นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สูตรเล่ห์เสน่หา

  SHARE
  • แนว
  • :
  • โรแมนติก-คอมเมดี้
  • บทประพันธ์โดย
  • :
  • เพ็ญศิริ
  • บทโทรทัศน์โดย
  • :
  • วิสุทธิชัย บุณยะกาญจน / ฝนพรำ / เหมือนฝัน / สายไหม / Troika / miti
  • กำกับการแสดงโดย
  • :
  • กฤษณะ แสงสร้อย
  • ผลิตโดย
  • :
  • บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด (มหาชน)
  • ช่องออกอากาศ
  • :
  • สถานีโทรทัศน์ช่อง 8
  • นักแสดงนำ
  • :
  • จูน ชลฤดี,อินดี้ อินทัช

  สูตรเล่ห์เสน่หา ตอนล่าสุด

  ตอนที่ 1

  ปอฝ้าย (จูน-ชลฤดี) กำลังทำอาหารเมนูกะเพราไก่ไข่ดาว ปลัดวันรบ (มาร์ค-อภิวิชญ์) ที่เพิ่งช่วยพอลล่า (ใบเฟิร์น-พัสกร) ถ่ายโปรโมทการเป็นเน็ตไอดอลเสร็จ ก็ทนความหอมของกะเพราไก่ที่ปอฝ้ายทำไม่ไหว เลยขอแวะมาที่ร้านอาหารตามสั่งของปอฝ้าย  พอลล่าไม่พอใจที่ปลัดวันรบ ผู้ชายที่ตัวแองหมายปองหลงใหลปอฝ้าย เลยจับจานข้าวกะเพราของปอฝ้ายทิ้งถังขยะ ปอฝ้ายโมโหจับใบกะเพรายัดใส่ปากพอลล่า และจัดการพอลล่าให้หายแค้น ที่บังอาจมาทิ้งกะเพราไก่สุดแสนอร่อยของเธอ  

  ปอฝ้ายมากรุงเทพฯ ก็ดันมาเจออนวัช (อินดี้-อินทัช)กำลังเมามากับโยสิตา(แก้มบุ๋ม-ปรียาดา) แถมโรคภูมิแพ้น้ำหอมกำเริบ เลยอาสาช่วย แต่กลับถูกอนวัชคิดว่าจะแต๊ะอั๋ง ทั้งสองเลยทะเลาะกันจนใหญ่โต แถมขอคิดบัญชีแค้นโยสิตาที่ก่อนหน้านี้มาตบเพื่อนของตัวเอง

  ตอนที่ 2

  ปอฝ้าย (จูน-ชลฤดี) เข้ามาทำงานอยู่ในบ้านของอนวัช(อินดี้-อินทัช) ทั้งคู่คอยตั้งรับกันและกันตลอด แถมทั้งอนวัช และปอฝ้ายเอาความลับของกันและกันมาขู่ สุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์)เริ่มไม่ไว้ใจปอฝ้าย เลยพยายามหาทางมาบ้านอนวัชบ่อยๆ  

  ด้านอนวัชก็คอยเข้าหาปอฝ้าย คอยหาทางจับพิรุธ และไล่ปอฝ้ายออกจากบ้าน ปอฝ้ายเองก็ไม่ยอมแพ้ขู่รีดเงินจากอนวัช อนวัชเลยใช้เสน่ห์ความหล่อของตัวเอง อ่อยปอฝ้ายในครัว ปอฝ้ายตั้งรับไม่ทัน เลยแก้เผ็ดเอาสเปรย์พริกไทยฉีกใส่ตาอนวัช ปอฝ้ายยังคงทำอาหารไม่เป็นแถมต้องคอยให้ฟองแก้ว(ต๊งเหน่ง)คอยชิมอาหารตัวเองก่อนทุกครั้งที่จะไปเสิร์ฟให้กับอนวัช และคนอื่นๆในบ้านเสมอ

  ตอนที่ 3

  งานเลี้ยงต้อนรับอนวัช(อินดี้-อินทัช)ถูกจัดขึ้นในบ้าน สุดารำไพ(มิเชล เบอร์แมนน์)ตั้งใจวางแผน ให้อาหารของปอฝ้ายไม่อร่อย แต่แล้วปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)ก็ไม่ยอมแพ้ งัดไม้เด็ดโชว์ฝีมือกะเพราไก่ของตัวเองให้แขกไฮโซของบ้านอนวัชได้เห็น  โยสิตา(แก้มบุ๋ม-ปรียาดา)ที่หวังมาปวนสุดารำไพ หวังเปิดตัวให้ทุกคนรู้ว่าอนวัชยังยุ่งอยู่กับตัวเอง สุดารำไพไม่ยอม งัดไม้เด็ดแข็งกับโยสิตาเอาใจอนวัช ทั้งสองทะเลาะกัน จนตกสระน้ำ 

  หลังจากวันนั้นสุดารำไพ และโยสิตาก็ยังไม่วายไปตบตีกันที่บริษัทของอนวัชอีก จนเป็นที่หนักใจของคนในบริษัท สุดารำไพวางแผนให้คนใช้คนสนิทอย่างอนงค์(ปาย-สิตางศุ์)เข้ามาอยู่บ้านอนวัช จะได้มาช่วยสอดส่อง และคอยเป็นหูเป็นตาให้กับตัวเอง

  ตอนที่ 4

  สุดารำไพ (มิเชล เบอร์แมนน์) และโยสิตา (แก้มบุ๋ม-ปรียาดา) ต่างคนต่างแย่งเอาใจอนวัช(อินดี้-อินทัช) ถึงขนาดตามไปปวน ตบตีกันถึงที่ทำงาน ปอฝ้าย(จูน-ชลฤดี)ก็ต้องคอยเป็นไม้กันหมา พาอนวัชหลบหนีออกจากที่ทำงาน เพราะตัวเองต้องคอยส่งอาหารสุขภาพที่คุณหญิงดาราวรรณ (แจง-วราพรรณ) สั่งให้ทำหน้าที่ดูแลลูกชายของตัวเองอย่างใกล้ชิด 

  หลังจากที่ปอฝ้ายเคยช่วยอนวัชจากสมุนไพรมาหลายครั้ง แถมอนวัชเองก็สั่งให้ปอฝ้ายส่งอาหารให้ตัวเองไปส่งที่บริษัททุกวัน สุดารำไพคิดจะเปิดสปาของตัวเอง เพื่ออยากให้ดูดี มีความรู้ เหมาะสมกับอนวัช แต่บังอิญก็ได้เจอกับปลัดวันรบ(มาร์ค-อภิวิชญ์)เลยเข้าใจผิดว่าปลัดวันรบเป็นเกย์ คู่ขาหมอนิกร(บอล-วิธวัฒน์)ที่ตัวเองเชิญมาเป็นที่ปรึกษาด้านความงามในสปาตัวเอง

  เรื่องย่อละคร สูตรเล่ห์เสน่หา

  เรื่องราว ปอฝ้าย (จูน-ชลฤดี) มีความฝันว่าจะเปิดฟาร์มสเตย์ และใช้ความรู้ความสามารถของเธอในการช่วยเหลือคนอื่น โชคดีที่ ฟองแก้ว (ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า) ป้าของเธอกำลังตามหาแม่ครัวมาแทนคนเก่า ปอฝ้ายพอเห็นเงินเดือนก็รีบตอบตกลงทันที แต่แล้วเจ้ากรรมเธอกลับได้มาเจอกับ อนวัช (อินดี้-อินทัช) หนุ่มไฮโซที่เธอเคยทะเลาะด้วยเพราะต่างฝ่ายต่างมีเรื่องเข้าใจผิดกัน อนวัชเองก็ตกใจไม่แพ้กัน เพราะปอฝ้ายกุมความลับเรื่องที่เขาแอบกลับมาเมืองไทยก่อน และแอบไปคั่วอยู่กับโยสิตา (แก้มบุ๋ม-ปรียาดา) โดยที่ไม่บอกพ่อกับแม่ ปอฝ้ายเองก็โดนอนวัชจับผิดเรื่องทำอาหาร เพราะจริงๆ แล้วเธอทำอะไรไม่เป็นเลย นอกจากกะเพราไก่ไข่ดาว ซึ่งเธอต้องแอบไปเรียนการทำอาหารกับ คุณตี้ (บับเบิ้ล-กรกฎ) ที่ร้านไลลาล่าซิตี้แทบจะทุกวัน 

  เมื่อต่างฝ่ายต่างกุมความลับของกันและกัน ทำให้ทั้งคู่จำต้องปิดปากสนิท ปอฝ้ายมีความรู้เรื่องสมุนไพรเป็นอย่างดี ประกอบกับความรู้เรื่องโภชนาการที่เธอเรียนมาโดยตรง ทำให้คุณหญิงดาราวรรณ (แจง-วราพรรณ) และ เทียนชัย (ปุ๊-มนตรี) พ่อกับแม่ของอนวัช ไว้ใจให้เธอช่วยดูแลอนวัช เนื่องจากเขามีโรคประจำตัวภูมิแพ้ ซึ่งปอฝ้ายก็ทำได้เป็นอย่างดี ดีจน สุดารำไพ (มิเชล เบอร์แมน) ว่าที่เจ้าสาวกับทิพยา (ต๋อม-ณหทัย) ว่าที่แม่ยายของอนวัช เขม่น นอกจากการมาทำงานที่กรุงเทพฯ แล้ว ปอฝ้ายยังมาตามหา หมอนิกร (บอล-วิธวัฒน์) หมอผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร และยังเป็นรักแรกของฟองฟ้า (จิ๊บ-ปกฉัตร) แต่เขาปฏิเสธที่จะไปเป็นที่ปรึกษาที่ฟาร์มสเตย์ให้ ปอฝ้ายไม่ยอมแพ้และคิดหาทางจะให้นิกรไปเป็นที่ปรึกษาให้ได้ ซึ่งเรื่องนี้ปอฝ้ายได้คุยและปรึกษากับปลัดวันรบ (มาร์ค-อภิวิชญ์) ปลัดหนุ่มรูปหล่อที่แอบชอบปอฝ้าย วันรบก็ใจดีคอยช่วยเหลือแนะนำปอฝ้ายทุกอย่าง ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับ ธนพร หรือ พอลล่า (ใบเฟิร์น-พัสกร) ที่แอบชอบวันรบมาตลอด พอลล่าเป็นลูกสาวของ ทวีศักดิ์ เสี่ยเจ้าของโรงงานที่ต้องการจะซื้อที่ดินของปอฝ้ายและชาวบ้าน เพื่อมาเก็งกำไร แต่ปอฝ้ายไม่ขาย และยังแนะนำชาวบ้านให้เก็บที่ดินเอาไว้ทำกินอีกด้วย ซึ่งสร้างความแค้นใจให้กับทวีศักดิ์เป็นอย่างมาก 

  ด้าน อนวัช เอง เริ่มจะเจอปัญหาที่โรงงาน ทั้งเรื่องคู่แข่งและหนอนบ่อนไส้ที่จ้องจะทำลายเขาอยู่ตลอดเวลา ซึ่ง ธาวิน (ไซม่อน เครสเลอร์) และ ธำรง (เอิร์ธ-สหรัถ) เพื่อนสนิทของเขาต่างก็พยายามช่วยกันสืบหาตัวคนร้ายอยู่เหมือนกัน สุดารำไพรู้สึกไม่พอใจปอฝ้ายมากขึ้นทุกวันๆ แถมยังมีโยสิตาที่มาคอยหาเรื่องเธออีก ดาราวรรณเริ่มเห็นถึงปัญหา จึงตัดสินใจให้ฝ้ายออกจากงานไป อนวัชที่เริ่มรู้ใจตัวเองแล้วว่าชอบปอฝ้ายก็แอบตามไปหาปอฝ้ายถึงทุ่งทอง จนเขม่นกับวันรบอยู่หลายครั้ง สุดารำไพเองก็ไม่ยอมแพ้ตามไปด้วย และได้เจอกับวันรบที่ก่อนหน้านี้เธอเข้าใจผิดว่าเขาเป็นเกย์คู่ขาหมอนิกร ทำให้เธอเองก็เขม่นกับวันรบอยู่บ่อยๆ เพราะคิดว่าวันรบเป็นพวกชอบมั่วไม่เลือก 

  วันหนึ่งขณะที่อนวัชพาลูกค้ามาเที่ยวที่ฟาร์มสเตย์ ทวีศักดิ์ส่งคนมาก่อเรื่องจนเกิดไฟไหม้ฟาร์ม และเสียหายหนัก ปอฝ้ายเสียใจมาก และตัดสินใจกลับไปหางานทำที่กรุงเทพฯ เพื่อที่จะหาเงินมาทำฟาร์มสเตย์ใหม่ ซึ่งครั้งนี้ เธอได้รับโอกาสให้เข้าแข่งขันรายการ The New Chef Thailand ซึ่งมีเงินรางวัลก้อนโต ส่วนอนวัชหลังกลับจากฟาร์มก็กำลังจะถูกบังคับให้แต่งงานกับสุดารำไพ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ปอฝ้ายจะได้เป็นแชมป์ไหม อนวัชกับสุดารำไพจะต้องแต่งงานกันหรือไม่ ติดตามได้ใน “สูตรเล่ห์เสน่หา” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. (เริ่มตอนแรก 1 พฤศจิกายน 2564) ทางช่อง 8   รายชื่อนักแสดงและคาแรกเตอร์ใน ละคร "สูตรเล่ห์เสน่หา"

  อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์ รับบท อนวัช หรือ ไวน์ 

  หนุ่มนักเรียนนอก หัวสมัยใหม่ ใบหน้าหล่อเหลาคมคาย เพิ่งเรียนจบปริญญาโท และกำลังจะกลับมาทำงานที่บริษัทอาหารแช่แข็งส่งออกของครอบครัว ถูกแม่บังคับให้แต่งงานกับผู้หญิงที่เห็นว่าเหมาะสมเลยทำให้อนวัชพยายามหาทางยกเลิกการแต่งงาน เพราะเขายังรักชีวิตโสดและอยากตั้งใจทำงานแสดงความสามารถให้คนอื่นยอมรับก่อน 

  จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์ รับบท ปอฝ้าย หรือ ฝ้าย

  สาวสวย รูปร่างดี ผิวสีน้ำผึ้ง กิริยาคล่องแคล่วปราดเปรียวเป็นคนฉลาด หัวไวมีไหวพริบจริงใจ มีน้ำใจกับทุกคน ขยันขันแข็ง สำเร็จการศึกษาจากคณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยของรัฐแห่งหนึ่ง เธอมีความฝันที่จะใช้ความรู้เรื่องสมุนไพรมาสร้างฟาร์มสเตย์ ที่จะให้ความรู้กับคนที่เข้าพัก และสร้างอาชีพให้กับชาวบ้าน หลังจากเรียนจบและเก็บข้อมูล จึงมาช่วยน้าดูแลร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ ในหมู่บ้านทุ่งทอง แต่ปอฝ้ายกลับทำอาหารได้แค่ กะเพราไก่ เมนูเดียวเท่านั้น แม้จะทำกะเพราได้อร่อยลืมโลก แต่เมนูอื่น... เททิ้งทุกจาน 

  มิเชล เบอร์แมน รับบท สุดารำไพ หรือ หนูดา

  สาวสวยคุณหนูไฮโซ เนี้ยบไปทั้งตัว เรียนมหาวิทยาลัยมาแล้วเกือบทุกที่ แต่ไม่เคยเกินปี 2 เลย เธอพบว่าตัวเองไม่เหมาะกับระบบการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย เธอจึงไปลงเรียนคอร์สสั้นๆ เกี่ยวกับความสวยความงามแทน หลังจากจบคอร์ส สุดารำไพตัดสินใจเปิดสปาตามแฟชั่น เพื่อไม่ให้ใครดูถูกได้ว่าเธอสวยแต่โง่ เย่อหยิ่งไม่ค่อยสุงสิงกับคนที่อยู่ต่ำชั้นแต่ออกจะชอบเจ้ากี้เจ้าการวุ่นวายกับคนอื่น เป็นคนรักความสบาย ขี้โวยวาย และเต็มใจมอบความรักของเธอให้กับอนวัชเพียงคนเดียว

  มาร์ค-อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล รับบท ปลัดวันรบ 

  ปลัดหนุ่มแห่งบ้านทุ่งทอง หน้าตาดีแต่ติดจะเชย เป็นคนตรงๆ ซื่อๆ จิตใจดี มีน้ำใจ เป็นข้าราชการหนุ่มที่ขยันซื่อสัตย์ อดทน และซื่อตรงต่อหน้าที่ ยึดมั่นในวิชาชีพ จึงทำทุกอย่างเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของชาวบ้านทุ่งทอง แอบชอบปอฝ้าย

  แก้มบุ๋ม-ปรียาดา สิทธาไชย รับบท โยสิตา หรือ ลิต้า

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "สามีเงินผ่อน" เปิดกล้องคิวแรก "ไม้" มาดหมอหล่อเป๊ะ "ขวัญ" สวยเฟียส เคมีลงตัว
  1 ธ.ค 2564

  10:17 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 12:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์