นิยายไทยรัฐ

ข่าว

สุภาพบุรุษชาวดิน

SHARE
  • หน้าที่วศิน ศิริเสนี (ศรัณย์ ศิริลักษณ์คือชายหนุ่มหัวใจนักสู้ แม้จะมีอุปสรรคขวากหนามในชีวิตมากมาย แต่เขาไม่เคยย่อท้อที่จะต่อสู้กับความชั่ว เพื่อดำรงชีวิตอย่างมีศักดิ์ศรี...ด้วยคำสอนของแม่และความดีที่เขาเลือกให้เป็นสรณะแห่งชีวิต เค้าเกิดในสกุล ศิริเสนี เป็นสกุลผู้ดีเก่าทำธุรกิจโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ที่ตกทอดมาหลายชั่วอายุคน ประมุขของสกุลคนปัจจุบันคือ คุณอมรา (ดวงใจ หทัยกาญจน์) มีลูกชายคนเดียวชื่อ สรวิชญ์ (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) นักธุรกิจหนุ่มเนื้อหอม สรวิชญ์แต่งงานกับ สุดาวรรณ (ษรฉัตร สหัชธนชัย) หญิงสาวลูกเศรษฐี ด้วยเหตุผลเดียวคือความเหมาะสม แต่แต่งงานกันมานานหลายปีไม่มีทีท่าว่าจะตั้งท้อง ทำให้อมราไม่พอใจลูกสะใภ้ที่คอยแต่จะผลาญเงินคนนี้มาก  จึงวางแผนยกเด็กสาวต้นห้องชื่อ วาด (ขวัญฤดี กลมกล่อม) เป็นผู้หญิงเรียบร้อย อ่อนหวาน อดทน ให้เป็นภรรยาของสรวิชญ์อีกคนหนึ่ง สุดาวรรณโกรธ เตรียมจะฟ้องหย่า แต่ฉุกใจคิดว่าเรื่องอะไรจะปล่อยให้วาดมีโอกาสเลื่อนฐานะขึ้นมาเป็นภรรยาเอก จึงใช้วิธีเดียวกับคุณอมรา คือพาพวงมณี (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) ซึ่งเป็นญาติห่างๆอีกคนหนึ่งเข้ามาเป็นภรรยาของสรวิชญ์อีกคน ไม่นานสุดาวรรณก็ตั้งท้องลูกชายคนแรก คือ อ้น (ภุชิสสะ ศุภธนพัฒน์) และลูกสาวคือ อ้อ (ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) ส่วน วาด คลอดบุตรชาย ชื่อ วศิน ขณะที่พวงมณีมีลูกชายคนเล็กให้สรวิชญ์ชื่อ อาร์ต (สมิตพงษ์ สกุลพงศ์ชัย)

ต่อมาคุณอมราล้มเจ็บและเสียชีวิตลง  เมื่อไม่มีคุณอมรา วาดกับวศินเหมือนเรือที่อยู่ท่ามกลางมรสุม เด็กชายวศินอายุเพียง 10 ขวบ ถูกกลั่นแกล้ง ถูกรังแกจากพวงมณี ที่ได้รับคำสั่งจากสุดาวรรณ และอติศักดิ์พี่ชาย ร้ายแรงถึงขั้นวาดทนไม่ไหวและพาวศินออกจากบ้านนั้นมาในที่สุด 

เมื่อวาดพาวศินที่ยังเด็กมากออกจากบ้านมา  สองแม่ลูกก็ไม่มีที่ไปเดินโซซัดโซเซบนถนน จนถูกรถคันหนึ่งพุ่งเข้ามาเกือบชน !!! ปรากฎว่าเป็นรถของ วรกิจ (ศุกล ศศิจุลกะ) เขาจึงรีบช่วยวาดและวศินทันที วาดขอร้องไม่ให้วรกิจบอกสรวิชญ์ วรกิจเห็นใจวาดจึงยอมช่วยเหลือวาดด้วยการให้เช่าที่ขายสาคูไส้หมูในตลาด

ชีวิตในตลาดสดของวศินจึงเริ่มขึ้น ณ บัดนั้น เขาต้องปากกัดตีนถีบ แบกหาม เข็นผัก จับกังตั้งแต่ตัวยังสูงไม่เท่ารถเข็น  วศินกับวาดต่อสู้ฟันฝ่าความลำบากมาด้วยกันจนเปลี่ยนรถเข็นให้กลายเป็นร้านขายอาหารตามสั่งได้ในที่สุด ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่วศินสอบติดหมอตามใจฝัน สองแม่ลูกกระโดดฉลองดีใจกันเหมือนได้ชีวิตใหม่

วันหนึ่งวศินในฐานะแพทย์ปี 3 ขึ้นรถเมล์พร้อมหอบหิ้วสาคูไส้หมูมาขาย ในขณะที่โหนรถเมล์ รถเสียหลักเบรกอย่างแรงทำให้กล่องสาคูไส้หมูตกลงไปในกระเป๋า ภัควดี (แซมมี่ เคาวเวลล์) สาวบริหารปี 1 โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ตัว พอลงจากรถเมล์วศินเช็คขนมปรากฏว่าหายไป 1 กล่อง และหันไปเห็นในกระเป๋าของภัควดี ทั้งสองทะเลาะกันใหญ่โตเพราะสาคูไส้หมูกล่องเดียวจนไม่ชอบขี้หน้ากันตั้งแต่แรกพบ !

วศินต้องใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนทุนคณะแพทย์อย่างหนักหน่วง แถมยังต้องปลีกเวลามาทำงานพาร์ทไทม์อีกด้วย เขาเลือกรับจ๊อบเป็นเบลบอยที่โรงแรมของสรวิชญ์ โดยไม่รู้เลยว่าสรวิชญ์คือพ่อของเขา!! แต่วศินก็ไม่เคยได้เจอสรวิชญ์เลยจนกระทั่งคืนหนึ่งวศินช่วยปฐมพยาบาลแขกของสรวิชญ์ที่เป็นลมบ้าหมูได้ทันท่วงที สรวิชญ์รู้สึกถูกชะตากับวศินอย่างบอกไม่ถูก การพบกันของวศินและสรวิชญ์ไม่อาจรอดพ้นสายตาสุดาวรรณไปได้ สุดาวรรณกลัวว่าวศินจะกลับมาทวงทุกอย่าง จึงสั่งให้ลูกน้องไปทำร้ายวศิน !!! วศินถูกชกต่อยและรุมกระทืบ แต่ในโสตประสาทได้ยินคนร้ายพูดดังก้องว่า...สรวิชญ์คือพ่อบังเกิดเกล้าของเขา!!!เรื่องราวชีวิตของหนุ่มนักสู้อย่างวศินจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ใน สุภาพบุรษชาวดิน ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.30 ทางช่อง7HD เริ่มตอนแรกวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562

รายชื่อนักแสดงเรื่อง "สุภาพบุรุษชาวดิน"

ศรัณย์ ศิริลักษณ์ รับบทเป็น วศิน ศิริเสนี (พ่อเลี้ยง ชัชชน สุริยวงศ์)
แซมม่ี เคาวเวลล์ รับบทเป็น ภัควดี (หนูดี)
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ รับบทเป็น สรวิชญ์
ษรฉัตร สหัชธนชัย รับบทเป็น สุดาวรรณ
ศุกล ศศิจุลกะ รับบทเป็น วรกิจ
รชยา รักกสิกรณ์ รับบทเป็น ภัสสร
ภชุิสสะ ศภุธนพัฒน์ รับบทเป็น อ้น (อติศักดิ์)
ณัฐชยกานต์ ปากหวาน รับบทเป็น อรศรี (อ้อ)
ธีร์ วณิชนันทธาดา รับบทเป็น ภัควัฒน์ (วัฒน์)
จุติ จำเริญเกตุประทีป รับบทเป็น อินทัช
ชัชฎาภรณ์ ธนันทา รับบทเป็น พวงมณี
อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ รับบทเป็น เสาวภา (อังกาบ)
ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ รับบทเป็น เจ้าน้อย วินพัตรา
ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร รับบทเป็น เรือนแก้ว
ธิตินันท์ สุวรรณศักด์ิ รับบทเป็น ทองเติม
วริศรา อาจมนตรี รับบทเป็น แตน
กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท รับบทเป็น ลลิดา
สมิตพงษ์ สกุลพงศ์ชัย รับบทเป็น อาร์ต
ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบทเป็น วาด
ดวงใจ หทัยกาญจน์ รับบทเป็น คุณอมรา
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา   รับบทเป็น เจ้าพลกาวิล
ผู้แสดง : เป็นหน่ึง ไชยชิต     รับบทเป็น เจ้าอินมงคล
วิทยา เจตะภัย (ถนอม สามโทน) รับบทเป็น อินปัน


 


Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดวาร์ปคู่จิ้นเคมีแรงเกินต้าน “บีเวอร์- ทีเร็กซ์” จากซีรีส์ “21 วัน มีฉันมีเธอ”

เปิดวาร์ปคู่จิ้นเคมีแรงเกินต้าน “บีเวอร์- ทีเร็กซ์” จากซีรีส์ “21 วัน มีฉันมีเธอ”
18 ส.ค. 2565

04:30 น.