ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

อินทรีแดง

SHARE

คงคามาพบกับมนตรีที่ร้านกาแฟตามนัด เขาร้อนใจมากบอกเธอว่ากำลังจะมีเหตุการณ์สำคัญระดับชาติซึ่งผิดพลาดไม่ได้เลย เขาจึงอยากรู้ว่าครีมคือหนอนหรือเปล่า คงคาสืบทุกทางแล้วแต่ไม่เจออะไรผิดปกติ

“แปลว่าครีมบริสุทธิ์ใช่ไหม”

“ฉันบอกว่าฉันไม่เจอหลักฐาน แต่...ลึกๆแล้วฉันไม่แน่ใจ ฉันคิดว่ามันมีบางอย่างที่ฉันยังหาไม่เจอ”

“ลางสังหรณ์เหรอ”

เธอพยักหน้ารับคำ มนตรีเชื่อลางสังหรณ์ของเธอ แต่นี่เป็นเรื่องใหญ่ เขากลับไม่มีหลักฐานอะไรเลย...

มนตรีรอให้เจอหลักฐานก่อนไม่ไหว สั่งให้อังคาร วินและประชิดล็อกตัวครีมไว้ พร้อมกับกันชาติและวุธที่กำลังแย่งกันขายขนมจีบให้เธอออกมาห่างๆ สั่งให้เธอวางมือจากทุกอย่างห้ามหยิบอะไรทั้งนั้น เธอไม่ทันตั้งตัวทำอะไรไม่ถูก อังคารจับมือเธอออกจากคีย์บอร์ด ดึงให้ลุกขึ้น หยิบมือถือของเธอใส่กระเป๋าถือแล้วยึดมันไว้ ชาติกับวุธมองเจ้านายงงๆ ถามว่าเกิดอะไรขึ้น

“ผมสงสัยว่าครีมคือหนอน” มนตรีว่าแล้วเดินนำครีมออกจากห้องทำคดีไป่หลง...

ชาติตามมาต่อว่ามนตรีที่ไม่มีหลักฐานอะไรสักอย่างแต่กลับกล่าวหาครีมว่าเป็นหนอนบ่อนไส้ หากเธอไม่ได้ทำอะไรผิดนั่นเท่ากับเขาฆ่าเธอทั้งเป็น มนตรีหาว่าเขาเว่อร์ไม่ถึงขนาดนั้นสักหน่อย ถ้าเธอไม่ได้ทำอะไร ตนก็หาหลักฐานไม่เจอทุกอย่างก็จบ ตนจะขอโทษเธอเอง ชาติอ้าปากจะเถียงแต่มนตรีรีบตัดบท

“พอได้แล้วหมวด ผมออกคำสั่งไปแล้ว การสอบสวนครีมเริ่มขึ้นแล้ว”...

ครีมไม่ได้แค่โดนสอบปากคำ แต่มนตรียังส่งประชิดกับอังคารไปหาหลักฐานที่บ้านของเธออีกด้วย ทั้งคู่กดกริ่งหน้าบ้านอยู่พักใหญ่แต่ไม่มีใครเปิด ตัดสินใจปีนรั้ว ใช้อุปกรณ์ปลดล็อกกุญแจเข้าไปในตัวบ้าน...

การสอบปากคำครีมไม่ได้อะไรมากนัก เธอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาว่าไม่ได้เป็นหนอนบ่อนไส้ และไม่ได้ทำงานให้ไป่หลง ในเมื่อเธอไม่ปริปากสารภาพ มนตรีจึงออกมาพักนอกห้องสอบสวน กำชับกับตำรวจที่เฝ้าหน้าห้อง ห้ามใครเข้าออกเด็ดขาด ประชิดกับอังคารที่เพิ่งกลับจากบ้านครีมเข้ามารายงานผลการค้นหา มนตรีพาทั้งคู่ไปคุยกันที่ห้องทำงาน ชาติที่ซุ่มดูอยู่สบช่องอัดตำรวจเฝ้าหน้าห้องสลบแล้วเข้าไปในห้องจะพาครีมหนี

“ไม่ ถ้าครีมหนีก็เท่ากับครีมยอมรับว่าครีมเป็นหนอนน่ะสิ”

“ผมรู้ว่าครีมไม่ใช่หนอน เราต้องหนีกันก่อนเพื่อหาหนอนตัวจริง ก่อนที่หนอนตัวจริงมันจะใส่ร้ายคุณ” ชาติพูดจบคว้ามือครีมวิ่งออกจากห้อง...

ภายในห้องทำคดีไป่หลง อังคารกับประชิดรายงานมนตรีว่าไม่พบอะไรที่บ้านครีม วินเสริมว่าที่โต๊ะทำงานและที่คอมพิวเตอร์ของเธอก็ไม่เจออะไรเช่นกัน เพียงแต่มีการใช้คอมพิวเตอร์ในเวลาแปลกๆ แล้วยื่นกระดาษแสดงเวลาการใช้คอมพิวเตอร์ของเธอให้มนตรีดู

“บางวันล็อกอินตอนตีสองตีสามครั้งละประมาณห้านาที ผมไปเช็กการเข้าออกออฟฟิศ ครีมกลับบ้านตามปกติแต่กลับเข้ามาใหม่ตามเวลาพวกนี้ ดูยังไงก็ผิดปกติ” วินรายงาน มนตรีชมว่าทำงานดีมาก อยากรู้ครีมจะว่าอย่างไร แล้วขยับจะกลับห้องสอบสวน แต่ต้องตกใจเมื่อตำรวจที่เฝ้าหน้าห้องเข้ามาแจ้งว่าชาติพาครีมหนีไปแล้ว มนตรีหยิบมือถือขึ้นมาโทร.หาชาติแต่ไม่มีใครรับสาย

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่

มนต์รักหนองผักกะแยง EP.2 ชมพู่ จัดบททดสอบแรกให้ เขียว เริ่มต้นทำงานในไร่
14 พ.ค. 2564

13:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:35 น.