นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  Super แม้น

  SHARE
  ตอนที่ 2

  จากความชื่นชมในตัวแม้นของผู้คน โอโซน ได้วางแผนที่จะไลฟ์สดการทำภารกิจช่วยเหลือคนอื่นของแม้น ด้วยการสร้างสถานการณ์ขึ้น แต่ก็ถูกจับได้ว่าเป็นการจัดฉาก จนแม้นถูกกระแสตีกลับว่าเป็นซูเปอร์แม้นคนหลอกลวง สร้างภาพเพราะอยากดัง ทำให้แม้นโกรธโอโซนมาก 

  แต่โอโซนเองก็ได้รับบทเรียนที่ไม่แพ้กัน เพราะถูกเจ้านายพักงาน หักเงินเดือน แถมยังถูกตำรวจจับปรับจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกต่างหาก

  ตอนที่ 1

  แม้น ชายหนุ่มธรรมดาที่ชอบยื่นมือเข้าช่วยเหลือคนอื่น แม้ว่าจะมีหลายคนที่คิดว่าเขาเพี้ยนที่หาเรื่องใส่ตัว 

  แต่เมื่อเขาได้เข้าไปช่วยเหลือ โอโซน นักข่าวสาวจากการปล้นของคนร้าย ทำให้โอโซนสนใจที่จะผลักดันแม้น ให้เป็นตัวอย่างของคนดีที่หายาก เป็นซูเปอร์แม้น ยอดคนธรรมดา ที่ออกไปทำภาระกิจช่วยเหลือคนอื่น จนกลายเป็นกระแสที่ผู้คนชื่นชอบ

  Super แม้น เรื่องย่อละคร

  เรื่องราวของ “แม้น” (รับบทโดย มิว-ศุภศิษฏ์) ชายหนุ่มแสนจะธรรมดา ที่ชอบยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือผู้อื่นในสังคมอยู่เสมอโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ไม่ว่าจะเขาเห็นคนถูกฉกชิงวิ่งราว ทะเลาะวิวาท หรือเรื่องเล็กน้อยแค่ไหน จนใครหลายๆ คนก็มองว่าเขาเป็นคนเพี้ยน? ที่ชอบหาเรื่องใส่ตัวอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งต้องมาช่วยเหลือ “โอโซน” (รับบทโดย สไมล์-ภาลฎา) นักข่าวสาวให้พ้นจากน้ำมือของคนร้าย ทำให้โอโซนต้องการที่จะปั้นคนดีๆ อย่างแม้นให้กลายเป็น “ซูเปอร์แม้น” ยอดคนธรรมดาที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ใครจะไปรู้ว่าสิ่งนี้กลับทำให้แม้นต้องงานเข้า และต้องเผชิญกับเรื่องวุ่นๆ ที่อาจทำให้ชีวิตของคนดีอย่างแม้นต้องพังลง


  ติดตามรับชมละครมิติใหม่ “Super แม้น” วันที่ 21-22 สิงหาคมนี้ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ชมสดพร้อมกัน ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และช่องทางออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live , Facebook @ThaiPBS 

  Powered by Froala Editor

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “โอม” เซอร์ไพรส์เบิร์ธเดย์ประทับจูบเหม่ง “พริม” ระหว่างถ่ายทำละคร “ป่านางเสือ”

  “โอม” เซอร์ไพรส์เบิร์ธเดย์ประทับจูบเหม่ง “พริม” ระหว่างถ่ายทำละคร “ป่านางเสือ”
  8 ธ.ค 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 06:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์