นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เกมรักสลับมิติ Switch On

  SHARE
  • แนว
  • :
  • ซีรีส์โรแมนติก ดราม่า Sci-fi
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • -
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • -
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • ตฤณธรร ดนพ (หยวน)
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท Century UU
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • ซีรีส์
  • นักแสดงนำ
  • :
  • สุชาร์ มานะยิ่ง,สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร

  เกมรักสลับมิติ Switch On ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

   ในโลกเกม :  

   “คริส” มหาเศรษฐีและนักการเมืองชื่อดังแห่งSiam City ถูกฆาตกรรมในบ้าน ตำรวจมุ่งเป้าไปที่ “อคิน” ลูกชายว่าเป็นคนฆ่าพ่อของตัวเอง ด้าน “ทนายวิน” ญาติผู้ใหญ่คนสนิทของอคินพยายามช่วยเหลือให้เขาพ้นจากข้อหา เพราะเชื่อว่าอคินถูกใส่ร้าย  ซึ่ง “ฌอห์น” นายตำรวจที่หวังไต่เต้าเป็นนักการเมืองผู้ดูแลคดีนี้พยายามที่จะทำให้อคินเข้าคุกให้ได้ เพื่อผลประโยชน์ในการเลือกตั้งสมัยหน้า และในที่สุดศาลสั่งจำคุกอคินถึง 20 ปี 

  ตอนที่ 2

  ในโลกเกม :  

  “อคิน” ถูกขังคุกได้ไม่นาน ทนายวิน พยามวิ่งเต้นช่วยเหลือจากหลักฐานต่าง ๆ มากมายที่หามาได้ จนอคินหลุดพ้นจากข้อหาฆ่าพ่อของตัวเอง และกลับมารับมรดกของ คริส ผู้เป็นพ่อ อคิน ร่วมมือกับทนายวิน ทำรายการโทรทัศน์ของตัวเองชื่อ “คืน-ยุติ-ธรรม” เพื่อสืบหาคนร้ายตัวจริงที่ฆ่าพ่อ 

  ตอนที่ 3

  อคิน ก็ออกคำสั่งให้ “ลีโอ” บอดี้การ์ดคนสนิท ไปช่วย “เอมิลี่” ตามหานิสาให้เจอ อคินบอกกับลีโอและเอมีลี่ว่า นิสา คือกุญแจชีวิตของเขา  

  ด้านหมอปกรณ์ผู้คลั่งไคล้เกม Better world เมื่อเห็นตัวละครนิสาในเกม ก็คิดว่าเป็นนิสาที่ธเนศพ่อของเธอสร้างขึ้นเพื่อโปรโมทเกมใหม่ โดยที่คิดไปไม่ถึงว่าจะเป็นตัวนิสาเองที่เข้าไปในเกมด้วยแว่นวีอาร์ ที่สามารถทำให้เล่นเกมได้สมจริงที่สุด ส่วนนิสารู้ว่าผลเลือดที่ติดเสื้อกาวน์ของเธอออกมาจากโลกเกมคือเลือดจริง ๆ เธอรีบออกไปหาหมูหวาน เพื่อจะบอกเรื่องที่ตัวเองเข้าไปในเกม แต่หมูหวานได้ข่าวด่วนมาว่าตอนนี้ได้มีคำสั่งใหม่เข้ามาในคอมพิวเตอร์ให้ทำร้ายอคิน และน่าจะเป็นคำสั่งจากธเนศพ่อของนิสาที่ไม่ชอบอคิน ทำให้ นิสาตัดสินใจกลับเข้าไปในเกมเพื่อช่วย ทำให้ทั้งคู่ได้พบกันอีกครั้ง 

  ตอนที่ 4

  นิสาแอบออกมาจากเกมหลังจากเข้าไปพบอคิน และก็ได้พบว่าชุดที่เธอใส่ตอนอยู่ในเกมติดออกมานอกเกมด้วย นิสาคิดถึงหมูหวานเธอรีบติดต่อไปทันที และในที่สุดหมูหวานก็รับรู้ความจริงว่าร่างอวตารของนิสาในเกมคือตัวนิสา ที่ใช้แว่นวีอาร์รุ่นพิเศษเข้าไปเล่นด้วยตัวเอง หมูหวานคิดได้ถึงทฤษฎีหนึ่งว่าหรือธเนศอาจใช้แว่นวีอาร์อีกตัวเข้าไปในเกมเช่นกัน และธเนศอาจเป็นชายชุดดำที่เข้าไปทำร้ายอคิน เพราะเขาไม่ชอบตัวอคินในเกม ธเนศชอบคริสพ่อขออคินมากกว่าและเมื่อคริสตายจึงไม่อยากให้เกมมีอยู่ต่อไป นิสาเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ถ้าพ่อเป็นชายชุดดำเธอจะขอให้เขาหยุด เพราะไม่อยากให้พ่อเป็นฆาตกร  

  Powered by Froala Editor

  เรื่องย่อละคร เกมรักสลับมิติ Switch On

  หลังจากพ่อถูกฆ่าตายอย่างปริศนา อคิน (สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร) อุทิศตัวเองให้กับการตามหาฆาตกรและเป็นฮีโร่ผู้ต่อต้านความไม่ถูกต้อง นิสา (สุชาร์ มานะยิ่ง) แพทย์สาวที่กำลังตามหาธเนศ (นิมิตร ลักษมีพงศ์) พ่อของเธอซึ่งหายตัวไป เธอได้ก้าวเข้าไปอีกโลกหนึ่งและได้ช่วยชีวิตอคิน ก่อนที่เธอจะกลับออกมาและพบว่าโลกใบนั้นคือโลกในเกม Better World  ที่ธเนศ (นิมิตร ลักษมีพงศ์) พ่อของเธอผู้เป็นนักเขียนเกมสร้างขึ้น หลังจากนั้นอคินให้ความสำคัญนิสาถึงขั้นเรียกว่ากุญแจไขชีวิต ส่วนนิสานั้นรู้สึกราวกับอคินเป็นคนที่มีชีวิตอยู่จริงๆ เมื่อทราบข่าวว่าอคินกำลังได้รับอันตรายเธอจะเข้าช่วยเขาเสมอ 

  ด้วยเหตุการณ์บางอย่างบีบบังคับทำให้นิสาต้องบอกความจริงกับอคินว่าเขาเป็นแค่ตัวละครในเกม นั่นทำให้ชีวิตของอคินไม่สามารถเป็นอย่างเดิมได้อีกแล้ว ตามด้วยที่อคินหลุดออกมาสู่โลกความจริงยิ่งทำให้เขารู้ความจริงทุกอย่าง รวมถึงร่องรอยว่าธเนศคือคนร้ายที่เข้าไปทำร้ายเขาบ่อยๆ อคินตัดสินใจไปสะสางความแค้นแต่เหตุการณ์จบลงด้วยข้อสรุปว่าธเนศไม่ใช่คนร้าย และอคินตัดสินใจลบตัวเองออกจากระบบเพื่อไม่ให้มนุษย์เข้าไปทำร้ายตัวละครในเกมอีก ไมเคิลผู้บริหารบริษัทเกมอีกคนไม่ยอมให้เกมจบตรงนี้ เขาสร้างอคินขึ้นมาอีกคนในนาม The Sun และนำเกมไปสู่ยุคที่รุนแรงขึ้น แต่ถูกขัดขวางโดยนิสาและธเนศที่พาอคินกลับมาแทน The Sun และพาเกมกลับมาสู่ภาวะปกติ อคินเสนอให้นิสาแต่งงานกับเขาเพื่อให้เธออยู่ในเกมอย่างมีตัวตนรวมถึงความรู้สึกที่ทั้งคู่มีให้กัน 

  ท่ามกลางสงครามชิงอำนาจเหนือโลกเกมได้ทำให้เส้นทางความรักข้ามมิติระหว่างอคินกับนิสาต้องเจออุปสรรค อคินถูกบีบให้ต้องย้อนเวลากลับไปก่อนนิสาจะเข้ามาในเกมซึ่งทำให้เขาต้องลืมเธอไปตลอดกาล ความรักเหมือนฝันของทั้งคู่เหมือนจะจบลง แต่เมื่อนิสาเห็นอคินเจอกับอันตรายเธอก็ไม่ลังเลที่จะกลับเข้ามาในเกมเพื่อช่วยเขา ทั้งคู่ต้องผจญกับอันตรายจากพวกไมเคิลพร้อมกับอยู่ในภาวะเจ็บปวดใจที่ใครคนหนึ่งรักหมดใจแต่ใครอีกคนลืมไปหมดแล้ว อคินพลาดท่าเสียทีและถูก The Sun ช่วงชิงตัวตนไปทำให้เขาเลือกที่จะหนีไปใช้ชีวิตในโลกของนิสา พร้อมรับผิดชอบต่อนิสาในฐานะสามี 

  อคินได้พบว่าต่อให้เขาจะหนีอย่างไรเขาก็ไม่สามารถทิ้งเพื่อนและหน้าที่ที่ต้องดูแลโลกเกมได้เลยต้องบอกลานิสา อคินกลับเข้าเกมไปพบกับความโหดร้ายทารุณของ ฌอห์น บิ๊กบอสของเกม ด้วยความรักนิสาได้สละตัวเองกลับเข้าไปในเกมเพื่อช่วยอคินและทำให้เธอบาดเจ็บปางตาย เมื่อเห็นนิสาอยู่ในภาวะเช่นนี้ อคินได้รู้หัวใจตัวเองว่ารักนิสาไม่ใช่แค่หน้าที่ เส้นทางความคลี่คลายไปพร้อมกับเส้นทางความแค้น อคิน ได้เจอความลับบางอย่างและทำให้เจอหนทางที่จะยุติสงครามกับ The Sun การจับฆาตกรตัวจริง และการให้ Better World เป็นโลกที่ดีสมชื่อตลอดไป แต่... หลังจากที่นิสารอดจากความตายเธอได้ความสามารถในการมองเห็นอนาคต และเธอมองเห็นอคินตาย เธอจะเปลี่ยนอนาคตได้หรือไม่ ?!.. ติดตามชมกันได้ ทางช่อง 3 HD วันศุกร์เวลา 23.00 -24.00 และวันเสาร์ เวลา 22.55-23.55 . เริ่ม 19 พฤศจิกายน 2564


  รายชื่อนักแสดงซีรีส์  เกมรักสลับมิติ Switch On

  สุชาร์ มานะยิ่ง รับบท นิสา

  สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร รับบท อคิน

  ชินวุฒ อินทรคูสิน รับบท ปกรณ์

  วรพรต ฟั่นธรรมครั้ง รับบท ลีโอ

  ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย รับบท เอมิลี่

  ปีเตอร์ ธูนสตระ รับบท ไมเคิล

  นิมิตร ลักษมีพงศ์ รับบท ธเนศ

  สุขพัฒน์ โล่วัชรินทร์ รับบท หมูหวาน

  นักแสดงสมทบ

  ปวีณา ชารีฟสกุล

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “สมภารกร่าง” รับมือโรคห่า ภัยร้ายกล้ำกรายชาว “ไผ่แดง”
  27 พ.ย. 2564

  23:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์