ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

หนึ่งสงสารและเห็นใจแม่เมื่อได้ฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้น ปรียายังบอกอีกว่าท่านรักพ่อของลูกๆ แต่พวกมันพรากเขา พรากลูกของท่านไป หนึ่งทักท้วงแต่ท่านก็ยอมรับเงินพวกมัน ปรียาอ้างว่าถูกกดดันทำให้ไม่มีทางเลือก ถึงได้ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้หนึ่งได้อยู่สุขสบาย ไม่อยากให้ลูกต้องลำบากเหมือนตัวเอง หนึ่งเริ่มปะติดปะต่อเรื่องราวทั้งหมด

“แม่ถึงยอมแต่งงานกับป๊า ทั้งๆที่รู้ว่าป๊าเป็นคนเจ้าชู้”

“ฉันยอมหลับหูหลับตาให้ชีวิตครอบครัวของเราไปรอด แล้วที่สำคัญ ฉันอยากให้แกได้ดีมีชีวิตที่ดีไม่ให้ใครมาดูถูกได้” ปรียาพูดทั้งน้ำตา หนึ่งซาบซึ้งใจมาก ที่รู้ว่าแม่รักขนาดนี้ แต่ก็เสียใจในเวลาเดียวกันที่ตัวเองทำให้แม่ผิดหวัง จึงคิดจะกลับตัวใหม่

“แม่ หนึ่งขอโทษที่ทำตัวไม่ดี แม่ให้โอกาสหนึ่งได้ไหม หนึ่งจะปรับปรุงตัว หนึ่งจะต้องดีกว่าลูกของคนบ้านโน้น หนึ่งจะทำให้แม่ภูมิใจ แม่ไม่ต้องอายใคร แต่หนึ่งขอนะแม่...แม่อย่าทิ้งหนึ่ง ชีวิตหนึ่งไม่มีใคร หนึ่งรักแม่ หนึ่งรักแม่มากนะ” หนึ่งพูดไป น้ำตาไหลพราก

“แม่ให้โอกาสลูกเสมอ”

หญิงสาวปล่อยโฮ สวมกอดแม่ไหว้ดีใจที่ท่านให้อภัย ปรียากอดลูกตอบมีความสุขที่ลูกจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง และยังมีความสุขที่ได้เจอสอง

ooooooo

อาตม์ขับรถกลับมาที่แกลเลอรีหลังจากไปตามหาหนึ่งแต่คลาดกัน สองที่ยืนรออยู่ถามเขาว่ารีบออกไปตามหาใครหรือ เขายังไม่อยากบอกเรื่องฝาแฝดให้เธอรับรู้จึงโกหก

“เหมือนจะเป็นคนรู้จักครับ”

“ฉันเห็นคุณยืนคุยกับเขาก่อนนี่คะ”

“ตอนแรกไม่แน่ใจครับ แต่พอสักพักคิดว่าน่าจะใช่”

“เขาคงสำคัญกับคุณมากถึงกับรีบวิ่งตามไป”

“ผมว่าเขาสำคัญกับหลายคน คุณเองก็น่าจะอยากเจอเขา แล้วก่อนหน้าผมมาถึงมีใครเข้าไปหาคุณรึเปล่า”

“น่าจะเป็นผู้หญิงที่คุณพูดถึง ฉันจะเข้าไปช่วยแนะนำ เขาก็เดินออกไปแล้ว” คำพูดของสองทำให้อาตม์มั่นใจว่าเธอยังไม่เจอหนึ่งและรับรู้ว่าหนึ่งเลี่ยงที่จะเจอเธอซึ่งหน้า สองอยากรู้ว่าเขาแวะมาที่นี่มีอะไรหรือเปล่า เขารู้จากวิชัยว่าเธอติดตั้งภาพถ่ายจากลำปางเสร็จแล้ว ก็เลยจะมาขอชมผลงานตามสัญญา เธอขอโทษเขาด้วย เธอต้องปิดร้านเอาชิ้นงานไปส่งลูกค้า อาตม์อาสาจะขับรถให้

“ไม่เป็นไรค่ะ คุณทำงานเหนื่อยแล้ว ไปพักเถอะค่ะ” สองตัดบทเสร็จกลับเข้าไปในแกลเลอรีเพื่อปิดร้าน อาตม์มองตามรับรู้ได้ว่าเธอพยายามเลี่ยงที่จะอยู่กับเขา...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.