ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  สวยซ่อนคม

  SHARE

  เจียอิงในคราบอ้ายผิงกระหยิ่มใจที่แผนร้ายเป็นไปตามใจ เสียนถูกส่งไปตรังเป็นแพะรับบาปแทนเธอ ซูเจ็งก็ท้องไม่มีพ่อแถมฆ่าตัวตายอย่างน่าอนาถ  ไฉก็กำลังจะเป็นฆาตกรเพราะแค้นจัดเรื่องน้องสาวคนเล็ก

  ทุกอย่างดำเนินไปด้วยดี เจียอิงคงนอนหลับฝันดีถ้าจะไม่เห็นหวาทำท่าหวาดๆหน้าห้องของซูเจ็ง หญิงสาวลอบถอนใจเหนื่อยหน่าย แกล้งเรียกสาวใช้ไปคุยด้วยในห้อง

  “เขาไปดีแล้ว...อาเน้ยเลือกทางของเขาเองซึ่งพวกเราก็เสียใจแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ กว่าเราจะรู้มันก็สายไปเสียแล้ว”

  หวาร้องไห้กระซิกๆ “หนูสงสารคุณหนูเน้ย ถึงคุณหนูจะด่าว่าหนูบ้างแต่เวลาอารมณ์ดีเธอก็ดีกับหนู คุณเน้ยยังเด็กนะคะไม่น่าจากไปเร็วอย่างนี้เลย ทุกคนในบ้านเสียใจกันทั้งนั้น”

  เจียอิงในคราบอ้ายผิงพยักหน้า แสร้งทำทีเป็นเข้าอกเข้าใจ “ขนาดพวกแกไม่ใช่ญาติพี่น้องยังเสียใจกันขนาดนี้ แล้วคิดดูสิว่าถ้าอาปาอาม้ารู้เข้าจะเป็นยังไง พอดีพอร้ายไม่ต้องหายกัน”

  “แต่หนูไม่เคยพูดนะคะคุณหนูใหญ่...หนูสาบานได้ เพราะหนูกลัวเหมือนกันว่าอาการคุณนายใหญ่จะกำเริบ มีแต่คุณไฉเท่านั้นที่บอกอาเก้า”

  “ใช่...เพราะถึงยังไงพวกแกก็ต้องรู้อยู่ดี แต่ขอร้องอย่าให้เรื่องไปถึงหูอาปากับม้าของฉัน”

  หวาก้มหน้ารับคำ เจียอิงวางใจกระนั้นก็ไม่วายควักเงินปึกใหญ่ปิดปากพวกคนใช้ในบ้าน

  “นี่คือสิ่งที่ฉันต้องการตอบแทนพวกแกที่ทำตามคำสั่งเป็นอย่างดี...เอาเงินนี่ลงไปแจกกันให้ทั่วทุกคน อย่าตุกติก...จำไว้...ฉันจะใจดีแบบนี้กับคนที่เชื่อฟังฉัน”

  เหล่าคนใช้บ้านอันซินตาวาวเมื่อเห็นเงินปึกใหญ่ โดยเฉพาะหวากับเว่ยที่ยินดีทำตามคำสั่ง

  อ้ายผิงกับไฉอย่างไม่มีเงื่อนไข คงมีแค่ป้อเจ๊กับเก้าที่คาใจ...ทำไมคุณหนูใหญ่ต้องจ่ายเงินมากมายขนาดนี้

  ooooooo

  หวาไม่ยอมนอนคนเดียวอีกหลังซูเจ็งตาย ขอไปนอนกับป้อเจ๊ทุกคืน รวมทั้งคืนนี้ที่เจ้าตัวอารมณ์ดีเป็นพิเศษเพราะเพิ่งมีลาภถึงปากได้เงินจากอ้ายผิง ป้อเจ๊มองมาด้วยความหมั่นไส้ อดไม่ได้พูดถึงข้อสันนิษฐานของตนว่าทำไมอ้ายผิงจึงยอมควักเงินแจกพวกเธอ

  ป้อเจ๊เป็นแม่บ้านเก่าแก่อยู่บ้านอันซินมานาน รู้ดีว่าสมาชิกครอบครัวฟังแต่ละคนมีความลับเรื่องไหน การตายของซูเจ็งเหมือนเป็นลางบอกเหตุถึงบางอย่างที่เธอไม่อยากเอ่ยถึงแต่ก็อดเปรยให้หวาฟังไม่ได้

  “คุณเน้ยกลับบ้านค่ำๆมืดๆ บอกแต่ไปเรียนพิเศษ แล้วอยู่ๆฆ่าตัวตายมันจะเรื่องอะไรล่ะ...หรือว่ามันจะถึงคราวบ้านแตกสาแหรกขาด ทุกอย่างถึงเป็นแบบนี้ ใครเคยทำอะไรกับใครไว้...ไม่ช้ามันก็ต้องย้อนกลับมาถึงตัว”

  “ฉันไม่เห็นเข้าใจ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"
  8 ส.ค. 2563

  01:01 น.