ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

โรมอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จ ออกมาคุยกับเกรซที่ห้องนั่งเล่น ยอมรับกับท่านว่าตอนนี้เขารักวาสนาเข้าให้แล้วและเขาก็รู้ว่าความรักกับภารกิจอินทรีแดงไปด้วยกันไม่ได้ เกรซอยากรู้เขารักเธอมากหรือ โรมนิ่งไม่ตอบ

“ถ้ารักเขามากก็ถอดหน้ากากอินทรีแดงออกซะ บางทีการเป็นอินทรีแดงอาจจะทำให้เธอมีแต่ความทุกข์ ต้องเจ็บตัว ต้องเสียสละทั้งเวลาและเงินทอง และตอนนี้มันยังบีบให้เธอต้องเสียคนรักอีก”

“แต่ผมเลิกเป็นอินทรีแดงไม่ได้ ไป่หลงคือศัตรูสำคัญของผม ผมต้องทำลายมันให้ได้”

“คิดดีๆ เลือกให้ดี” พูดจบเกรซลุกออกไป โรมเดินไปหยุดหน้ารูปถ่ายของพี่ชายด้วยสีหน้าครุ่นคิดหนัก จังหวะนั้นวาสนาไลน์มาหา

“ขอบคุณค่ะที่วันนี้อยู่เป็นเพื่อน ฝันดีนะคะ”

ชายหนุ่มมองลังเล ก่อนตัดสินใจปิดมือถือ วาสนารอให้เขาตอบกลับอย่างใจจดจ่อ รอแล้วรอเล่าไม่เห็นเขาตอบกลับ เธอผิดหวัง เบ้ปากใส่มือถือ แล้วปิดไฟเข้านอน

ooooooo

เช้าวันรุ่งขึ้น โรมต้องหาอะไรทำเพื่อไม่ให้ฟุ้งซ่านเรื่องระหว่างตัวเองกับวาสนา จึงไปสนามซ้อมยิงธนูที่สนามฝึกยิง อุตส่าห์ตั้งใจยิงแต่ลูกธนูพลาดเป้าเกือบหมด

ผิดกับคนที่ยิงอยู่ช่องติดกัน กลับยิงได้แม่นมาก โรมชะโงกหน้าไปดูถึงได้เห็นว่าชายคนนั้นคือกริชนั่นเอง เดินเข้าไปทักทาย ครู่ต่อมาสองหนุ่มพากันมานั่งดื่มกาแฟไปคุยกันไป กริชถือว่าการมายิงธนูเป็นการฝึกสมาธิไปในตัว ความสงบทำให้ตนยิงได้รวดเร็วและแม่นยำซึ่งส่งผลดีกับงานของตน

“ว่าแต่คุณโรม ชอบยิงธนูด้วยหรือครับ”

“ครับ ในงานอดิเรกของผม...ผมต้องการความรวดเร็วและแม่นยำเหมือนกัน แต่วันนี้ผมยิงไม่ดีเท่าไหร่”

“ใจไม่นิ่งลูกธนูก็ไม่ตรง คุณโรมมีอะไรในใจหรือเปล่า”

โรมนิ่งไปอึดใจก่อนยอมเปิดใจว่าเขารักผู้หญิงคนหนึ่งแต่ความรักสวนทางกับเรื่องที่เขาจะทำ บนเส้นทางของเขา เขาไม่สามารถอยู่ร่วมกับใครได้ กริชไม่คิดเช่นนั้น เขาสามารถรักเธอต่อไปได้โดยไม่ต้องอยู่ร่วมกับเธอ ขอให้เขาจำไว้ว่าความรักคือการให้ไม่ใช่เงื่อนไข โรมขอบคุณกริชสำหรับคำแนะนำดีๆและมีคุณค่า

 “ไม่เป็นไรครับ ผมขออวยพรให้คุณโรมพบกับความสุขนะครับ” กริชยิ้มให้โรมอย่างจริงใจ...

ภูตเบอร์ 2 อยากรู้ว่าสิงห์พร้อมสำหรับภารกิจใหม่หรือยัง ฟื้นตัวจากบาดเจ็บเต็ม 100% ไหม จึงให้เขาประลองฝีมือกับเหล่าสมุน เขาใช้ไม่กี่กระบวนท่าก็จัดการสมุนนับสิบราบคาบ ภูตเบอร์ 2 ยิ้มพอใจ แสดงความยินดีกับเขาด้วยที่ฟื้นตัวได้เร็วมาก สิงห์ดีใจที่ผ่านบททดสอบเพราะอยากสร้างผลงานเต็มทีแล้ว ตอนนี้ไป่หลงมีอะไรให้เขาทำไหม ภูตเบอร์ 2 บอกทันทีว่ามี แถมเป็นงานใหญ่อีกด้วยรับรองเขาได้สร้างผลงานแน่ๆ

“งานอะไรครับ”

“องค์กรไป่หลงของเราเข้าใกล้จุดหมายสุดท้ายเข้าไปทุกที เหลือภารกิจอยู่สองเรื่อง เรื่องแรกเป็นผลงานสุดท้ายของ ดร.กานดา เป็นเหมือนดอกไม้ที่รอเวลาบาน ส่วนอีกเรื่องเป็นหน้าที่ของเรา...จริงๆเป็นงานเก่าที่ท่านภูต 3 เคยทำมาแล้ว”...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:22 น.