นิยายไทยรัฐ

ข่าว

สุภาพบุรุษชาวดิน

SHARE

ม้าเหล็กถูกยามลากออกมาเหวี่ยงไปนอกประตูโกดัง พอลูกน้องมันเห็นก็ออกมาสมทบ จนเกือบจะมีเรื่องกันอีก อินทัชที่ตามมาดูสั่ง “หยุด!!” ทุกคนชะงักหันมอง อินทัชสั่งม้าเหล็กว่า

“ไปซะ แล้วบอกเจ้านายแกด้วย ถ้ายังไม่เลิกทำร้ายพ่อเลี้ยง พวกฉันจะเอาคืน”

“เฮ้ย!! งานเสร็จแล้ว ไปเถอะ” ม้าเหล็กสั่งลูกน้องแต่ตามองอินทิชอย่างท้าทาย

พอม้าเหล็กกับลูกน้องขึ้นรถไปแล้ว อินทัชบอกยามว่า

“ฝากบอกพ่อเลี้ยงด้วยว่าเดี๋ยวฉันมา...แล้วก็...ยืมรถด้วย” อินทัชกระโดดขึ้นบิ๊กไบค์ ใส่หมวกกันน็อกแล้วแอบตามรถม้าเหล็กไป

สุดาวรรณเดินกระวนกระวายอยู่ในห้องนอนคอยฟังข่าวจากม้าเหล็ก พอมือถือดังก็รีบรับสาย

“ว่าไง”

“ไอ้พ่อเลี้ยงมันมาตรวจงานพอดี ทุกอย่างเรียบร้อยเป็นไปตามแผนครับคุณสุ” สุดาวรรณยิ้มพอใจว่าดีเกินคาด ถามว่าแล้วมันสงสัยอะไรรึเปล่า “ผมว่าไม่นะครับ ท่าทางมันตกใจมาก”

สุดาวรรณกำชับให้ระวังตัวให้ดี ไอ้นี่มันฉลาด ม้าเหล็กรับคำแล้วสั่งลูกน้องให้ขับเร็วหน่อย ลูกน้องเร่งให้เร็วขึ้น บิ๊กไบค์ที่อินทัชขับตามมาก็เร่งตามโดยพวกมันไม่รู้ตัว

ที่โรงแรมศิริเสนี การเตรียมงานแถลงข่าวเสร็จแล้ว เจ้าอินมงคลขอบคุณสรวิชญ์ที่เลี้ยงข้าวแถมไม่คิดค่าสถานที่แถลงข่าวและยังร่วมบริจาคด้วย

“ผมมันคนบาปครับเจ้า ทำผิดกับคนอื่นเอาไว้เยอะ มีโอกาสก็อยากทำบุญหนีบาปไว้บ้าง เผื่อตายจะได้ไม่ตกนรก” เจ้าอินมงคลถามว่าทำไมพูดแบบนั้น “อนาคตมันไม่แน่นอนนี่ครับเจ้า เตรียมตัวตายไว้บ้างก็ดี”

สรวิชญ์จัดห้องพักให้เจ้าอินมงคลไว้แล้ว จึงแยกย้ายกันไปพักผ่อน

ม้าเหล็กมาถึงโรงแรมพอดี มันจอดรถแล้วเข้าไปในโรงแรม อินทัชตามมาจอด เขาเห็นมันเดินเข้าไปหาสรวิชญ์กับอ้น ไหว้แล้วถามว่า “คุณสรวิชญ์หรือเปล่าครับ”

สรวิชญ์ถามว่ามีอะไร ม้าเหล็กบอกว่าเจ้านายให้เอาเอกสารมาให้คุณสุดาวรรณ สรวิชญ์ถามว่าเจ้านายเขาเป็นใคร มันบอกว่า “เจ้านายบอกว่าให้คุณสุดาวรรณเปิดซองนี้ก็จะรู้เองครับ”

อินทัชแอบเข้ามาพอดี เห็นม้าเหล็กกับสรวิชญ์กำลังคุยกัน เขาใช้มือถือแอบถ่ายรูปไว้ เป็นจังหวะที่สรวิชญ์รับซองเอกสารจากม้าเหล็กพอดี

อินทัชเอารูปที่ถ่ายไปให้วศินดู วศินถามว่าแน่ใจหรือว่ามันไม่รู้ว่าเขาแอบตามมันไป อินทัชยืนยันว่าแน่ใจ วศินบอกให้เขาไปพักเสีย อินทัชถามว่าเขาโอเคไหม วศินทำเสียงอือในคอ บอกว่าตนอยากอยู่คนเดียวแล้วเดินเข้าห้องไป อินทัชมองตามอย่างเป็นห่วง

ooooooo

พวงมณีมายืนชะเง้อคอยสรวิชญ์จนถวิลมาเจอถามว่ามาทำอะไรอยู่ตรงนี้ พวงมณีบอกว่ามารอคุณสรวิชญ์ พวงมณีถามว่าอาร์ตหลับหรือยัง พอถวิลบอกว่าหลับแล้วก็ถอนใจบ่น...

“สงบสติอารมณ์ได้สักที ลูกคนนี้เป็นอะไรของมัน จู่ๆก็คลุ้มคลั่ง” ถวิลว่าคุณพวงมณีน่าจะไปดูคุณอาร์ต ยังไงลูกก็ต้องการแม่มากที่สุด “เอาไว้ก่อนน่า ที่มาอยู่ตรงนี้ก็เพราะเรื่องที่มันก่อนี่แหละ ฉันต้องจัดการเรื่องนี้ก่อน”

พอพวงมณีพูดจบรถของสรวิชญ์ก็เข้ามาพอดี พวงมณีดีใจ “คุณพี่กลับมาแล้ว”

แต่พอสรวิชญ์ลงจากรถเดินเข้าบ้าน สุดาวรรณก็เดินยิ้มมาหาทักอ่อนหวาน เห็นอ้นหน้านิ่ง เครียด

“อ้นมีอะไรรึเปล่า ทำไมหน้าเครียดจังลูกงานยุ่งเหรอ”

อ้นบอกว่าไม่มีอะไร สรวิชญ์มองอ้นอย่างรู้ว่าลูกเป็นอะไร อีกมุมหนึ่งพวงมณีที่รอสรวิช์อยู่เห็นสุดาวรรณไปตัดหน้าก็ตกใจกลัวสุดาวรรณจะฟ้องสรวิชญ์เรื่องอาร์ตจึงรีบเข้าไป

สรวิชญ์บอกสุดาวรรณว่ามีคนฝากเอกสาร...

แต่พูดไม่ทันจบพวงมณีก็เข้าไปแทรก

“คุณพี่กลับมาแล้วเหรอคะ” สรวิชญ์ถามว่ามีอะไรหรือเปล่า “มณีมารับคุณพี่น่ะค่ะ คุณพี่มาเหนื่อยๆ หิวไหมคะ มณีจะได้หาอะไรให้กิน”

สรวิชญ์บอกว่าตนกินข้าวกับเจ้าอินมงคลแล้ว สุดาวรรณรู้ทันว่าพวงมณีมาขัดขวางไม่ให้ตนฟ้องฝ่ายเดียว ก็แกล้งพูดให้สรวิชญ์รู้ว่าอาร์ตไม่สบาย สรวิชญ์ถามว่าอาร์ตเป็นอะไร พวงมณีอึกอัก สุดาวรรณบอกพวงมณีให้บอกไปเลยว่าอาร์ตเป็นอะไร หรือจะให้ตนบอก

พวงมณีรีบบอกว่าไม่มีอะไรแค่เป็นหวัดเฉยๆ ตนหายาให้กินตอนนี้นอนหลับไปแล้ว สรวิชญ์บอกว่าถ้าไม่ดีขึ้นให้พาไปหาหมอ อ้นจึงขอตัวไปพักก่อน

“เดี๋ยวอ้น พ่อมีเรื่องจะพูดด้วย ไปคุยกันที่ห้องทำงาน”

เมื่อสองพ่อลูกเดินไปแล้ว สุดาวรรณหันไปจิกพวงมณีว่า กลัวตนจะฟ้องคุณสรวิชญ์เรื่องอาร์ตใช่ไหม พวงมณีดักคอว่าถ้าตนไม่มาขวางเสียก่อนคุณพี่จะฟ้องไหมล่ะ

“อย่างเธอน่ะ ไม่จำเป็นที่ฉันต้องยืมมือคุณสรวิชญ์ก็จัดการได้สบายๆอยู่แล้ว”

พวงมณีกลัวจนกลืนน้ำลายฝืดคอ สุดาวรรณปรามสำทับว่า

“ถ้ายังอยากอยู่ในบ้านหลังนี้ ก็ดูแลลูกของเธอให้ดี แล้วตัวเธอเองก็รู้จักหัดพอใจในสิ่งที่ฉันโยนให้ด้วย อะไรที่ฉันไม่ให้ก็อย่าคิดว่าตัวเองมีสิทธิ์จำเอาไว้!!!” พูดจบก็เดินไปเลย

“น่ากลัวขึ้นทุกวัน!!!” พวงมณีพึมพำ มองตามสุดาวรรณไปกลัวๆ

ooooooo

เพราะสรวิชญ์รู้ว่าอ้นไม่พอใจเรื่องตนยกตำแหน่งประธานบริษัทให้วศิน จึงเรียกไปถาม อ้นไม่ยอมรับแต่พูดประชดว่า “อ้นจะมีสิทธิ์อะไรไม่พอใจคุณพ่อ”

“อ้นเป็นลูกผู้ชาย หัดพูดอะไรตรงๆ อย่าประชดประชัน อย่าเอานิสัยผู้หญิงมาใช้”

“ครับ อ้นไม่พอใจ ถ้าอ้นตอบแบบนี้คุณพ่อจะเปลี่ยนแปลงอะไรให้อ้นรู้สึกดีรึเปล่าครับ”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดวาร์ปคู่จิ้นเคมีแรงเกินต้าน “บีเวอร์- ทีเร็กซ์” จากซีรีส์ “21 วัน มีฉันมีเธอ”

เปิดวาร์ปคู่จิ้นเคมีแรงเกินต้าน “บีเวอร์- ทีเร็กซ์” จากซีรีส์ “21 วัน มีฉันมีเธอ”
18 ส.ค. 2565

04:30 น.