ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

ชาติพาครีมมานั่งสงบสติอารมณ์ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง บอกให้เธอตั้งสติดีๆ ลองคิดดูว่ามีใครอีกบ้างควรจะเป็นหนอน เธอหลับตาตั้งสมาธิสักพักก็ลืมตาขึ้นอีกครั้ง บอกว่าวุธน่าสงสัยมากที่สุด

“ความจริงหมวดวุธเก่งไอทีมากแต่เขาไม่บอกใคร แล้วครีมเพิ่งนึกได้ว่าเขาพยายามทำเป็นชอบครีมเข้ามาจีบครีม แต่จริงๆไม่ใช่ มันคือการแอบเข้าใกล้ครีม แต่เพื่ออะไรครีมก็ไม่รู้”

“มีทางเดียวที่จะรู้”...

หลังจากส่งประชิดไปเช็กกล้องจราจรเพื่อดูว่าชาติพาครีมไปไหนบ้าง มนตรีได้รับรายงานว่าทั้งคู่แวะร้านอาหารครู่หนึ่งก็พากันขับรถออกไป ครั้นมนตรีเห็นแผนที่ที่ประชิดไลน์มาให้ เดาออกทันทีว่าชาติจะทำอะไร หันไปถามอังคารว่าวุธอยู่ไหน ได้ความว่ากลับไปแล้ว พยายามโทร.หาก็ติดต่อไม่ได้

“ชาติกับครีมกำลังไปที่บ้านหมวดวุธ”

“ไปทำไมครับ”

“ผมก็ไม่รู้ อังคาร วิน พวกคุณล่วงหน้าไปก่อนเลย จับกุมหมวดชาติกับครีม ระวังตัวขีดสุด หลีกเลี่ยงการปะทะ แต่ถ้าจวนตัว ยิงโต้ตอบได้เต็มที่” มนตรีสั่งเสียงเครียด...

เป็นอย่างที่มนตรีคาดไว้ ชาติขับรถพาครีมมาจอดหน้าบ้านวุธ จากนั้นปีนกำแพงเข้าไป พบว่าประตูเข้าตัวบ้านล็อก ชาติไม่เสียเวลาใช้ปืนยิงสายยูขาดกระจุย อังคารขี่มอเตอร์ไซค์มีวินซ้อนท้ายมาจอดหน้าบ้าน สั่งให้ชาติหยุดการกระทำทุกอย่างเดี๋ยวนี้ เขาไม่ฟังเสียงเปิดประตูจะเข้าบ้าน ทั้งคู่โดดข้ามรั้วไปถึงตัวเขา สั่งให้พอได้แล้ว ชาติขอแค่ครึ่งชั่วโมงเพื่อหาหลักฐานช่วยครีม อังคารไม่ยอมให้เขาทำอย่างนั้น

“ไว้คุยกับสารวัตร ถ้าหลักฐานอยู่ในบ้านหลังนี้จริง หาทีหลังก็ได้”

ชาติไม่สนใจจะเข้าไปข้างในให้ได้ อังคารกับวินไม่ยอมทำให้สองฝ่ายปะทะกัน ชาติตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ จังหวะหนึ่งเขาถีบวินเซถลาไปทางครีมซึ่งฉวยโอกาสแย่งปืนไปจากเอว แล้วยิงขึ้นฟ้า ทั้งสามคนชะงัก เธอเล็งปืนใส่อังคารกับวิน สั่งห้ามขยับ ท่าทางเอาจริงของเธอทำให้ทั้งคู่ไม่กล้าหือ

“ไปหาหลักฐานเร็วหมวดชาติ”

ผู้หมวดหนุ่มไม่รอช้ารีบเข้าไปในบ้าน วินพยายามกล่อมให้ครีมวางปืนแต่ไม่สำเร็จ ทันใดนั้นมีเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัด ปืนในมือเธอกระเด็น ทั้งสามคนหันมองตามเสียงปืนเห็นมนตรียืนเล็งปืนใส่ครีมอยู่ อังคารกับวินรีบล็อกตัวเธอไว้ ครั้นรู้ว่าชาติอยู่ในบ้าน มนตรีสั่งให้อังคารกับวินคุมตัวครีมอยู่ที่นี่ ส่วนเขาวิ่งเข้าไปข้างใน มีเสียงกุกกักดังมาจากห้องทำงาน มนตรีค่อยๆสืบเท้าเข้าไปเห็นชาติกำลังรื้อค้นโต๊ะทำงานวุธ

“หยุดได้แล้วชาติ คุณกำลังขาดสตินะ รู้ตัวไหม”

“ผมไม่หยุด สารวัตรยิงผมได้เลย”

“พอเถอะชาติ เราได้หลักฐานแล้วว่าครีมแอบเข้าออฟฟิศไปใช้คอมพ์ตอนดึกๆเพื่อส่งข่าวให้พวกไป่หลง”

“รู้ได้ไงว่าเป็นฝีมือครีม” ชาติค้นไปพูดไปไม่ยอมทำตามที่มนตรีสั่ง มนตรีพยายามพูดเตือนสติว่าครีมเป็นหนอนจริงๆเพราะเช็กจากบัตรผ่านประตูก็พบว่าเป็นของเธอ ชาติไม่สนใจยังรื้อค้นต่อไป มนตรีเข้าไปห้ามก็ถูกเขาเล่นงาน สองคนเปิดฉากต่อยตีกัน ชาติสู้ไม่ได้โดนเตะเซไปชนโต๊ะทำงานล้ม ลิ้นชักลับหลุดออกเผยให้เห็นบัตรพนักงานของครีมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หน้าตาแปลกๆอีกสองสามชิ้น...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:55 น.