ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

โรมกับวาสนามานั่งอยู่อีกมุมหนึ่งของงานจิบเครื่องดื่มไปพลางคุยกันไปด้วย เธอมองไปอีกด้านของนิทรรศการเห็นบุญเลิศยืนคุยอยู่กับกริชด้วยสีหน้าแววตาชื่นชมอีกฝ่ายอย่างเห็นได้ชัดก็เลยสะกิดโรมให้ดู

“เขาเป็นนักธุรกิจที่มีคุณธรรม จิตใจดี ผมเองก็ชอบเขานะครับ”

วาสนาเบ้ปากทันที รู้สึกว่ากริชไม่ใช่คนแบบที่โรมพูด ตรงกันข้ามด้วยซ้ำ มีอะไรบางอย่างในตัวเขาที่ทำให้เธอรู้สึกไม่ดีมากๆ โรมหาว่าเธออคติ มองคนในแง่ร้ายทั้งที่แทบไม่รู้จักเขา

“รอดูกันไปแล้วกัน คุณกริชแสนดีของคุณน่ะจะเป็นอย่างไร” พูดจบวาสนาเดินจากไป...

ในเวลาไล่เลี่ยกัน ที่ห้องทำคดีไป่หลงซึ่งตอนนี้กลายเป็นห้องทำคดีหนอนบ่อนไส้ไปโดยปริยาย มนตรี อังคารกับวินและประชิด รวมทั้งครีมกำลังประชุมกันสีหน้าเคร่งเครียด หลักฐานที่ได้มาพุ่งเป้าไปที่วุธว่าเป็นหนอนบ่อนไส้ มนตรีถามประชิดว่าวุธยอมให้ความร่วมมือหรือยัง

“หมวดชาติบอกว่าเขายังปิดปากเงียบครับ”

“วุธเป็นนักรบผ่านหลักสูตรโหดๆมาเยอะ ไม่มีใครง้างปากเขาได้ง่ายๆหรอก” มนตรีว่าพลางถอนใจหนักใจ

ภายในห้องสอบสวน ชาติพยายามกล่อมให้วุธสารภาพผิด แต่เขายืนกรานว่าตัวเองถูกใส่ร้าย คนอย่างเขาไม่มีวันทรยศประชาชน ทรยศพวกเดียวกันเองเด็ดขาด

“วุธ สารภาพมาซะ ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มา แล้วแกจะได้รับการลดโทษ”

“ฉันไม่ใช่หนอนโว้ย” วุธเน้นทุกคำเสียงดังฟังชัด...

ทางด้านหางหงส์รอจนฟ้ามืดถึงได้แวะไปที่สวนสาธารณะ ตรงไปยังเนินหญ้าที่มีก้อนหินใหญ่ๆ กองกันเหมือนภูเขาลูกย่อมๆ เธอจำได้ว่าพ่อของเธอ คงคาและตัวเธอมักจะเรียกเนินหินแห่งนี้ว่ายอดเขาเอเวอเรสต์ บริเวณนั้นยังมีพ่อแม่พาลูกๆมาวิ่งเล่น เธอนั่งรอจนทุกคนไปกันหมดแล้ว เปิดไฟฉายส่องไปรอบๆเนินหินหาร่องรอยบางอย่าง ในที่สุดเจอจุดที่ดินดูจะนิ่มกว่าจุดอื่น จึงเริ่มขุดตรงจุดนั้นขุดไปพักใหญ่เจอกล่องโลหะเล็กๆใบหนึ่ง หางหงส์เปิดกล่องออกดูพบแฟลชไดรฟ์เก่าๆอันหนึ่ง มั่นใจว่านี่ต้องเป็นเบาะแสให้ตามหาตัวพ่อมด เธอรีบเอาแฟลชไดรฟ์ไปเสียบกับแล็ปท็อป พบว่าเป็นคลิปที่พ่อของเธอแอบถ่ายจากกล้องสอดแนมเล็กๆ เห็นภาพย่านชุมชนแออัดแห่งหนึ่ง มีเสียงของท่านบรรยายประกอบไว้ด้วย

“ตอนนี้ผมนัดส่งของกับพ่อมดนะครับ ผมจะแอบถ่ายมันแต่ก็ไม่สำเร็จ มันเอาของและส่งเงินให้ผมโดยผมไม่รู้ตัวเลย” พ่อพูดจบแพนกล้องสอดแนมไปรอบๆ เห็นผู้คนเดินผ่านไปผ่านมา ในหมู่คนมีครีมอยู่ด้วย หางหงส์ไม่รู้จักเธอก็เลยไม่ได้สนใจ เสียงของพ่อยังคงดังต่อเนื่อง

“ผมเชื่อว่ามันยังอยู่แถวนี้แหละ มีทางเดียวที่พ่อมดจะมาโดยผมไม่รู้ตัว แต่ผมยังไม่เข้าไปหามันหรอก ตราบใดที่มันจ่ายเงิน ผมก็ไม่มีปัญหาอะไร” พ่อแพนกล้องมาหยุดที่บริษัทห้องแถวคูหาเดียวแห่งหนึ่ง นั่นเป็นภาพสุดท้ายก่อนคลิปจบ หางหงส์หยิบมือถือออกมาจะโทร.บอกคงคา แต่แล้วเปลี่ยนใจไม่โทร.

“คอยดูฝีมือฉันนะคงคา” หางหงส์ตั้งใจจะสืบเรื่องนี้คนเดียว

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:29 น.