นิยายไทยรัฐ

ข่าว

อินทรีแดง

SHARE

คงคาเห็นมนตรีนั่งหน้าเครียดอยู่ที่ระเบียงบ้านเข้ามาคุยด้วย ถ้าให้เธอเดาเรื่องเครียดของเขาคงไม่พ้นเรื่องรายชื่อสายสืบรั่วไปถึงมือพวกไป่หลงได้อย่างไร เขายอมรับว่าใช่

“ตอนแรกผมไม่แน่ใจความคิดตัวเองแต่ผมไปปรึกษาคนอื่น เขาเห็นตรงกับผมคนที่น่าสงสัยที่สุดคือครีม”

“แต่คุณครีมเป็นคนให้เบาะแสสารวัตรนะคะว่ามีการแฮ็กข้อมูล”

“เขาบอกผมตอนที่ผมทำอะไรไม่ทันแล้วผมช่วยสายไม่ได้สักคน อาจจะเป็นการบอกเพื่อให้ผมตายใจ”

“แต่สารวัตรยังไม่มีหลักฐาน”

มนตรียอมรับว่าเป็นอย่างที่เธอพูด แต่ตอนนี้เขาให้ชาติจับตาดูครีมอยู่ คงคาแปลกใจทำไมถึงให้เขาทำหน้าที่นี้ ในเมื่อเขาชอบครีมอยู่ไม่ใช่หรือ มนตรีไว้ใจลูกน้องคนนี้ซึ่งเป็นตำรวจที่จริงจังในหน้าที่มาก...

ชาติเป็นอย่างที่มนตรีให้เครดิต แม้เขาจะมีใจให้ครีมแค่ไหนแต่ก็ไม่ปริปากพูดเรื่องที่มนตรีสงสัยในตัวเธอเพราะหากเธอเป็นหนอนจริงนั่นเท่ากับแหวกหญ้าให้งูตื่น...

มนตรียังคงนั่งหน้าเครียดไม่เลิก คงคาจึงเสนอตัวจะสืบเรื่องครีมให้ เขาส่ายหน้าถ้าครีมเป็นหนอนจริง การไปสืบเรื่องของเธอจะเป็นเรื่องอันตรายสุดๆ

“ต่อให้หมวดชาติจับตามองคุณครีมจริงๆแต่คุณครีมต้องระวังตัวอยู่แล้ว มีการจัดฉากรอแน่ๆแต่ถ้าเป็นคนนอกอย่างฉัน จะเจาะเข้าตรงไหน คุณครีมจะไม่รู้ตัวเลย”

“ตอนนั้นคุณบอกว่าจะไม่ทำงานให้ผมอีกแล้ว”

“ตอนนั้นฉันพูดด้วยอารมณ์บางอย่าง”

สารวัตรหนุ่มนิ่งคิดไปครู่หนึ่งก่อนปฏิเสธว่าจะไม่ให้คงคาเอาชีวิตไปเสี่ยงอีกแล้ว เธอไม่ยอมรับคำปฏิเสธของเขา การมีหนอนในหน่วยงานเป็นเรื่องอันตรายมากพวกของเขาอาจจะตายได้ตลอดเวลา เขายืนกรานว่าไม่ให้เธอทำ เธอไม่ทำก็ได้หากเขามีสายสืบคนอื่นทำงานนี้ให้ เขาส่ายหน้าตอนนี้เขาไม่เหลือสายสืบเลย

“งั้นสารวัตรก็ไม่ควรปฏิเสธฉัน ฉันจะสืบเรื่องของคุณครีม”

ooooooo

แม้จะย้ายมาพักที่บ้านมนตรี แต่คงคากับหางหงส์ยังคงฝึกซ้อมฟันดาบฝรั่งกัน หลังจากซ้อมจนเหนื่อย สองพี่น้องชวนกันไปนั่งดื่มกาแฟที่ร้านหน้าปากซอย

หางหงส์ไม่ค่อยพอใจนักเมื่อรู้ว่าคงคารับทำงานให้มนตรีอีก ต่อว่าเธอว่าแทนที่จะเอาเวลาช่วยงานเขาไปตามสืบเรื่องของพ่อมดไม่อย่างนั้นป่านนี้เราอาจจะรู้ตัวมันแล้วก็ได้ เธอต่อว่าพี่สาวคืนไปบ้าง ทำไมเธอจะไม่สืบเรื่องนี้ พี่อยู่แต่บ้านรู้ได้อย่างไรว่าข้างนอกนั่นเธอทำอะไรบ้าง

“ขาฉันเป็นแบบนี้จะให้ฉันทำยังไง ฉันไม่ได้โชคดีแบบเธอนี่รอดจากระเบิดได้ไม่เป็นอะไรเลย”

“ความผิดฉันเหรอที่ฉันไม่บาดเจ็บน่ะ” คงคาพยายามระงับความโกรธ ก่อนจะพูดอย่างใจเย็นว่า “ไม่ต้องห่วงงานนี้จะเป็นงานสุดท้าย ช่วยสารวัตรเสร็จแล้วฉันจะสืบหาพ่อมดให้เจอ”...

วาสนางานยุ่งมากกว่าจะมาถึงสนามซ้อมยิงปืนก็เกือบปิดทำการแล้ว ขอโทษเจ้าหน้าที่ประจำสนามที่มาตอนดึกๆบอกให้เขาคิดค่าบริการพิเศษไปเลย เขาไม่คิดเงินเธอเพิ่มเพราะยังมีลูกค้าอีกท่านหนึ่งใช้บริการอยู่ เธอพยักหน้ารับรู้ แล้วเดินเข้าไปในสนามได้ยินเสียงปืนก็หยุดมอง ถึงได้เห็นว่าลูกค้าคนนั้นคือโรมนั่นเอง เธอรีบหลบมุมแอบดูพบว่าเขายิงแม่นมากทั้งที่เจอกันครั้งก่อนในสนามซ้อมยิงปืน เขายิงได้ห่วยแตก

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.