ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

ปรียานอนอยู่บนเตียงคนไข้ได้ยินเสียงประตูห้องเปิด เห็นหนึ่งเข้ามาก็ร้องถามว่าหายไปไหนมา เธอไม่ตอบค่อยๆเดินตรงมาที่เตียง ปรียารับรู้ได้ว่ามีบางอย่างไม่ปกติ เริ่มใจคอไม่ดี

“มันเหมือนจนแยกไม่ออก เราเหมือนจะเป็นคนคนเดียวกัน แต่ยังไงก็ต่าง หนึ่งสวยกว่าเยอะ” คำพูดของหนึ่งทำให้ปรียามั่นใจว่าลูกต้องเจอน้องแล้ว จ้องเขม็งว่าลูกจะทำอย่างไร หนึ่งกลับทำสีหน้าเป็นปกติเดินไปหยิบรีโมตมาเปิดทีวีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

“คุณพยาบาลบอกว่าอย่าดูข่าวก่อนนอน ทำให้หลับยาก...แม่นอนได้แล้วเดี๋ยวหนึ่งปรับเตียงให้” หนึ่งเดินไปจะปรับเตียง ปรียาจับแขนเอาไว้ ซักว่าเจอน้องไหม เธอนิ่งเงียบไม่ตอบ

“ว่าไงหนึ่ง น้องรู้หรือยังว่าแกเป็นพี่สาว”

“ทำไมคะแม่...แม่กลัวอะไร กลัวเขารับไม่ได้ที่มีพี่สาวอย่างหนึ่ง แม่ถึงโกหกไม่บอกใคร”

“ฉันไม่ได้คิดอย่างนั้น ฉันแค่เป็นห่วงความรู้สึกเขา...เขายังไม่รู้ว่ามีพี่น้องฝาแฝด”

“แล้วทำไมแม่ไม่บอกล่ะคะว่าแม่เป็นแม่ของเขา แม่เป็นผู้หญิงที่ให้กำเนิด หรือแม่อายที่มีอาชีพหากิน แม่ละอายใจที่ทิ้งเขาไป แม่รู้สึกผิดบาปแม่ถึงต้องปิดเรื่องนี้ แม่ยอมโกหกหนึ่งโกหกทุกคนแม่ทำอย่างนี้ได้อย่างไร แม่เห็นแก่ตัว” หนึ่งระเบิดอารมณ์ใส่ ปรียาอัดอั้นตันใจถึงกับร้องไห้โฮ

“ฉันไม่เคยคิดโกหกหรือทิ้งใคร แต่มันบังคับให้ฉันต้องทำ”

“แม่...มันเกิดอะไรขึ้น แม่ต้องบอกหนึ่ง... หนึ่งอยากรู้ว่าเรื่องมันเป็นอย่างไร”

ปรียาปาดน้ำตาทิ้ง สูดลมหายใจเข้าก่อนจะเล่าเรื่องในอดีตให้หนึ่งฟังว่าหลังจากคลอดลูกฝาแฝดได้ไม่นาน ธนุสหายหน้าไปหลายวันไม่ยอมกลับบ้าน พะวงดาวน้องสาวของเขามาแจ้งกับเธอว่าจากนี้ไปธนุสจะไม่กลับมาที่นี่อีก เขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกับผู้หญิงที่เหมาะสมแล้วย้ายไปอยู่เมืองนอกด้วยกัน แล้วเสนอเงินให้เธอแลกกับอนาคตของธนุสกับลูกฝาแฝด ปรียาจึงเรียกเงินสองล้านบาท

พะวงดาวยินดีจ่ายให้ เขียนเช็คเงินสดตามจำนวนที่ปรียาต้องการแล้วบอกให้ณรงค์เอาเด็กไป เขาอุ้มสองขึ้นมาจากเปล ครั้นพะวงดาวจะเข้าไปอุ้มหนึ่ง ปรียาไม่ยอมให้แตะต้อง สองล้านบาทสำหรับลูกคนเดียว

“นี่เธอจะโก่งเรียกอีกสองล้านหรือไง”

“ให้สิบล้านฉันก็ไม่เอา” ปรียาเข้าไปอุ้มหนึ่งมากอดไว้ “พวกผู้ดีอย่างเธอคิดว่าคนอย่างฉันไม่มีปัญญาเลี้ยงลูก เอาสิ ฉันจะทำให้เห็นว่าฉันเป็นแม่ที่ดี ฉันเลี้ยงลูกให้ดีได้”...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.