดียวกันน่ะ เขาจะไปหาความสุขกันใส่หน้ากากด้วยกลัวคนจำได้มั้ง” พูดจบตำรวจหัวเราะชอบใจ สิงห์ถึงกับอึ้ง ขณะที่ภูตเบอร์ 2 ชมเขาว่าเก่งมาก รอดมาได้แบบเนียนๆ...

จากนั้นไม่นาน ที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง บังโลถึงกับ ขำกลิ้งเมื่อรู้จากสิงห์ว่ารอดด่านตรวจมาได้อย่างไร

“ทำเป็นตุ๊ดตบตาตำรวจ สุดยอดจริงๆว่ะสิงห์ หรือจริงๆแกเป็นอยู่แล้ววะ” บังโลหัวเราะน้ำหูน้ำตาเล็ด

“แกอย่าเผลอแล้วกัน เสร็จฉันแน่” สิงห์พลอยหัวเราะไปด้วยแต่สายตาเหลือบมองไปทางภูตเบอร์ 2 ที่กำลังสั่งการให้สมุนขนระเบิดสังหารไปเก็บปะปนกับกล่องเครื่องมือซ่อมรถ อู่แห่งนี้สภาพคล้ายโกดังเก่า มีบริเวณกว้างขวาง ซ่อนระเบิดเรียบร้อย ภูตเบอร์ 2 เดินมาสั่งบังโลเฝ้าที่นี่ให้ดีห้ามเกิดข้อผิดพลาดอีก

“ครับ ใครจะมาเอาระเบิดต้องข้ามศพผมไปก่อน”

“ท่านภูต 3 ภารกิจของท่านสำเร็จแล้ว คืนนี้ท่านทำได้ดีมาก”...

เมื่อโรมกลับถึงรังอินทรี เล่าเรื่องนี้ให้เกรซกับจิ๊บที่รอท่าอยู่ฟัง เกรซตั้งข้อสังเกตระเบิดอานุภาพสูงและหาซื้อยากสุดในตลาดมืดแบบนี้ ไป่หลงคงไม่เอามาใช้ถล่มอาคารสถานที่แน่ๆ เขาเห็นด้วย

“ผมว่ามันต้องการลอบฆ่าใครสักคนที่สำคัญระดับซุปเปอร์วีไอพี มันถึงได้ลงทุนขนาดนี้”

“แล้วคุณโรมบอกสารวัตรมนตรีหรือยังคะให้พาตำรวจไปยึดระเบิดนั่นซะ”

เกรซร้องห้ามไว้ขืนทำอย่างนั้นพวกมันต้องสงสัยสิงห์ว่าเป็นไส้ศึกแน่ๆ โรมก็คิดเหมือนท่าน ดังนั้นเขาคงต้องหาวิธีอื่นจัดการกับระเบิดนั่นจะไม่ยอมให้พวกมันเอาระเบิดไปใช้เด็ดขาด

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:20 น.