ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

มุกเหลี่ยมเพชร

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

ลานจอดรถใต้ตึกสูงเสียดฟ้า แม้จะมีรถเข้าออกมากมาย ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่คืนนี้มีเสียงรถที่วิ่งเข้ามาจอดเสียงดังอึกทึกเป็นพิเศษ เหมือนไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหมยมโลกทั้งสิ้น ในจำนวนรถสามสี่คันที่วิ่งมาเบรกดังสนั่นหวั่นไหวนั้น คนที่ก้าวลงมาจากรถ ท่าทางเหมือนยักษ์ปักหลั่นคือ ภูผา แม้จะแต่งหรูก็ดูโหดในท่าทางที่เดินอาดๆ มีกระเป๋าใบเขื่องติดมือ ไล่เลี่ยกัน บลู สาวน้อยร่างระหงทรงเนียนเซ็กซี่ในชุดหนัง ขายาวเข่าดีตามตำรา ตามหลังแจ... นอกนั้น บิ๊กไบค์ที่กระโจนตามมาเบรกดังลั่น มีสาวน้อย อีกนางป้ายช่วงขางามๆลงมา ถอดหมวกกันน็อกออก เธอคือ แมงมุม ที่ขยุ้มกระเดือกใครเป็นจอด...มีไอ้หนุ่มหล่อ เนส ซ้อนท้ายตามลงมา...ยังมีหนุ่มหล่อ นาม ขุนพล ลงจากรถอีกคันตามมารั้งท้าย

ภูผา...ก้าวสุดเท่ นำลูกน้องชายหญิงทั้งสี่ออกจากลานจอดอย่างไม่มีใครยอมสบตา...

อีกมุมหนึ่งของอาคารหรูแห่งนั้น...มุกดา หรือใครๆที่สนิท เรียกเธอว่า “มุก” พาช่วงขาสุดงาม ก้าวฉับๆไปอีกทาง...ไม่มีใครรู้เหตุผลที่เธอจงใจจะอำพรางหรืออย่างไร ก่อนจะเลี้ยวมุม เธอกระชากกระโปรงยาวออก เหลือช่วงขาเรียวสลวยในชุดแนบเนื้อ เธอย่างกรายไปในแบบที่เรียกว่าเท่เก๋...มุกมุ่งหน้าไปยังห้องแสดงบนชั้นสูงสุดที่จัดขึ้นอย่างไม่เคยมีมาก่อน เพราะงานแสดงอัญมณีครั้งนี้เป็นสิ่งที่ล้ำค่าเม็ดเขื่องที่ดังระบือจากทั่วมุมโลก “อะดอเรลล่า” คนสามัญทั่วไปอาจเรียกว่า สร้อยเพชรสีชมพู 20 กะรัตแล้วยังล้อมเพชรอีกวาววามงามระยับ...

ธีรพัฒน์ นายตำรวจหนุ่ม พาลูกน้องสามสี่คน มายังห้องแสดง อะดอเรลล่า จัดเป็นห้องกระจกบนชั้นสูงที่คิดว่าเป็นที่ปลอดภัยที่สุด รวมทั้งรอบๆที่มีอัญมณีล้ำค่า
อีกมากมายรายเรียงให้ชม...เพื่อความมั่นใจว่าจะไม่มีใครกล้ามาแตะต้อง ในวันรุ่งขึ้นที่จะเปิดการแสดง...

ธีรพัฒน์ตรวจสถานที่อย่างเข้มงวดที่สุด นอกจากมันเป็นหน้าที่แล้ว ชายหนุ่มที่ชื่อเพชร ชื่อจริงคือ พัชร โสภณพันธ์คือเพื่อนสนิทที่สุดของเขา และเป็นนักธุรกิจหนุ่มที่มีร้านเพชรชื่อดัง “สตาร์ไดมอนด์” ใหญ่ไม่เป็นรองใครในเมืองไทย ที่เป็นเจ้าของเพชรล้ำค่า อะดอเรลล่า นี้ด้วย ธีรพัฒน์ หารู้ไม่ว่า ขณะเดียวกันนี้ เพชรกำลังอยู่ในร้าน และกำลังถกเถียงกับเพื่อน เมื่อเจนจบเปรยขึ้น “อะดอเรลล่า สร้อยเพชร สีชมพู...อาถรรพ์”

เพชรหันไปมองเจนจบ แล้วเลยมองพาทีกับชนินทร์ ที่อยู่ด้วยกันในร้าน ก่อนจะยืด “คนอย่างเพชร พัชร โสภณพันธ์ ไม่เชื่อเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้ อาถรรพ์ของ อะดอเรลล่า ก็แค่เรื่องบังเอิญ”

เพื่อนฟังแล้วยิ้ม ชนินทร์คนเดียวที่นิ่งเฉยตามนิสัย

ooooooo

ที่ห้องควบคุม กล้องวงจรปิด จากทุกมุมในโรงแรม เจ้าหน้าที่สองคนกำลังเช็กดูความเคลื่อนไหวจากมุมต่างๆ ที่กำลังจับภาพอยู่คือ การสนทนาของเพชรกับเพื่อนๆที่ สตาร์ไดมอนด์ของเขา ชนินทร์กำลังขอฟังเรื่องที่เพชรบอกว่า อาถรรพ์ ของ อะดอเรลล่า เป็นเรื่องบังเอิญ มันยังไงกันแน่?

“บังเอิญ ราชินีองค์แรกที่ได้ อะดอเรลล่า เป็นของขวัญวันแต่งงาน โดนกิโยติน ตัดคอ...”

ขาดคำของเพชรจากจอ เสียงคนเดินเข้ามาในห้องควบคุม เจ้าหน้าที่คนหนึ่งหันไปมอง สะดุ้งเมื่อเห็นวายร้าย ภูผา มายืนจังก้าลุกพรวดจะป้องกันตัว แต่ช้าไป ภูผายกหนังหุ้มตีนหนาๆกดฉับที่อก ดันตัวและเก้าอี้ไปติดข้างฝา จนดิ้นพราดๆ ภูผาซัดมีดเสียบอกเจ้าหน้าที่จนสะดุ้งแล้วคอพับ

เลือดกระฉูด เจ้าหน้าที่คนที่สองจะเผ่นหนี ภูผายกตีนเตะหน้าแข้งคะมำเค้เก้ วายร้ายเกี่ยวปลายมีดเข้าที่คอ เจ้าหน้าที่คนที่สองเลือดพุ่งลงไปคลุกที่พื้นอย่างโหดสุดๆ...ระบบตรวจสอบจากวงจรปิด ตกอยู่ในมือภูผาทันที...

ooooooo

บริเวณหน้าลิฟต์...สาวเซ็กซี่ บลู ในชุดสั้นจู๋พาเรียวขาขาวๆ ก้าวงามๆเข้าไปในลิฟต์ ก่อนลิฟต์จะปิด มีมือผู้ชายมาคว้าประตูไว้แล้ว ชายนอกเครื่องแบบ ทั้งสี่คนก็ตามเข้ามาในลิฟต์ มองบลูที่ทิ้งหางตายั่วตะบะทั้งสี่คนได้แต่ประคองน้ำลายไว้อย่างเต็มสูบ เผลอแผล็บเดียว บลูตัวแสบดึงต่างหูออกมา แต่มันใช้ต่างมีดแทงใส่คอตำรวจคนแรกเลือดกระฉูด ทรุดลง เพื่อนเห็นผงะ ชักปืนออกมาทันที ลูกน้องบลูที่ยืนหลบหน้าในลิฟต์มานานทำปลายมีดเสียบอกตำรวจจนปืนห้อยร่องแร่ง แล้วสาวแสบกับลูกน้องสามัคคีเดือดช่วยกันยำตำรวจเละเป็นลาบเลือดแทบเท้า บลูมองแล้วยิ้มสะใจ เอานิ้วปาดเลือดที่กระเซ็นเลอะอกขาวๆอย่างไม่ไยดี

ขณะเดียวกัน ธีรพัฒน์พาตำรวจและ รปภ.เดินมาที่ลิฟต์ สั่งห้ามไม่ให้ใครขึ้นไปข้างบนเด็ดขาด แล้วเข้าลิฟต์ที่เปิดออกเพื่อลงไป แต่เป็นลิฟต์คนละตัวที่บลูกับลูกน้องจัดการตำรวจ และกำลังขึ้นไป จึงสวนกัน

เพชรกับเพื่อน ยังพูดคุยเรื่อง อภิมหาโคตรเง่าศักราชเพชร อะดอเรลล่า อยู่ที่สตาร์ไดมอนด์ของเขาอย่างสบายใจ...มีเจนจบคุ้ยเบื้องหลังมาเล่าต่อ...หลังจากราชินีได้เพชรในวันแต่งงาน ก็โดนกิโยตินตัดคอไปแล้วเจ้าหญิงคนต่อมาใส่อะดอเรลล่า ไปงานหมั้นหลังพิธีรถคว่ำร่างเละ...เพชรไม่สน เพราะเขาได้มันมาอย่างถูกมาก ราคาแค่ 500 ล้าน ทุกคนฟังแล้วร้องลั่น เพชรกลับย้ำ

“500 ล้านถูกจะตาย เมื่อเทียบชื่อเสียงของมัน” เพชรหันไปกำชับบริษัทรักษาความปลอดภัยของพาที ห้ามกระทั่งมดไม่ให้เฉียดเข้าใกล้...เพชรหารู้ไม่ว่า ตอนนี้ความแน่นหนาการคุ้มครองอะดอเรลล่า ในห้องแสดงใต้กรอบมหานิรภัยของเขานั้น กำลังตกอยู่ในอันตราย

ooooooo

บัดนี้...ภายในตู้กระจกนิรภัย ที่จัดไว้อย่างแน่นหนา อะดอเรลล่า ส่งประกายแวววาวพราวพรายด้วยแสงเลเซอร์ ส่งประกายสะท้อนวาวรายรอบ...ไม่ห่างจากที่จัดวางเพชรล้ำค่า...ปรากฏแววตาคู่หนึ่ง กำลงจ้องมองอะดอเรลล่าอย่างครุ่นคิด...เจ้าของสายตานั้นคือ...มุกดา นั่นเอง...

ooooooo

เสียงดังตึงใหญ่ ขณะที่ธีรพัฒน์กับลูกน้องกำลังอยู่ในลิฟต์ แล้วลิฟต์สะดุดหยุดลงทันที ทุกคนตื่นตัว บางคนชักปืนระวังตัว บางคนกดปุ่มสัญญาณบอกลิฟต์ค้าง ธีรพัฒน์พูดใส่ปกเสื้อ ติดต่อลูกน้องภายนอกทันทีถามถึงเหตุที่เกิด แล้วสั่งล็อกลิฟต์ทุกตัว อย่าให้ใครผ่านไปห้องแสดง อะดอเรลล่า

รปภ.หลายนายอยู่ในสภาพพร้อม เล็งปืนไปที่ลิฟต์ที่กำลังเปิดออก แต่แล้วลิฟต์ว่างเปล่า...ขณะนั้นขุนพล สมุนภูผาใส่หน้ากากยางปิดหน้า ห้อยตัวลงมาจากเพดาน รปภ.เพิ่งเงยหน้าขึ้นเห็น ก่อนที่จะลั่นไก ขุนพลสาดปืนใส่ก่อน รปภ.ล้มทันทีทั้งสองคน อีกสองคนยิงสวนขุนพล แต่สลิงดึงขึ้นไป รปภ.จะตามยิงซ้ำ ประตูลิฟต์ปิดลงทันที

ด้านหน้าประตูลิฟต์...รปภ.หลายคน เล็งปืนไปยังจุดเดียว พอลิฟต์เปิดออกพร้อมกันสองตัว รปภ.ตกใจละล้าละลัง ขุนพลใส่หน้ากาก โหนตัวลงมาพร้อมๆกับบลูใส่หน้ากากเช่นเดียวกัน ทั้งสองวายร้ายคนละประตู สาดกระสุนใส่  รปภ.อย่างเชี่ยวชาญ ทั้งล้มตัวยิงตีลังกาจน รปภ.ระเนระนาดไปตามแรงกระสุน...ทั้งสองมองตากันเมื่อทุกชีวิตดับดิ้นไปแล้ว...ต่างพยักหน้า...ไปยังห้องอะดอเรลล่า

ooooooo

เมื่อขุนพลกับบลูก้าวเข้าสู่ห้องกระจกขณะที่รปภ.ทั้งหลายมัวแต่ไปจ้องทางประตูเข้าออก พวกมันจ้องไปที่ตู้กระจกอะดอเรลล่า ที่กำลังส่งประกายวาบวับ ยิ่งกว่านั้น มันทั้งสองต้องชะงักนิ่ง เมื่อเห็นสาวน้อยมุกดากำลังจ้องอภิมหาเพชรอันลือเลื่องนั้นอย่างกระหาย มุกกำลังจะเอื้อมมือไปแตะอะดอเรลล่า ต้องชะงักเมื่อมีเสียงสั่งเฉียบ

“ห้ามแตะ นั่นมันอะดอเรลล่าของเรา” สาวบลูย่างสามขุมเข้ามา มุกยิ้มให้ด้วยไมตรี

“ของฉันต่างหาก” มุกคว้าเพชรหย่อนลงถุงข้างเอวทันที นั่นคือนาทีโลกกำลังจะแตกเริ่มขึ้น กระสุนจากขุนพลสาดใส่ มุกระวังอยู่แล้วม้วนตัวเฉียดกระสุนไปทันควัน เสียงกระจกแตกสนั่น มุกพลิ้วไปจนสุด มีแต่กระจกและความสูงของตึกรออยู่ ยังไม่ทันตัดสินใจ บลูมาถึงตัวกระชากมุกกลับมา เตรียมยัดของแข็งใส่คอหอยมุก แต่ช้าไป มุกสลัดสันมือใส่ เหล็กมีคมหล่นลง มุกเห็นปืนเล็งมา หยิบมีดบลูสะบัดใส่ ขุนพลร้องโอยเมื่อของมีคมปักฉึกเข้าที่ขา มุกพุ่งหนีไปทางประตู...บลูตามคว้าไว้ ทั้งสองล้มกลิ้ง บลูดึงถุงเพชรที่เอวมุก ทั้งสองใช้ทั้งมือทั้งตีนชิงถุงเพชรอย่างสุดกำลัง “ต้องไปแล้วบลู” เสียงขุนพลเตือน...นาทีนั้น มุกกระชากหน้ากากบลูออก ทั้งสองเห็นหน้ากันถนัด...บลูตั้งสติได้ชกเปรี้ยง แต่มุกหลบ เห็นขุนพลส่ายปืนหมายยิงไม่ให้ผิดตัว มุกได้ทีเผ่นหนีไปทางประตู

มุกกระโจนหลบกระสุนออกมาจากห้อง กลับเจอกระสุน จากยายแมงมุมที่ใส่หน้ากากรัวใส่ไม่ยั้งจนมุกต้องกลิ้งหมุนตัวไปตามพื้นเอาชีวิตรอดไว้ก่อน...

มุกหลบวูบไปอีกทาง...บันไดหนีไฟอยู่ข้างหน้า โดยมีขุนพลกับบลูไล่หลังมาติดๆ ขุนพลสั่งบลูกับแมงมุมให้ตามเอาเพชรมาให้ได้ บลูแค้นขอตามฆ่านังคนที่เห็นหน้ามัน

แต่ทุกคนต้องทำตามแผนที่นายสั่ง

ooooooo

ภูผาห้อยตัวที่เพดาน เหนือลิฟต์ที่ธีรพัฒน์กับลูกน้องติดอยู่ มันหัวร่อร่าอย่างรื่นเริงก่อนที่จะกดระเบิดในมือ กล่องควบคุมลิฟต์ระเบิดตูม ควันเขม่าไฟโขมง เมื่อสลิงขาด ธีรพัฒน์กับลูกน้องในลิฟต์

ตัวเย็นวูบ เมื่อลิฟต์ของเขาลอยละลิ่วลงมาจากชั้นสูง ทุกคนกลิ้งไปตามแรงเหวี่ยง ธีรพัฒน์ยังสั่งการให้ทุกคนหลบออกไป

เบื้องล่างที่ลิฟต์หล่นตูมถึงพื้น ผู้คนต่างส่งเสียงระงมอย่างหวาดเสียว ทั้งตำรวจและแขกของโรงแรมอลหม่าน เสียงร้องไม่เป็นภาษา ธีรพัฒน์ตะกายออกมาจากลิฟต์ที่เหมือนถูกขย้ำด้วยเครนยักษ์ หลายคนรีบมาดึงตัวนายตำรวจออกมาอย่างสะบักสะบอม ก่อนที่จะช่วยลูกน้องออกมาส่งโรงพยาบาลตามสภาพ

เพชรดีดตัวทันที เมื่อข่าวการโจรกรรมเพชร อะดอเรลล่า ของเขาดังขึ้น เขาวิ่งออกจากสตาร์ไดมอนด์ทันที เพื่อนๆวิ่งตาม ขณะเดียวกัน พวกนักข่าวก็วิ่งไปตามข่าวเหมือนผึ้งแตกรัง...รวมทั้งนักข่าวสกายรีพอร์ตก็ขึ้นคอปเตอร์โฉบมาที่เกิดเหตุ รายงานการ “ปล้นเพชรสีชมพู มูลค่า 500 ล้าน” อย่างตื่นเต้นทุกระยะ

ooooooo

ภูผาห้อยตัวจากเพดานลงมาที่ช่องลิฟต์ ถีบประตูลิฟต์เป็นสัญญาณตามนัด เนสลูกน้องปลายแถว คอยอยู่แล้ว ได้ยินเสียงถีบ จึงงัดประตูลิฟต์ออก ภูผาก้าวอาดๆ มาดโจรออกมา ทั้งสองมองตากัน แล้วดึงหน้ากาก ออกมาใส่พร้อมกัน ก่อนจะออกวิ่งไปทางบันไดหนีไฟ

ขณะที่มุกหนีเอาตัวรอดจนเหงื่อตก เมื่อถูกพวกมันไล่ล่าจะเอาเพชรให้ได้ ขุนพลกับแมงมุมตามติดแจหลบห้องโน้นทะลุห้องนี้ แขกที่พักในห้องร้องกรี๊ดกร๊าดหนีกระเจิง เมื่อมุกร้องให้ทุกคนหลบกระสุนปืน เมื่อเห็นช่องตรงทางหนีไฟ หมายจะหนีลงไปให้ได้ พอกระโจนลงไปไม่กี่ก้าว ต้องผงะหนี เมื่อภูผากับลูกน้องหันมาเห็นเข้า ยิงใส่จากข้างบน ขุนพลกับแมงมุมก็ไล่มาจากอีกทาง

มุกถึงตาอับ ถูกประกบสองด้าน เห็นคอปเตอร์นักข่าวก็ช่วยอะไรไม่ได้ ภูผาเล็งไปที่ถุงเพชรจากลูกน้องรายงาน มันจะต้องตามเอาให้ได้...มุกจวนตัว ตัดสินใจกระโดดหนี ภูผาถึงตัวดึงถุงจากเอวทันที มุกจับดึงไว้พลางโหนตัวกับราวบันไดล่าง มุกกระชากเต็มที่ ภูผาไม่วาง ตัวมันลอยลงมา แต่ขายังเกี่ยวราวบันไดไว้ ดึงกันจนถุงขาด อะดอเรลล่าหล่น มุกห้อยมือเดียว อีกมือจะรองรับเพชร แต่ภูผาคว้าไว้ได้ก่อน เห็นมันเก็บเพชรไว้ที่อก มุกจะโหนตัวตามแต่กระสุนจากลูกน้องมันรุมยิงมา มันทั้งยิงหมายถูกมือมุกที่เกาะอยู่ แมงมุมวิ่งมากระทืบมือมุกเมื่อมุกทานน้ำหนักตัวเองไม่ได้ มือสิ้นแรง ร่างของเธอก็ลอยละลิ่วสู่เบื่องล่าง...พวกมันมองตามอย่างสะใจ สูงปานนี้ มีหรือจะรอด?...

ผู้คนด้านล่างมองเห็นเหตุการณ์ไล่ล่าอันน่าสยดสยอง ยิงต่อสู้กัน ห้อยต่องแต่งบนตึกสูง แล้วผู้คนก็กรี๊ดสนั่นเมื่อเห็นร่างมุกลอยละลิ่วลงเบื้องล่าง...ต่างพากันฮือมาใต้กันสาด ที่มุกตกลงมานอนจุกอยู่อึดใจ แล้วก็โงหัวขึ้น เมื่อเห็นคนของโรงแรมกับตำรวจวิ่งมา มุกลุกขึ้นได้ กระดูกยังไม่ทะลุเนื้อ เผ่นหนีทันที แต่ถูกมือแข็งเป็นเหล็กคว้าไว้ จ้องออกแรงกันหนึ่งตั้ง จึงร้องขึ้น “พี่กฤช” มุกดีใจเมื่อเห็นเป็นพี่ชาย กฤชไม่ฟังเสียงลากน้องสาวหนีเกรงคนเห็นจะรู้ว่า เขาให้น้องไปทดสอบความปลอดภัย จะเจอข้อหาปล้นเอาง่ายๆ

ทางด้านนักข่าวรายงานการปล้นกลางคืนไม่แสกๆแต่ยิงกันสนั่น มีคนตกจากตึกด้วย แล้วคอปเตอร์รีบลงจอดชั้นบน เมื่อเห็นเนสกับบลูวิ่งเนื้อตัวแดงฉานเพราะการเอาสีราดตัวฉีกเสื้อผ้าเหมือนถูกทำร้าย นักข่าวรีบรายงานคนบาดเจ็บมีผู้หญิงด้วย แล้ววิ่งไปรับวายร้ายทั้งสองที่ทำท่าจะล้มลงสิ้นใจให้ได้ พอนักข่าวเข้าประคองบลูพาไปที่ ฮ. แต่แล้วบลูกลับเอาปืนจ่อหัวนายกฤช นักข่าว คนขับ ฮ.ตกใจจะดึงเครื่องขึ้น แมงมุมพรวดมา จ่อปืนที่คอนักบิน  จึงได้รู้ว่านี่พวกโจรขนานแท้ นักบินถูกมัด นักข่าวถือโอกาสเผ่นแน่บหลบกระสุนพวกมันไปได้หวุดหวิด ภูผากับพวกวิ่งมาตะกายขึ้น ฮ. ...ภูผาทำหน้าที่ขับ เนสปีนขึ้นเป็นคนสุดท้าย แต่แล้วธีรพัฒน์กับตำรวจวิ่งมายิงเนสร่วง ขณะที่ ฮ.บินหนีหายไปในความมืด...นักข่าวกลับมารายงานข่าว ตำรวจรายล้อมศพโจรเพียงคนเดียว...

ooooooo

เมื่อเพชรกับพวกมาถึงห้องโชว์ อะดอเรลล่า...

ทุกคนยืนนิ่ง มองที่วางเพชรอันว่างเปล่า เพชรหันมาทางพาที บริษัทรักษาความปลอดภัย พาทีอึกอัก ถูกเพชรตวาด

“ทุเรศ...นี่คือผลงานยอดเยี่ยมของแกใช่ไหม ฉันโง่ที่จ้างบริษัทของแก”

พาทีอ้อมแอ้มว่า โจรสมัยนี้มันเก่ง เจนจบรีบไกล่เกลี่ยให้ใจเย็นๆ...

เพชรหันมาเห็นคมกฤชที่เพิ่งมาสมทบ รายงานว่า เพิ่งไปดูที่เกิดเหตุมา แล้วตอบอ้อมแอ้มว่า ไม่ได้วี่แววอะดอเรลล่า เพชรคาดคั้นให้ตามเอามาคืน เขาให้ห้าล้าน หลายคนว่ามากไปแต่ชนินทร์โพล่งออกมาว่า บริษัทคมกฤชต้องจ่ายถึงพันล้าน คมกฤชไม่แย้ง แต่ขอเวลาเขาด้วย

“ผมไม่ใช่คนโหดร้าย อยากเห็นว่า ตำรวจบริษัทรักษาความปลอดภัย บริษัทประกัน จะมีน้ำยาแค่ไหน” เพชรกวาดสายตาไปหยุดที่คมกฤช “ผมให้เวลาอย่างที่คุณขอ...2 อาทิตย์”

เมื่อเพชรกลับมาถึงบ้าน คุณแม่มรกต ผู้หลงใหลมุกดา อยากได้เป็นสะใภ้จนตัวสั่น พอรู้ว่า เพชร ลูกชายให้เวลาบริษัทประกันเพชรของคมกฤช พี่ชายมุกดาตามเอาเพชรราคา 500 ล้านมาคืนในสองอาทิตย์ก็โวยวาย แต่ก็จบลงด้วยการตั้งเงื่อนไขช่วย ด้วยการห้ามเพชรทวงเงินประกันจากคมกฤชเด็ดขาด ห้ามไม่ให้ใครขัดคำสั่งด้วย...

จากนั้นยังไปพบแม่ประไพและคมกฤช ทั้งสองขอบคุณ คุณมรกตมากที่ช่วย คมกฤชรับรอง ต้องเอาอะดอเรลล่ามาคืนให้ได้ พอมรกตถามถึงมุกดา คุณประไพผลัดว่าคราวหน้ามาไหว้ท่านแน่...คมกฤชนึกสยองแทน ถ้าโจรไม่ตัดวงจรปิด มุกเสร็จแน่ตอนไปฉกเพชรคืนนั้น

ooooooo

ขณะที่คมกฤชไปหาธีรพัฒน์ที่ห้องทำงาน...

คุยกันด้วยความกลัดกลุ้มที่สอบเท่าไหร่ข่าวอะดอเรลล่ากับไอ้พวกมหาโจรก็ยังไม่คืบหน้า ธีรพัฒน์ยังห่วงเพื่อน ที่ดันประกันไว้ถึงพันล้าน  ตำรวจหน้าห้องต้องกันนักข่าวหลายสิบที่มารอทำข่าว ในจำนวนนั้น มีรุจา นักข่าวหน้าใหม่จากนิวส์ไทม์มาทำปํ้าเป๋ออยู่ด้วย แต่ทุกคนก็กลับไปด้วยความผิดหวัง เพราะวันนี้สารวัตรไม่ยอมออกมาให้ข่าว มีแต่รุจาคนเดียวที่วิ่งเป็นบ้าเป็นหลัง หมายจะเจาะข่าว แก้ตัวที่คนอื่นหาว่าติงต๊อง...

คมกฤชออกมาจากห้องสารวัตร รุจามองตาม วิ่งไปดูชื่อหน้าห้อง เห็นชื่อธีรวัฒน์ ยิ้มเผล่นึกว่าคราวนี้ต้องเอาข่าวให้ได้ ว่าแล้วก็โกยอ้าวตาม เรียกสารวัตร ธีรวัฒน์...คมกฤชเดินเฉย จึงถูกดักเรียกชื่อ สารวัตรธีรพัฒน์

คมกฤชรำคาญ หันมาบอกว่า เขาคือ...แต่รุจาไม่ฟัง ซักคดีปล้นอะดอเรลล่าอย่างไม่เปิดให้อีกฝ่ายพูด ยิงคำถามตามที่จดมาละเอียดยิบ พร้อมแนะนำชื่อแซ่สำนักข่าวเสร็จ คมกฤชร้องลั่นให้หุบปากฟังเขาบ้าง รุจาเร่งให้พูดๆไม่หยุดปาก จึงถูกตวาด “ข่าวบ้าบอคอแตก...อย่ามาให้ผมเห็นหน้าอีกนะ”

จะบ้าหรือจะบอ นักข่าวอย่างรุจาหรือจะยอมรามือง่ายๆ...

ooooooo

มุกกำลังคุยกับเจอรี่ เจ้านายของมุกผ่านแช็ตวีดิโอ เขาบอกมุกว่า ใกล้หมดกำหนดพักร้อนแล้ว จะกลับวันไหน มุกยังกลับไม่ได้ที่นี่มีเรื่องด่วน พร้อมขอข้อมูลทั้งหมด เรื่องเครื่องประดับเก่าแก่ ชื่อ อะดอเรลล่า...พอจะคุยต่อ แม่ประไพก็เปิดประตูเข้ามา มุกรีบบังหน้าจอทันที ยิ้มทักถามแม่ ทั้งรีบปิดเสียงที่ถามมา...

เรื่องที่แม่มาพูดกับลูกสาว ก็เรื่องเพชรที่เป็นว่าที่ลูกเขยกับเรื่องเพชรอะดอเรลล่าที่พี่คมกฤชกำลังลำบาก มุกจะช่วยพี่ชาย แม่แย้งว่าเธอไม่ใช่ตำรวจ แต่ก็พอจะช่วยพี่ได้ มุกบอกแม่ว่า เธอพร้อมจะช่วยแม่รีบอิ๊บทันทีว่า มุกรับปากแล้วนะ มุกนึกได้ รีบเบี่ยงตัวทันที

“ยกเว้นเรื่องเดียวค่ะแม่...เรื่องนั้น...ไม่ได้ ไม่ได้เด็ดขาด” มุกมองตามหลังแม่ โกรธไปถึงนายเพชร 500 คนนั้นด้วย...

“ไม่ ไม่ ไม่...คุณแม่ ผมบอกแล้วไงครับ ผมไม่ดูตัวดูแตอะไรทั้งนั้น” เพชรประกาศกร้าวเมื่อกลับถึงบ้าน เดินหนีคุณแม่มรกตไปต่อหน้า พึมพำให้แม่ที่ตามมาว่าเขาเครียดเรื่องเพชรก็เกินพอแล้ว เขาไม่ยอมไปดูตัวกับแม่ ยกเรื่องสาวคนก่อนว่าเรียบร้อย ตอนนี้ภาพนู้ดเธอเกลื่อนเมือง คนก่อนโน้นก็ประกาศ ผัวใครไม่สน จะแย่งเขา

ตะพึด...แม่มรกตเดินมาที่โต๊ะอาหาร สั่งเผ่าพงศ์ สามีเสียงดัง

“หยุด...ถ้าแกไม่ไป ฉันจะไม่กินข้าวมื้อนี้...

คุณเผ่าพงศ์ก็จะไม่กินเหมือนกัน”

เผ่าพงศ์ตัวสั่นงัก ขย้อนข้าวออกมาตามคำสั่ง...

หันไปทำปากมุบมิบว่า พ่อหิว เพชรเห็นแล้วหมดท่า มหาเซ็ง...

วันรุ่งขึ้น เพชรบ่นอุบที่แม่มรกตพาเขามารอสองแม่ลูกเป็นนานสองนานในร้านอาหารหรูแม่กลับค้อนให้ว่า เลตนิดหน่อยเท่านั้น อย่าบ้าแต่เรื่องเพชรนักเลย ให้ตำรวจเขาทำงานไปดีกว่า...แล้วเสียงเจื้อยแจ้วของมุกดังมา ถามว่าใครจะแจกเพชรเหรอคะ? คุณประไพตามมาหน้าบาน

เพชรหันหนีเมื่อเห็นมุกแต่งสีชมพู ถักเปียสองชายโปรยยิ้มให้เขา แม่จัดแจงให้มุกนั่งข้าง เพชรขยับหนี...มุกยิ่งจีบปากคอ ขออภัยที่มาช้ามาเลต มัวดีไซน์งานคอลเลกชั่นส่งอาจารย์...คุณแม่ทั้งสองเข้าคู่คูขัน คุยกันถูกคอไม่มีเบื่อ เพชรอยากจะเอามีดที่วางข้างจานเชือดคอตัวเองให้ตายๆไปจะได้หมดเรื่อง...

แต่เรื่องยังไม่หมด เมื่ออาหารวาง ต่างก็ลงมือทานกัน มุกทำปากอร่อย ซู้ดเส้นสปาเกตตียาวยืดเข้าปาก ทั้งยังพูดกลั้วหัวเราะน้ำลายยืดอย่างน่าเกลียด แล้วยังม้วนเส้นใส่ส้อมม้วนใหญ่มาป้อนเพชร เขาแหงะหนี ส้อมหลุดมือมุกลงดัง

เกร๊งกร๊าง ซอสมะเขือเทศกระเด็นใส่เสื้อเพชรเป็นทาง มุกกรี๊ดตกใจขอโทษเร็วปรื๋อ พวกแม่ๆรีบหันมาช่วยมุกแก้ตัว มุกหาทิชชูมาช่วยเช็ด เพชรพยายามหนีมุกยิ่งแกล้งดึงชายผ้าปูโต๊ะ ของในจานชามเทระเนระนาดใส่เพชร เลอะตั้งแต่อกเสื้อลงไป ทุกคนลุกพรึบ มุกรีบขอโทษ คนในร้านมองเป็นตาเดียว เพชรแทบจะแทรกแผ่นดินหนี รีบก้มหน้างุดไปห้องน้ำ...

ooooooo

เพชรกลับถึงห้องทำงาน บ่นให้เพื่อนๆฟังที่มุกก่อเรื่องอย่างไม่ไว้หน้า แล้วสรุปว่า ยายมุกคนนี้ ต้องเป็นผู้หญิงคนสุดท้ายที่จะมีสามี ไม่รู้คุณแม่ไปขุดมาจากป่าช้าวัดไหน แล้วสรุป

“สงสัยนายกฤช พี่ชายคงไม่มีเงินจ่าย เลยเข้าทางคุณแม่ จัดส่งติงต๊องมาล่อ คิดว่าฉันจะหน้ามืดตามัวพลอยติงต๊อง ดิงดองไปด้วย” เพื่อนๆพยายามเตือนให้มองมุกในแง่ดีบ้าง แต่ชนินทร์ปิดปากเงียบ

ฝ่ายมุกก็ไปสวดเพชรให้พี่คมกฤชฟังที่สนามยิงปืนว่าคนอะไร ปากยังกะส้วมถุงดำของชาวน้ำท่วม คอยดูฝีมือ แม่ต่อไป นี่แค่ระดับอนุบาลจิ๊บๆ คมกฤชบอกน้องสาวว่า
ธีรพัฒน์ไปสอบคนที่บริษัทเพชรแล้ว แต่ไม่มีใครเข้าข่ายสงสัย มุกแย้งว่า เจอรี่เจ้านายเธอเพิ่งบอกว่า อะดอเรลลา คือเพชรที่เพิ่งขโมยมาจากราชวงศ์ แอนโทรมานอฟ แต่สำนักพระราชวังปิดข่าว มันเกี่ยวกับเรื่องรักษาความปลอดภัย แต่อะดอเรลลาชิ้นนี้ชิ้นเดียวที่ให้ตำรวจสากลช่วยตามหา

“ฉะนั้น นายเพชรแสนดีของคุณแม่นั่นละ รับซื้อของโจร แล้ววางแผนปล้นเพชรของตัวเองหวังเงินประกัน” มุกฟันธงลงกลางกบาลนายเพชรทันที นายเพชรเองหารู้
ไม่ว่า สาวมุกที่คุณแม่ประกาศิตให้เพชรแต่งงานเอามุกมาเป็นสะใภ้โดยด่วนจี๋ กำลังลงเลขลงยันต์ใส่กบาลเพชรอย่างมั่นใจ มุกเดินเกมให้แม่ประไพของเธอดีใจจนเนื้อเต้นว่า พี่เพชรยอดเยี่ยมสมาร์ทสมชายทุกประตูเป็นเนื้อคู่มุกคนเดียวในโลก คมกฤชฟังที่มุกบอกแม่ ติงน้องสาวว่า ไม่ต้องช่วยพี่จนเอาตัวเข้าไปเสี่ยง มุกเปิดใจให้รู้

“มุกไม่ได้ทำเพื่อพี่กฤชคนเดียว มุกต้องการได้ตัวทุกคนที่รู้เห็นเรื่องโคตรเพชรนี้ จึงจำต้องใกล้ชิดคุณเพชร ในฐานะตำรวจสากลและเป็นคนไทยไม่อยากให้ต่างชาติเห็นว่า เราเป็นประเทศขี้ขโมย”

จากนั้น คุณแม่ทั้งสอง ก็วางแผนส่งตัวเพชรมาพบกับมุกที่ห้างสรรพสินค้าอีกจนได้ มุกรับบทสาวจอมตื๊อ

ขณะที่เพชรเร่งให้ไปกินๆอะไรก็ได้ แล้วรีบกลับ แต่มุกไม่ยอมง่ายๆ แล้วยังแกล้งจะเข้าร้านที่คนเข้าคิวแน่น มุกรีบเผ่นบอกว่า ปวดท้องขอเข้าห้องน้ำ เพชรจำต้องตากหน้าเหลอหลาเข้าคิวรอ...

ooooooo

ที่มุกมีแผนให้เพชรเข้าคิวร้านอาหาร เพราะเห็นบลู โจรสาวคนหนึ่งเดินผ่านไปทางห้องน้ำ มุกจึงรีบตามไปทันที เห็นหลังบลูเข้าห้องน้ำล็อก มุกตาม หยุดยืนคิดว่าจะจัดการยังไงต่อ บลูพรวดออกมาล็อกคอมุก คำรามใส่ฐานตามมา แล้วจำได้

“แก...ที่ขโมยอะดอเรลลา” มุกสะบัดย้อนว่าแก

ขี้ขโมย จากนั้นทั้งสองใช้มือตีนตอบโต้กันแทนอุตลุด ล้มคว่ำคะมำหงาย บลูมองหาทางหนี มุกขย้ำขยำด้วยเข่า ถามว่าแกทำงานให้ใคร ลากไปที่อ่างน้ำ กดคอลงจนบลูดิ้นใกล้ขาดใจตาย จึงจิกหัวขึ้นมาถามอีกว่า แกอยู่แก๊งไหน บลูสะบัดเหวี่ยงยูโด ชกมุกกระเด็นไป บลูได้ไม้ถูพื้นมาเสริมไล่หวดมุกไปติดข้างฝา หักไม้แตกเป็นปลายแหลม...การสู้มือเปล่ากับไม้แหลมเริ่มอีกยกใหญ่

ขณะนั้น เพชรตามมาหน้าห้องน้ำ บ่นงึมงำ ยามตามมาถาม เพชรรีบบอกว่าเพื่อนเขาเข้าไปนานแล้ว ทั้งสองจึงรีบเข้าไป เห็นบลูได้ทีชักมีดออกมาจะแทงมุก เพชรโดดถีบบลูกระเด็นไปเสียก่อน  ยามตามมาก็เห็นสภาพสองสาวยืนหอบ เสื้อผ้ายับเยินมอมแมม...มุกรีบบอกว่า เธอลื่นล้ม ยิ้มให้บลู  บลูเสริมว่าเกิดล้มลงไปทั้งคู่ บลูรีบแหวกเพชรกับยามออกไปทันที...เพชรบ่นว่ามุกทำอะไรอุบาทว์เสมอ มุกแกล้งลื่น ชนเพชรไปชนอ่างแล้วเดินอ้าวออกไป เพชรร้องตามจะไปไหนอีก?

มุกวิ่งอ้าวตามบลูไป เพชรไม่รู้เรื่องวิ่งตามไปอีกคน ...มุกวิ่งมายืนมองไปรอบๆที่ลานจอดรถ แล้วต้องกระโดดสุดตัว เมื่อรถคันหนึ่งพุ่งมาอย่างแรง ชะเง้อมองเห็นขุนพลขับ บลูนั่งข้าง มุกต้องรีบเผ่น เมื่อรถถอยกลับมาล้อบดพื้นดังลั่น มันขับไล่มุกหมายจัดการ มุกหมอบบังรถจอดเรียงราย รถมันหยุดเช่นกัน มุกค่อยๆลุกขึ้นมองหาศัตรู แวบเดียวเห็นบลูในรถเล็งปืนใส่เปรี้ยงแล้วรัว มุกหลบลงได้หวุดหวิด วิ่งหนีตายไม่ยั้ง มันตามติด บลูมองเห็นมุก ส่องกระสุนใส่อีกที มุกถูกเจนจบโดดมาปกป้อง กดลงกับพื้น กระสุนปืนเจาะกระจกรถที่จอดพรุนเป็นทาง เสียงเพชรร้องเรียกเจนจบ...ขุนพลเห็นท่าไม่ดี รีบออกรถพุ่งหนี...มุกรู้สึกว่าเจนจบที่โอบกอดกำบัง อ่อนยวบลง มุกรีบโอบไว้ เห็นเลือดที่ไหล่ด้านหลัง เพชรวิ่งมาเรียกเจนจบ เมื่อเห็นเลือด มีมุกกอดเขาไว้ เมื่อรู้ว่าเขามาช่วยเธอจนถูกยิง เพชรรีบเข้ามาพาเจนจบไปที่รถทันที

ooooooo

มุกยืนยันไม่รู้เรื่อง พอถูกซักหนัก สร้างเรื่องว่า แม่นั่นหาว่ามุกไปแย่งแฟนเขา อธิบายว่าไม่จริงก็ไม่เชื่อ จนเอาปืนมาไล่ยิงจนคุณเจนจบมาถูกยิง เจนจบนอนฟังบนเตียงบอกเพชรให้แล้วกันไป หนูมุกของเขาก็ปลอดภัยแล้ว

“เฮ้ย ไม่ใช่หนูมุกของฉัน ชาตินี้ไม่ใช่ สมองโบ๋ ชาติหน้าให้เก๋าไปเจี๊ยะเลย”

“พี่เพชรว่าหนูมุกไม่ใช่ของพี่เพชรเหรอคะ” เริ่มยียวน “ตอนเด็กๆครูบอกว่า กะโหลกหนูมุกมีฟองอากาศบุ๋งๆ แต่เป็นโอโซนอันดับ 7 ของโลกนะคะ” เจนจบหัวเราะ แล้วนิ่วหน้าเจ็บแผล มุกรีบโอ๋ “เจ็บแผลเหรอคะ” เดินไปที่เตียง “มาค่ะ หนูมุกดูให้”

มุกเดินไปหาเจนจบ เพชรรีบดึงมุกไว้ อย่าไปใกล้เพื่อนฉันนะ แค่นี้มันดวงตกพอแล้ว มุกยังยียวนต่อไปว่า เขาแกล้งปากร้าย ในใจคิดอะไรกับมุกหรือเปล่า “เลิฟ เลิฟ จุ๊บๆๆๆๆ” เพชรโกรธหน้าเขียว ไล่มุกให้หลีกไปห่างๆ...เจนจบติงเพชรว่า อย่าว่าคุณหนูมุกนักเลย มุกรีบชมเจนจบเป็นสุภาพบุรุษผู้ดีที่สุดในโลก...มุกรีบขอตัวออกจากห้องไปทันที นายเพชรพูดกับเจนจบอย่างจริงจัง ขอให้เขาจีบมุกให้เขาที ตอนนี้เขาดวงตกเป็นตัวซวยเพราะเจอกับมุกนี่เอง แต่เจนจบไม่ยอม เขาจะไม่ล้อเล่นกับความรัก...เพชรระบายความอัดอั้นออกมา

“อภิมหาซวยโดยแท้...ยายมุกคนนี้ รวมความบ้า ประสาท เพี้ยน โคตรติงต๊อง แน่นทั้งตัว”

มุกเดินออกมาตามทางเดินในโรงพยาบาล เจอคมกฤช เข้าพอดี ระบายความแค้นกับพี่ชายว่า ทำไมคนถูกยิงไม่ใช่คนอย่างนายเพชร อยากให้ยิงกรอกจนปากพังไปเลย ปากกระโถนดีนัก แล้วมุกรีบตามพี่ชายไป เพราะแม่ไปรอที่บ้านคุณมรกตแล้ว พอไปถึง มรกตก็โผกอดว่าที่สะใภ้อย่างกระหายจนมุกสวัสดีไม่ทัน แล้วเริ่มเปิดฉากว่า เธอมีเรื่องจะบอกคุณป้า “หนูมุกคิดว่า พี่เพชรเขาเกลียดหนูมุกน่ะค่ะ” คุณมรกตเจอไม้นี้ ถึงกับเซ่อไปอึดใจพระพุทธ...ก่อนจะยกแม่น้ำทั้งห้าหกสายมารวมกัน เป็นการปลอบใจมุกไว้ก่อน...

เมื่อมุกกลับถึงบ้าน รีบติดต่อเจอรี่ คุยเรื่องตำรวจไทยติดต่อไปแล้ว มุกก็ต้องรีบลงไปต้อนรับ เมื่อเพชรหน้าตื่นมาหา เพราะถูกคุณแม่เล่นงานจนหูดับตับไหม้ ถามว่ามุกไปใส่ไฟอะไรกับแม่เขา จนแม่เล่นงานเขา แล้วความดันพุ่งปรี๊ดไปเลย เพชรก็ขอย้ำอีกว่าเขากับเธอไม่มีวันได้แต่งกันแน่ เขาไม่ชอบเธอ ขอร้องอย่ามาวิ่งตามเขา ไปหาคนอื่นดีกว่า เขาขอบ้างานแต่มุกกลับตื้อ เขาบ้างาน เธอบ้าพี่เพชร เพชรตะโกนด่า มุกปล่อยทีเด็ดจนเพชรตาค้าง “รู้ไหม คุณป้าให้มุกไปทำงานเป็นเลขาพี่เพชร”

เพชรเดินเซ่อกลับบ้าน หมายจะไปต่อว่าแม่ แม่เกิดหลับปุ๋ย พ่อเผ่าพงศ์จึงรับฟังเสียงบ่นว่า แม่ของเพชรทำไมถึงชอบมุกดา เผ่าพงศ์จึงเล่าว่า ตอนแม่เขาถูกจี้ตอนไปเที่ยวอเมริกามีผู้หญิงไทยคนหนึ่งไปช่วยแม่ไว้ แม่จำได้ แต่หนูมุกจำแม่ไม่ได้หรอก แม่รู้ว่าหนูมุกเป็นลูกประไพเพื่อนรักจึงอยากให้เพชรเห็นความดีของหนูมุกบ้าง...เพชรฟังแล้วยิ่งเหมือนเห็นนรกเปิดอ้าซ่ารออีกหนึ่งขุม

มาถึงตอนนี้ มุกเองยิ่งต้องการรู้ว่า คนที่บงการเรื่องอะดอเรลลานี้...มันเป็นใคร?

ooooooo

ที่ห้องเจนจบนอนรักษาตัววันรุ่งขึ้น ชนินทร์คุยกับเจนจบเรื่องอะดอเรลลาที่ยังเอาคืนไม่ได้ ชนินทร์โทษพาทีที่รักษาความปลอดภัยไม่เอาไหน เขาต้องรับผิดชอบในฐานะผู้จัดการ ตำรวจซักแล้วซักอีกเหมือนเขาเป็นขโมย เจนจบย้อน ถ้าไม่จริงอย่าร้อนตัว เจนจบถูกเพื่อนย้อนว่า ถ้าเจ็บเพราะเพชรจะไม่ว่า แต่นี่เจ็บเพราะผู้หญิง...เพชรออกมาจากห้องน้ำย้อนถามจนชนินทร์ตกใจ

“ถ้าแกเห็นผู้หญิงถูกทำร้าย แกจะไม่ช่วยเหรอ ชนินทร์...ในงาน ไม่มีใครรับผิดชอบมากกว่าใครแกสองคนกับไอ้พาทีต้องรับผิดชอบร่วมกัน...รู้นิสัยฉันดีนะ อะไรที่เป็นของฉัน ไม่มีสิทธิ์อยู่ที่คนอื่นเอาอะดอเรลลากลับมาให้ได้ ก่อนที่สตาร์ไดม่อนจะเสียหายมากกว่านี้”

ooooooo

มุกนำกระเช้าของเยี่ยมไปให้เจนจบที่ห้องคนไข้ หลังทักทายแล้ว เจนจบจะหยิบแก้วน้ำ มุกรีบอาสาหยิบให้ เมื่อเขาเจ็บแผลมุกจึงป้อนน้ำ เขาขยับชนแก้ว น้ำหกราดกางเกง มุกตกใจจะหยิบแก้วมือเจนจบจึงชนกัน เขากุมมือมุกไว้ไม่เจตนา ทั้งสองจึงมองตากัน

เพชรเปิดประตูเข้ามาเห็นเขาจับมือกัน พลันหดมือทันทีเมื่อเพชรมอง เปรยขึ้นว่า มุกสร้างผลงานประทับใจอีกหรือ? เจนจบว่าเขาชนคุณมุกเอง มุกเง้างอดว่าเพชรไม่เคยมองเธอแง่ดี เดี๋ยวงอนนะ เพชรเปิดตู้ เอาชุดกลับบ้านมาให้  พอมุกจะช่วย เพชรรีบปรามทันทีว่าไม่ต้อง แล้วดึงม่านมาปิดทันที เพชรถามมุก จะไปเป็นเลขาเขาเมื่อไหร่จะได้ จัดโต๊ะให้...เจนจบได้ยินแปลกใจที่มุกจะเป็นเลขาเพชร  แต่มุกกลับดี๊ด๊า ได้เป็นเลขา เพชรแหงะหน้าหนีมุกในอาการสุดระอา

ooooooo

รุจา นักข่าวจอมตื๊อ จะต้องสัมภาษณ์สารวัตรธีรพัฒน์ให้ได้ ไปมุดไปบังตำรวจ รอสารวัตรออกมาจากห้อง เพราะตำรวจหน้าห้องไม่ยอมให้เข้า...เป็นนาน คมกฤชเปิดประตูห้องสารวัตรออกมา รุจาคิดว่าใช่แน่ จึงวิ่งตาม ตำรวจรีบทั้งกันทั้งไล่ไม่ให้มายุ่ง

รุจาไม่รามือ ตามคมกฤชไปเห็นขึ้นรถไวๆรีบวิ่งไปที่รถ ลืมกุญแจไว้ในรถที่ล็อกไว้รีบหากุญแจสำรองจากกระเป๋าออกมาขับตาม ปากก็ร้องเรียกทั้งบีบแตรให้หยุดแต่ไม่มีใครได้ยิน กระทั่งอยากจะชนให้หยุด ขาดคำคันหน้าเบรก คมกฤชต้องเบรก รุจาเบรกไม่ทัน ชนท้ายตูม...คมกฤชหน้าตูมลงรถ รุจารีบต่อยหอยขอโทษเป็นการใหญ่ บอกว่าเรียกประกันมาแล้ว คันหลังๆบีบแตรโบกมือให้เลื่อนรถเข้าข้างทาง พวกเขาจะได้ไป รุจาไม่สน จ่อไมค์ใส่ปาก

“ฉันชื่อรุจาจากนิวส์ไทม์ จำได้ไหมคะ ตอนนี้อะดอเรลลาไปถึงไหนแล้วคะ” เมื่อยังอึ้งย้ง จึงซักต่อฉอดๆ “สารวัตรมีเวลาให้ฉันสักหน่อยไหมคะ ครึ่งชั่วโมงก็ได้ตอนรอประกัน” คมกฤชเกรงใจรถคันหลัง จะเลื่อนเอง แต่เห็นกุญแจอยู่ในรถรุจา จึงเข็นรถเปิดทางให้คันอื่นไปจนเหงื่อแตก รุจาจึงส่งกุญแจสำรองให้ คมกฤชด่าเปิงปล่อยให้เขาเข็นอยู่ได้ รุจาย้อนว่าเขาเอาแต่ด่านี่ แล้วถามคดีปล้นคืบหน้าถึงไหน คมกฤชแสนระอาที่ให้เขาเป็นสารวัตรจึงคิดจะเอาคืน

“อยากรู้นักใช่ไหม...ได้...ศาลาวัดจะจัดให้” เขายิ้มลึกถึงกระเดือก...ขณะที่รุจาโล่ง...สถานที่ให้สัมภาษณ์อยู่ที่ป้ายรถเมล์...รุจาจ่อไมค์ใส่จนแทบจิ้มฟันหน้า...คมกฤชให้พล่ามไปยิ้มไป รุจาซักแทบไม่หายใจ ทุกคำถามมีคำตอบให้ละเอียดยิบ กระทั่งถึงตอนสำคัญ

“จอมโจรหัวโจก ชื่อนายชัยยศเป็นลิเกเก่าแต่งเพชรเก๊รำไปรำมานาน อยากใส่เพชรจริงทั้งตัวเลยยกทั้งคณะมา ปล้นอะดอเรลลา” หัวร่อร่า ก่อนว่าต่อ “อยากจะบ้าตายชัก มนุษย์คอหยักๆสมัยนี้...แต่จะว่าไปแล้ว นางเอกลิเกคณะนี้ เธอหุ่นเฉียบซี๊ดเลยนะ ผมยังติดใจหนึบๆเป็นตังเมเลย”

“แสดงว่าโจรคณะนี้มีผู้หญิงด้วยเหรอคะ”

“มีสิจ๊ะ แต่จะหญิงแท้หรือสวยอัลคาซ่าพัทยารึเปล่าไม่รู้ อย่างคุณนี่แหละ ฮ่าๆๆๆ”

“ฉันผู้หญิงแท้นะยะ...ว่าแต่พวกนี้จะติดคุกกี่ปี”

“รอศาลตัดสินก่อนสิจ๊ะ พอนะ ว่าจะไม่พูดแล้วนะเนี่ย... แต่เมื่อเช้าให้สัมภาษณ์ไปฉบับแล้วนะ”

รุจาอ้าปากหวอ คิดว่าได้คนเดียว...จึงขยับเตรียมกลับสำนักข่าวด่วนจี๋

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

#ทีมอำพน เตรียมฟิน "ก๊อต" สารภาพความในใจ "นุ่น" ใน "กระเช้าสีดา"

#ทีมอำพน เตรียมฟิน "ก๊อต" สารภาพความในใจ "นุ่น" ใน "กระเช้าสีดา"
12 พ.ค. 2564

05:15 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:22 น.