ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

วันถัดมา อาตม์ชวนวิชัยมาโรงพยาบาลแต่เช้าพร้อมกับเล่าเรื่องฝาแฝดของสองให้ฟัง วิชัยตื่นเต้นมากนี่ถือว่าเป็นข่าวใหญ่ แต่เขามั่นใจแค่ไหนว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นฝาแฝดของสอง อาตม์มั่นใจล้านเปอร์เซ็นต์เพราะเจอทั้งสองและผู้หญิงคนนั้นซึ่งหน้ามาแล้ว และผู้หญิงคนนั้นอาจเป็นคนที่เราเคยเจอคดีเซ็กซ์หมู่ที่ลำปาง

“พี่ก็เข้าใจผิดว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นคุณสองเจอหน้าคุณสองพี่ก็ต่อว่าคุณสองไม่เหลือชิ้นดี ใจคอพี่ทำด้วยอะไร” วิชัยตำหนิอาตม์เป็นชุด

“แค่ฉันรู้ว่าคุณสองไม่ใช่ผู้หญิงคนนั้น ฉันก็รู้สึกแย่พอแล้ว แกจะตอกย้ำทำไมวะ”

“ผมก็ปรามพี่หลายรอบแล้วไม่ใช่คุณสองหรอก พี่ก็ยังเดินหน้าดูถูกคุณสองซะยับ”

“ต้องให้ฉันไปฆ่าตัวตายหรือไง แกถึงสบายใจ”

วิชัยตบบ่าอาตม์เบาๆ ปลอบว่าคนเราผิดกันได้แต่ผิดแล้วก็ต้องปรับปรุงตัว ชดใช้ความผิดด้วย สั่งสอนเสร็จก็เดินออกไป อาตม์รู้สึกผิดต่อสองคิดหาทางแก้ตัวและขอโทษ วิชัยเห็นเขาไม่ตามมาหันมาตะโกนถาม

“จะยืนสำนึกผิดอีกนานไหมพี่ จะรีบไปตามหาผู้หญิงคนนั้นไม่ใช่เหรอ”

อาตม์นึกขึ้นได้ว่าต้องตามหาคู่แฝดของสอง รีบเดินตามวิชัยไป

ooooooo

หนึ่งเก็บข้าวของเครื่องใช้เสร็จพอดี ตอนที่ปรียาออกจากห้องน้ำในชุดพร้อมกลับบ้าน บ่นกับลูก ทำไมต้องเร่งกลับบ้านด้วย หนึ่งอ้างว่าหมออนุญาตให้แม่กลับไปพักฟื้นต่อที่บ้าน ปลูกดอกไม้ชมสวนจะหายไวขึ้น

“ที่นี่ก็มีสวนดอกไม้สวยๆ ฉันกลัวกลับไปจะหน้ามืดเป็นลมอีก” ปรียาพยายามยื้อเพราะอยากเจอสองอีก

“หนึ่งไปเคลียร์ค่าใช้จ่าย เดี๋ยวหนึ่งมาช่วยขนกระเป๋าให้” ตัดบทจบหนึ่งเดินลิ่วออกไป...

ระหว่างเดินหาหนึ่งมาตามทาง อาตม์บอกกับวิชัยว่าเคยเจอเธอคนนั้นที่โรงพยาบาลแห่งนี้ เธออาจจะยังอยู่ก็ได้ ดังนั้นแยกกันตามหาจะเร็วกว่า วิชัยเห็นดีด้วยเดินแยกไปอีกทาง...

จ่ายเงินเรียบร้อย หนึ่งกลับมาที่ห้องพักฟื้นพบห้องว่างเปล่าสงสัยแม่จะไปรอสองที่สวนหย่อม ผลุนผลันออกจากห้อง แต่ต้องชะงักเมื่อเจออาตม์ตรงโถงทางเดิน เขาเองไม่แน่ใจว่าเป็นใครร้องทักแบบกลางๆไว้ก่อน

“คุณ...ผมมีเรื่องคุยกับคุณ”

หนึ่งไม่อยากคุยด้วยเดินหนี อาตม์ตามมาคว้าแขน เธอไม่พอใจสั่งให้ปล่อย เธอไม่ใช่ผู้ต้องหาของเขาสักหน่อยแล้วสะบัดมือเขาออก อาตม์ดีใจที่เธอจำเขาได้ หนึ่งไม่มีวันลืมตำรวจโรคจิตที่คอยตามรังควานตัวเอง

“ถ้าผมเป็นโรคจิตแล้วคุณเป็นโรคอะไร”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ช่องวัน31" เปิดละครช่วงเวลาใหม่ ประเดิมละครอบอุ่นหัวใจ "เหมือนเราเคยรักกัน"

"ช่องวัน31" เปิดละครช่วงเวลาใหม่ ประเดิมละครอบอุ่นหัวใจ "เหมือนเราเคยรักกัน"
17 ก.พ. 2563
11:45 น.