ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  ตี๋ใหญ่ 2 ดับเครื่องชน

  SHARE
  • หน้าที่

  เรื่องราวในรอยต่อระหว่างภาค 1 กับ ภาค 2

  เมื่ออัศวินตาย เครือข่ายการส่งยาของอัศวินจึงล่มสลายทั้งหมด ทำให้เครือข่ายค้ายาของสัวก็หดหายลงไป พร้อมกับอิทธิพลของสัวในโลกภายนอกเรือนจำด้วย จึงทำให้แก๊งค้ายาคู่แข่งหาทางเข้ามาเติมเต็มช่องว่างนี้

  แก๊งแรก "สโมสรมหาสมุทร" หัวหน้าแก๊งคือ บุคคลลึกลับ เริ่มจากธุรกิจการพนัน มีเส้นสายใหญ่กับตำรวจ มีช่องทางให้ลูกหนี้ชำระหนี้ด้วยการขายยาอยู่แล้วเห็นช่องทางขยายอิทธิพลแทนแก๊งของสัวจึงเข้ามาลงสนามด้วย แต่สโมสรมหาสมุทรมีเครือข่ายและธุรกิจอื่นที่ใหญ่กว่านั้นมาก

  แก๊งที่สอง "แก๊งจีนไต้หวัน" หัวหน้าคือ "เอ็ดดี้ เหยา"เข้ามาในไทย เริ่มจากธุรกิจค้ามนุษย์หาหญิงไทยไปค้ากามเมืองนอก เห็นช่องทางการขนยาออกนอกประเทศด้วย จึงสนใจเข้ามาแย่งตลาด

  แก๊งที่สาม "แก๊งของสัว" สัวแม้จะอยู่ในคุก ก็ยังพอมีอิทธิพลอยู่ เลยเอาเด็กที่เคยคุมบาร์ที่เป็นกิจการบังหน้า มาแต่งตั้งเป็นตัวหลัก ในการยึดคืนเขตอิทธิพล คนๆ นั้นคือ "แรม"

  ในขณะที่แรมกำลังก่อร่างสร้างเครือข่ายใหม่ กำลังหาใครก็ได้ที่บ้าพอที่จะมาอยู่แก๊งที่กำลังจะสูญพันธุ์โดนสองแก๊งใหญ่รุมกินโต๊ะ บัญชาอาศัยจังหวะนี้ แทรกไซเรนเข้าไปเพื่อเป็นสายและหาว่าใครกันแน่ที่เป็นคนสั่งงานอัศวิน

  ไซเรนตัดสินใจอยู่นานเมื่อบัญชาสั่งให้เข้าไปเป็นสาย งานนี้ไม่ได้รับอนุญาตจาก สตช.คนที่รู้เรื่องนี้ก็มีแค่บัญชา และน้ำผึ้งเท่านั้น ตี๋ใหญ่ตัดสินใจวางมือจากทุกอย่าง แล้วพาหลินย้ายไปอยู่พื้นที่ห่างไกลทางภาคเหนือ อยู่กับหลินและไซเรนช่วยกันทำไร่

  หลินเริ่มมีความคิดที่จะผ่าตัดตา...เพราะอยากจะเห็นหน้าตี๋ใหญ่ ตี๋ใหญ่สัญญากับหลินว่าจะทำให้หลินได้มองเห็นหน้าเขาในสักวัน

  "ถึงเวลา...ดับ เครื่อง ชน"

  ตี๋ใหญ่ (สมชาย เข็มกลัด) หลิน ( กรกมล เจริญชัย) และ พาสเวิร์ด (ทศพล หมายสุขใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่ไร่แห่งหนึ่งชายแดนภาคเหนือ กลับต้องถูกดึงเข้าสู่โลกแห่งอาชญากรรมอีกครั้ง เมื่อลูกหาบขนยาเสพติดหนีตายไปที่ไร่ของตี๋ใหญ่ กลุ่มปราบปรามยาเสพติด ของ รองฯเผด็จ (พันเอกวันชนะ สวัสดี), เรย์ (อีฟ) และ ทองดี (ไมค์ เวลส์) ปะทะกับกลุ่มยาเสพติดที่มาตามลูกหาบเป็นสาเหตุให้หลินโดนยิง ตี๋ใหญ่เข้าไปรักษาที่กรุงเทพ ไซเรน (รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์) ที่ตอนนี้กลายเป็นสายตำรวจอย่างเต็มตัวให้กับ บัญชา (ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์) และ น้ำผึ้ง (กล้วยไม้ พิกุลแย้ม) ใช้ชีวิตอย่างกดดันสุดขีดเป็นโจรเต็มรูปแบบ มีเพียงบัญชาเท่านั้นที่รู้สถานะของเค้า ฝังตัวอยู่ในแก็งค้ายาเป็นลูกน้องคนสนิทของ แรม (ปราโมทย์ แสงศร) ผู้ใช้ชีวิตด้วยตรรกะสุดโต่ง เพี้ยนยากจะคาดเดาอารมณ์ เจ้าของบาร์ Last Day ซึ่งเปิดบังหน้าและยังเป็นลูกน้องเก่าของ สัว (นาวาอากาศเอก จงเจต วัชรานันท์)

  ซึ่งแรมจะประสานงานกับอีกสองแก็งเพื่อธุรกิจใต้ดิน ด้านมืด คือ เอ็ดดี้ เหยา (เวฟ คูเป่ยจงลูกครึ่งไต้หวัน และ ปารเมศ (พีท พีระ) ตัวแทนจากสโมสรมหาสมุทรทั้งสามแก็งเจ็บใจวางแผนลอบฆ่าเผด็จ ในวันที่เผด็จ มาหาตี๋ใหญ่กับหลินที่โรงพยาบาลเกิดการปะทะกันทำให้หลินโดนระเบิดเสียชีวิต ในขณะที่ตาหลินกำลังมองเห็นใบหน้าตี๋ใหญ่เป็นครั้งแรกตี๋ใหญ่ที่โดนสะเก็ดระเบิดโคม่า เมื่อฟื้นมารู้ว่าหลินตายก็คลั่ง และไม่พูดกับใครอีกเลยจนเมื่อรู้โดยบังเอิญว่าสาเหตุการโดนถล่มวันนั้นมาจากสามแก๊งตี๋ใหญ่ที่ไม่เหลือความหวัง ความฝันใดๆ สิ่งเดียวที่ต้องการคือ ตามล้างแค้นทั้งสามแก๊งให้ล่มสลาย ดับเครื่องชน!! ให้หมดทุกคน!!

  ทางไซเรนเริ่มขัดแย้งในตัวเอง ไม่อยากเป็นสายให้กับตำรวจอีกแล้วแต่การออกมาจากวงจรของแรมมันไม่ง่าย บวกกับการได้พบกับ ไผ่หวาน (นีน่า) เด็กสาวในบาร์ของแรมไซเรนอยากช่วยให้ออกมาจากบาร์ last day ฝั่งตำรวจ รองฯเผด็จ เรย์ และทองดี เมื่อตามจับแก๊งค้ายา ทั้งสามแก๊งด้วยวิธีตรงไปตรงมาตามวิถีของตำรวจไม่ได้ เพราะมีสายอยู่ในกรมตำรวจ จึงได้ขอให้ตี๋ใหญ่เข้ามาร่วมภารกิจด้วยใน แบบใต้ดิน ตี๋ใหญ่ยินดีที่จะร่วมมือ เพราะเป้าหมายของเขามีเพียงหนึ่งเดียวคือ ฆ่าทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการตายของหลินคนรักของเขา!!! ตี๋ใหญ่ ไซเรน และ รองฯเผด็จ เมื่อต้องเปิดฉาก ประจันหน้ากัน ... ใครจะ ดับเครื่องชน ใคร? ติดตามได้ใน ตี๋ใหญ่ ซีซั่นที่ 2 ดับเครื่องชน !!...ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 น. เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 17 มิ.ย.2561 ทางช่อง MONO29  (โมโนทเวนตี้ไนนท์)

  นักแสดงนำ ตี๋ใหญ่ 2 ดับเครื่องชน

  ตี๋ใหญ่ (สมชาย เข็มกลัด) ในภาค 1 ตี๋ใหญ่เปรียบเสมือนบุคคลที่ตายไปแล้ว หรือ ไม่มีตัวตน ตอนวัยรุ่นถูก ยัดยา จากอัศวินจนต้องยอมเป็นสาย ให้ตำรวจเลว แฝงตัวในแก็งค้ายา ของสัว จนทำให้สัวถูกจับ ถูกยิงหัวแต่ถากไปไม่ตายแต่อัศวิน (ตำรวจเลว) นึกว่าตายไปแล้ว พ่อของตี๋ใหญ่ยังถูกตำรวจฆ่าปิดปากเผาบ้านทำให้ถูกระบุว่าเป็นบุคคลที่ตายไปแล้ว ระหว่างการล้างแค้นตี๋ใหญ่มีส่วนทำให้ครอบครัวไซเรนเสียชีวิตทั้งหมด หลังจากนั้นเขาแอบประคับประคอง ชีวิตไซเรนจนไซเรนรู้ความจริงทั้งหมดและฆ่าอัศวินตาย ตอนจบภาคหนึ่ง ตี๋ใหญ่ถูกยิงตกน้ำจนทุกคนนึก ว่าตายไปแล้ว แต่จริงๆ เขายังมีชีวิตอยู่

  ภาค 2 ตี๋ใหญ่ หลิน และ พาสเวิร์ด ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่ไร่แห่งหนึ่งชายแดนภาคเหนือ กลับต้องถูกดึงเข้าสู่โลกแห่งอาชญากรรมอีกครั้ง เมื่อลูกหาบขนยาเสพติดหนีตายไปที่ไร่ ของตี๋ใหญ่ เกิดการปะทะของชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด (กลุ่มเผด็จ เรย์ ทองดี) เป็นสาเหตุให้หลินโดนยิง ตี๋ใหญ่พาหลินเข้าไปรักษาที่กรุงเทพฯ และเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับตี๋ใหญ่อีกครั้ง เมื่อหลิน ผู้หญิงที่เป็นที่รักคนเดียว ที่สุดในชีวิตของเขา ได้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ปะทะกัน ระหว่างตำรวจและแก๊งค้ายา และนั่นเป็นเหตุผลเดียว ที่ตี๋ใหญ่กลับมาอีกครั้ง ดับเครื่องชน!!! เพื่อแก้แค้น ตามล่าหาคนทำ ให้คนรักของเขาต้องจากไป

  แรม (ปราโมทย์ แสงศร) ฉลาด เหี้ยม ไร้กฎเกณฑ์ อารมณ์ยากจะคาดเดา จากอดีตลูกน้องของสัวก็เริ่มมีความมักใหญ่ใฝ่สูงหวังว่าจะมีอาณาจักรของตัวเองซักวัน จนได้คุมแก๊งและครอบครอง Last Day ผับที่เบื้องหลังพัวพันกับยาเสพติด เป็นพวกชอบทำตัวเฮฮาคอยเอนเตอร์เทน เเขกในผับที่ตัวเอง เป็นเจ้าของ เเต่เมื่อเวลาที่มีอะไรไม่พอใจ ก็โหดจนพลิกหน้ามือเป็นหลังมือได้ เป็นคนสติไม่อยู่กับร่องกับรอย เพราะเคยใช้ยาเสพติดมาอย่างหนักครั้งที่ยังเป็นเเค่เอเย่นค้ายารายย่อย

  รองเผด็จ (ผู้พันเบิร์ด พันเอก วันชนะ สวัสดี) ตำรวจผู้มีอุดมการณ์ รักชาติ เถรตรงเป็นไม้บรรทัด แต่ก็มีความอ่อนไหว ขัดแย้งในตัวเองเพราะรู้ว่าการยึดหลักกฏหมายบางทีก็ไม่ได้ทำให้ได้มาซึ่งความยุติธรรม เขาจำใจต้องใช้วิธีนอกระบบที่ตัวเขาเองก็ไม่ชอบ เขาไม่ชอบตี๋ใหญ่ ไม่ไว้ใจพวกโจร แต่ก็รู้ว่าตี๋ใหญ่จะเป็นเครื่องมือของเขาในการขจัดพวกคนชั่วทำลายแผ่นดินได้

  ไซเรน (กันต์ รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์) หลังจากที่ต้องเสียครอบครัว ความฝันที่อยากจะเป็นตำรวจก็ยังซ่อนอยู่ลึกๆ ในใจ ไซเรนจึงรับงานเป็นสายตำรวจให้บัญชาที่ผับ Last Day ของแรม และช่วงที่อยู่ในสายด้านมืด เขาได้เรียนรู้โลกมากขึ้นว่าทุกอย่างไม่มีขาวกับดำ บางครั้งเราต้องยอมทำสิ่งที่ชั่วน้อยกว่าเพื่อกำจัดสิ่งที่ชั่วมากกว่า

  เรย์ (อีฟ)  จบนายร้อยตำรวจ มือใหม่ เก่ง ฉลาด ลึกลับดูมีปม สาวสายบู๊ที่มีความอ่อนไหวอยู่ในแววตา เป็นคนที่กล้าหาญ เวลาทำหน้าที่ เเต่ปกปิดความกลัวเเละความอ่อนเเอไว้เวลาที่อยู่คนเดียว เรย์เป็นน้องสาวของสัว ปลอมประวัติตนเองเพื่อเข้ามาเป็นตำรวจเพื่อจะได้ล้างบาปที่พี่ชายได้ทำไว้ เรย์เหมือนมีอะไรปิดบังอยู่ตลอดเวลา เลยทำให้เผด็จสงสัยในตัวเรย์ ว่าทำงานให้กับเเก๊งอาชญากร

  ไผ่หวาน (นีน่า) อดีตเคยเป็นลูกค้าของเเรม เเต่เสพยาจนติดหนี้เลยต้องมาเป็นเอเย่นต์ขายยาให้เเรม เป็นนกต่อ ล่อผู้ชายในผับให้ซื้อยา เป็นคนเจ้าเล่ห์ มารยา เเต่ก็กลัวเเรมเป็นที่สุดเพราะเคยโดนแรมทรมานร่างกาย เเละจิตใจอย่างหนัก จนไม่กล้าหนีไปไหน อยากจะออกไปให้พ้นเเต่ก็ไปไหนไม่ได้ รู้สึกผิดกับสิ่งที่ตัวเองทำ ทำทุกอย่างตามที่แรมสั่ง จนกระทั่งเจอไซเรนก็เริ่มเข้มแข็งขึ้น เเละอยากที่จะเอาชนะการติดยา

  สารวัตรบัญชา (แมน ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์) ตำรวจดี...ผู้เคยช่วยเหลือ ไซเรน และร่วมมือตี๋ใหญ่จับคนร้าย หลังจากบัญชาถูกแรมจัดการ เขาก็หายไป ทุกคนคิดว่าเขาตายแล้ว แต่จริงๆ แล้วบัญชาโคม่าอยู่และถูกเผด็จซ่อนตัวไว้ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

  สัว (นาวาอากาศเอก จงเจต วัชรานันท์) ตัวละครที่เป็นจุดเปลี่ยนของภาคหนึ่ง ตี๋ใหญ่เป็นคนพาบัญชามาจับ สัวที่ร่วมมือกับ อัศวิน ขายยาต่อ แม้ตัวจะติดคุก ต่อมาเมื่อออกจากคุก สัวจะกลับมาทวงคืนอาณาจักรของตัวเอง

  จ่าทองดี (ไมค์ เวลส์) จ่า เก๋าเกมส์ ปากไม่มีหูรูด พูดทุกอย่างที่ตัวเองคิด ผิดที่ผิดเวลาเสมอ จริงใจๆ ซื่อๆ เเต่จริงๆ เป็นคนดี ทำทุกอย่างตามที่ผู้การเผด็จสั่ง เผด็จชอบเขาเพราะว่าเขาพูดทุกอย่างที่ตัวเองคิดโดยไม่เกรงใจคนอื่น เขาคอยช่วยเหลือคน ในหมู่บ้านของตัวเองที่ยากจน

  ปารเมศ (พีท พีระหัวหน้าระดับรองในสโมสรมหาสมุทร ทำหน้าที่เป็นมือขวาให้กับหัวหน้าแก๊ง มีนิสัยสุขุม นิ่งๆ ดูฉลาด ใบหน้ายิ้มแย้มอยู่เสมอ จนแทบไม่มีใครคิดว่าจะมาทำธุรกิจ ผิดกฏหมายได้ เเต่จริงๆ ธุรกิจหลักของเเก๊งค์คือขบวนการฟอกเงินระดับประเทศ ที่เกี่ยวพันกับทุกกลุ่มอาชญากรในประเทศ ในทุกระดับ

  ภัทรา (ปรมาภรณ์ จ่างกมลภรรยาของหัวหน้า ปปส.คนเก่าที่เสียชีวิตไปเเล้วในสงครามต่อต้านยาเสพติด เธอรณรงค์ต่อต้าน ยาเสพติดทุกวิถีทางที่ทำได้ จนมีคนนับหน้าถือตาในสังคม จนได้รู้จักกับรองเผด็จที่เป็นหัวหน้า ปปส.คนใหม่ ทั้งสองให้กำลังใจซึ่งกันเเละกัน ถึงเเม้ทั้งคู่จะรู้สึกอะไรกันลึกๆ เเต่ก็ไม่สามารถเป็นจริงได้เพราะด้วย สถานภาพของเเต่ละคนที่มี

  พาสเวิร์ด (ท๊อปทศพล หมายสุข) อัจฉริยะ ออทิสติค เรียนรู้และจดจำทุกอย่างด้วยการมองเพียงครั้งเดียว รักตี๋ใหญ่มาก ตี๋ใหญ่ดูแลเหมือนน้องชาย  ถูกแก๊งค้ายาจับตัวไป เป็นคนหลอกลูกค้า เล่นพนันในบ่อน  จนถูกจับได้

  เอ็ดดี้ เหยา (เวฟ คูเปยจง เคยแสดงภาพยนตร์สี่เส้า) หัวหน้าแก๊งวัยรุ่นชาวไต้หวัน อวดรวย ทำธุรกิจค้ากาม คุมอาบอบนวด และส่งหญิงสาวค้าบริการ ไปอยู่ตามแหล่ง อโคจรต่างๆ ส่งหญิงสาวข้ามประเทศ เป็นคนมีศักดิ์ศรี ฆ่าได้หยามไม่ได้


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ปิดฉากสวย "ก่อนตะวันแลง" เรตติ้ง 8.0 "นุ๊ก-ภูมิ-มะเหมี่ยว" ขอบคุณแฟนละคร

  ปิดฉากสวย "ก่อนตะวันแลง" เรตติ้ง 8.0 "นุ๊ก-ภูมิ-มะเหมี่ยว" ขอบคุณแฟนละคร
  22 ก.ย. 2563

  09:01 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 22:02 น.