ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

นักข่าวสาวยืนมองสักครู่ก็เดินออกมา โรมหันมาเห็นเธอรีบเก็บเป้ายิงปืนซุกๆไว้ไม่ให้เห็น เธอทำเป็นร้องทักว่าใช่คุณโรมหรือเปล่า เขาถอดแว่นดำออกพร้อมกับส่งยิ้มให้

“สวัสดีครับคุณวาสนา”

“แหม นึกว่าจำผิดคนซะอีกมาซ้อมซะดึกเชียวนะคะ”

โรมเบื่อรถติดก็เลยเลี้ยวเข้ามายิงปืนฆ่าเวลา วาสนาขอให้เขาอยู่เป็นเพื่อนกันก่อนอย่าเพิ่งรีบกลับ เขาไม่ขัดข้องเนื่องจากไม่มีธุระอะไรที่ไหน จากนั้นเธอซ้อมยิงปืนซึ่งยังทำคะแนนได้ดีเหมือนเคย ยิงเสร็จเธอชวนเขายิงด้วย เขาแกล้งยิงพลาดเป้าไปหลายนัด

“วันนี้ลมแรง กระสุนปลิวหมดเลย” โรมโทษฟ้าดินหน้าตาเฉย วาสนาได้แต่มองเขาไม่พูดอะไร...

หลังซ้อมยิงปืนเสร็จ วาสนากับโรมไปหาข้าวกินกันต่อ เธอขออนุญาตเป็นเจ้ามือเลี้ยงตอบแทนเขาที่อยู่เป็นเพื่อน จังหวะนั้นมีเสี่ยคนหนึ่งท่าทางกร่างควงสาวเข้ามาในร้านอาหาร วาสนาต้องการดูพฤติกรรมของโรม จึงแกล้งยื่นเท้าไปขัดขาเสี่ยขณะเดินผ่านโต๊ะ เสี่ยหน้าทิ่มพื้นจมูกกระแทกเลือดกำเดาไหล เขาลุกขึ้นมาเอาเรื่อง วาสนาแอบชี้นิ้วไปที่โรมว่าเป็นคนทำ เสี่ยโกรธมากทุบโต๊ะเปรี้ยง ถามว่าจะเอาอย่างไร

“เรื่องอะไรล่ะ” โรมหน้าเหลอหลาไม่รู้เรื่อง เสี่ยยิ่งโกรธ

“ทำไม่รู้เรื่องเหรอ” เสี่ยจับโรมเหวี่ยงลงพื้นแล้วกระทืบซ้ำ เขาได้แต่ยกแขนขึ้นปิดป้อง ปากก็บอกว่าไม่รู้เรื่อง วาสนางงมากที่เขาปล่อยให้อีกฝ่ายทำร้ายข้างเดียว รีบลุกขึ้นไหว้ขอโทษเสี่ยขอร้องให้พอได้แล้ว เสี่ยมองเขาอย่างเคียดแค้นก่อนเดินจากไป เธอรีบประคองโรมที่หน้าตาบวมช้ำลุกขึ้นมานั่งเก้าอี้ถามว่าทำไมถึงไม่สู้

“สู้ได้ที่ไหนล่ะครับ”

“แต่คุณเป็น...” วาสนายั้งไว้ทันไม่หลุดปากว่าเขาเป็นอินทรีแดง เขามองเธอสงสัยว่าเป็นอะไรหรือ เธอส่ายหน้าไม่มีอะไร ยิ่งได้อยู่ใกล้วาสนายิ่งทึ่งในตัวเขา

ooooooo

วาสนาซื้อร่วมยามาทำแผลให้โรมอยู่ที่ม้านั่งภายในห้างฯที่ร้านอาหารตั้งอยู่ เขาร้องโอดโอยตลอดเวลาที่เธอทายาให้ เธอขอร้องอย่าสำออยนักเลย นี่เบามือแล้ว เห็นทุกทีเจ็บหนักกว่านี้ไม่ร้องสักคำ

“คุณเห็นผมเจ็บตอนไหนเหรอ” โรมมองเธองงๆ วาสนารู้ตัวว่าหลุดปากรีบกลบเกลื่อน

“ก็ตอนโดนฉันตบไง ฉันว่าฉันตบหนักกว่าไอ้เสี่ยคนเมื่อกี้นะ”

“อ้อ ตอนนั้นผมเมาเลยไม่เจ็บ” โรมว่าแล้วหัวเราะขำ เธอพลอยขำไปด้วย ความที่ได้อยู่ใกล้ชิดกันทำให้โรมรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก สองคนคุยหยอกล้อกันสนุกสนาน วาสนาหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายเซลฟี่กับเขาซึ่งตัดพ้อต่อว่าว่าทีตอนหล่อๆไม่ถ่าย มาถ่ายตอนเจ็บตัว เธอกลับเห็นว่าตอนนี้เขาเท่มาก

“สู้เขาไม่ได้เนี่ยนะ”

“ค่ะ เพราะคุณสู้เขาไม่ได้นี่แหละ” วาสนามองโรมพลางบ่นในใจ “ทั้งๆที่คุณสู้กับคนร้ายระดับพระกาฬมานักต่อนัก แต่กับคนธรรมดาๆคุณกลับยอมอ่อนข้อให้ โลกนี้มีคนเก่งมากมายแต่จะมีกี่คนทำได้แบบคุณ” เธอบ่นเสร็จเตือนให้โรมยิ้ม แล้วกดชัตเตอร์...

ในเวลาต่อมา ระหว่างโรมเดินเข้าบ้าน วาสนาไลน์รูปเซลฟี่มาให้ เขามองรูปในมือถือยิ้มมีความสุข แต่ครู่เดียวเท่านั้น สีหน้าของเขาเปลี่ยนเป็นหม่นหมอง เก็บมือถือใส่กระเป๋ากางเกงอย่างเดิม...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้

"มุก" จับคู่ "ลุค" โปรยเสน่ห์เคมีจิ้น “นายคะ อย่ามาอ่อย” ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้
15 พ.ค. 2564

01:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:00 น.