นิยายไทยรัฐ

ข่าว

สุภาพบุรุษชาวดิน

SHARE

นับแต่การมาปรากฏตัวของพ่อเลี้ยงชัชชนจนกระทั่งวันนี้ที่สรวิชญ์ประกาศยกตำแหน่งประธานบริหารบริษัทให้พ่อเลี้ยงชัชชนมาทำงาน แทนตน ทั้งอติศักดิ์และสุดาวรรณก็ถึงกับกินไม่ได้นอนไม่หลับ

อติศักดิ์กลัวว่าวศินจะกลับมาเอาชนะเราได้อีก สุดาวรรณพูดอย่างผู้มีประสบการณ์โชกโชนว่า

“สงครามยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพทหาร มันยังไม่ชนะเราหรอก”

อติศักดิ์ตาโตถามว่าแม่หาทางจัดการมันได้แล้วใช่ไหม สุดาวรรณไม่ตอบแต่ยิ้มร้ายอย่างมีแผนการ

วันนี้เป็นวันที่เรือนจำแห่งหนึ่งมีการปล่อยตัว “ม้าเหล็ก” ชายวัยฉกรรจ์หน้าตาเหี้ยมโหด พอก้าวเท้าออกจากเรือนจำ เขาก็หักมือ บิดแขน หมุนคอหมุนไหล่เสียงดังกรอบแกรบ นั่นคือสัญลักษณ์ของนักเลงหัวไม้ที่โชกโชน!

ทันทีที่ออกจากเรือนจำ เขาก็ได้รับการติดต่อจากสุดาวรรณนัดพบกันที่บ้านเก่าๆหลังหนึ่ง ต่างทักถามกันอย่างคนคุ้นเคย ม้าเหล็กบอกว่าดีใจที่คุณหนูไม่ลืมตน สุดาวรรณบอกว่า

“ต่อไปแกมาอยู่กับฉันนะ ฉันมีงานให้แกทำ ไอ้ม้าเหล็ก!!”

เวลาเดียวกัน ทองเติมก็พาพีรเดช ซีอีโอปลอมที่จะมาทำงานกับภัควัฒน์มาพบเขาที่ห้องทำงาน ภัควัฒน์ให้เลขาไปเอากาแฟมารับแขก พีรเดชยื่นเอกสารให้ภัควัฒน์บอกว่านี่คือโปรไฟล์ของตน ขณะภัควัฒน์รับเอกสารไปดู พีรเดชกับทองเติมก็สบตายิ้มให้กันอย่างมีเลศนัย

เลขาออกจากห้องภัควัฒน์แล้วก็แอบโทร.ถามหนูดีที่กำลังเดินเข้ามาในห้างว่ารู้เรื่องที่คุณวัฒน์จะจ้างซีอีโอมาบริหารบริษัทหรือเปล่า หนูดีตกใจเมื่อเลขาบอกว่าตอนนี้กำลังจะเซ็นสัญญากัน หนูดีก็ยิ่งตกใจบอกเลขาให้ถ่วงเวลาไว้ตนจะรีบไปเดี๋ยวนี้ แล้วหนูดีก็ออกวิ่งไปเลย

ภัควัฒน์ดูเอกสารของพีรเดชแล้วบอกว่า ตนไม่ติดใจอะไร ตกลงรับเขาเข้าทำงาน ทองเติมเร่งให้เซ็นสัญญากันเลย

“เอ่อ...แต่เรายังไม่ได้ให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบเอกสารเลยนะคะคุณวัฒน์” เลขาพยายามถ่วงเวลา

“โอ๊ย...เสียเวลา ไม่ต้องตรวจหรอก นี่คนของคุณทองเติมเพื่อนฉัน ไว้ใจได้”

เลขาจะทักท้วงอีก ถูกภัควัฒน์สั่งให้เอาเอกสารมา เลขาจึงจำใจยื่นเอกสารให้พีรเดชเซ็นสัญญาว่าจ้าง

พีรเดชเซ็นสัญญาเสร็จก็หันยิ้มกับทองเติม เลขาเอาเอกสารจะมาให้ภัควัฒน์เซ็น ขณะภัควัฒน์กำลังจดปากกาลงนั้น เขาชะงักเมื่อเสียงหนูดีดังขึ้น

“หยุดนะพี่วัฒน์!!!”

หนูดีเดินเข้ามาอย่างโกรธ หยิบสัญญาตรงหน้าภัควัฒน์ไปอ่านอย่างเร็ว ถามเสียงเข้มว่า

“นี่มันอะไรกันพี่วัฒน์ ทำไมจะจ้างซีอีโอมาบริหารงานแทน เรื่องใหญ่ขนาดนี้ไม่บอกหนูดีกับแม่ก่อน”

“ทำไมฉันต้องบอก ฉันเป็นประธานบริษัท ฉันมีสิทธิ์ตัดสินใจทุกอย่างในบริษัทนี้”

หนูดีโต้ว่าตนกับแม่ก็มีหุ้นในบริษัท เราก็มีสิทธิ์ตัดสินใจเหมือนกัน ภัควัฒน์ตวาดถามว่าจะลองดีกับตนใช่ไหม สั่งให้เอาเอกสารมา!

หนูดีไม่ยอมคืนเอกสารให้ ภัควัฒน์ดึงอย่างแรงทำให้เอกสารขาดเป็นสองส่วนและตัวหนูดีที่ดึงไว้อย่างแรงก็หงายหลังจะล้ม วศินเปิดประตูเข้ามาพอดีรับตัวหนูดีไว้ทัน หนูดีเซไปอยู่ในอ้อมกอดของวศิน ทั้งสองมองหน้ากันอึ้ง พอดีอินทัชผลักประตูเข้ามา วศินกับหนูดีต่างผละออกจากกัน

“ไอ้วศิน!! แกมาที่นี่ทำไม?!” ภัควัฒน์ตกใจตวาดถาม

“ทำไมจะมาไม่ได้ครับ ในเมื่อผมเป็นเจ้าหนี้ของบริษัทนี้อยู่!!!”

“อะไรนะ!!!!” ทั้งภัควัฒน์และหนูดีตกใจ ทุกคนในห้องอึ้ง!

ooooooo

วศินยืนมองหนูดีกับภัควัฒน์ ยิ้มอย่างเป็นต่อ พอภัควัฒน์ตั้งหลักได้ก็โวยวายว่าไม่จริงเป็นไปไม่ได้ คนชั้นต่ำอย่างนี้จะมาเป็นเจ้าหนี้บริษัทตนได้ยังไง วศินบอกถ้าไม่เชื่อตนมีหลักฐาน

อินทัชหยิบเอกสารส่งให้หนูดีบอกว่านี่เป็นเอกสารการเซ็นสัญญาเงินกู้ มีลายเซ็นของคุณวรกิจด้วย ทั้งหนูดี ภัควัฒน์เปิดเอกสารสองฉบับอ่าน แต่ละฉบับเป็นเงินหลายสิบล้านรวมกันแล้วเป็นร้อยล้าน ในเอกสารมีลายเซ็นของวรกิจจริงๆ

เดิมทีวศินจะให้เงินนี้ไปแก้ปัญหาบริษัท แต่วรกิจไม่ยอมรับเพราะมากเกินไป เพื่อความสบายใจและให้วรกิจรับเงินนี้ จึงตกลงให้ทำสัญญาเงินกู้ไว้โดยไม่คิดดอกเบี้ยและระยะเวลา วรกิจจึงยอมรับและเซ็นชื่อไว้

แต่ภัควัฒน์หาว่านี่เป็นลายเซ็นปลอมที่วศินทำขึ้นหวังโกงเงินของบริษัท

“ช่วงก่อนหน้านี้บริษัทเกิดปัญหาขาดทุน แถมยังเป็นหนี้ธนาคารจนเกือบถูกฟ้องล้มละลาย คุณวรกิจท่านไม่อยากไล่พนักงานออก เพื่อพยุงบริษัทไว้ก็เลยต้องหาแหล่งเงินกู้ จนกระทั่งทางพ่อเลี้ยงเสนอให้ความช่วยเหลือมา คุณวรกิจท่านเลยผ่านช่วงปัญหานั้นมาได้ค่ะ” เลขาที่ทำงานกับวรกิจตลอดมายืนยัน

หนูดีขอบคุณวศินที่ช่วยพ่อตน ถูกภัควัฒน์ถามว่าไปขอบคุณมันทำไม มันช่วยเพื่อหวังผลคนอย่างมันมีหรือจะช่วยด้วยความจริงใจ หนูดีเรียกปรามพี่ชาย แต่วศินกลับพูดว่า

“คุณภัควัฒน์พูดถูกครับ ไม่มีใครช่วยใครโดยไม่หวังผลตอบแทน เพราะฉะนั้นตอนนี้หมดเวลาใจดีแล้ว ผมจะมาขอเงินของผมคืน”

หนูดีกับภัควัฒน์อึ้ง ภัควัฒน์ด่าว่าจะบ้าหรือเงินเป็นร้อยล้านใครจะคืนให้ได้ง่ายๆ วศินบอกว่างั้นตนก็คงต้องฟ้องยึดทรัพย์ หนูดีขอว่าบริษัทกำลังมีปัญหา ตนยังคืนทั้งหมดไม่ได้ แต่จะค่อยๆทยอยคืนให้ได้ไหม

“ไม่ได้ครับ!”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดวาร์ปคู่จิ้นเคมีแรงเกินต้าน “บีเวอร์- ทีเร็กซ์” จากซีรีส์ “21 วัน มีฉันมีเธอ”

เปิดวาร์ปคู่จิ้นเคมีแรงเกินต้าน “บีเวอร์- ทีเร็กซ์” จากซีรีส์ “21 วัน มีฉันมีเธอ”
18 ส.ค. 2565

04:30 น.