ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

ที่หน้าห้องเหยื่อวัยรุ่น ทันทีที่สองมาถึง  อาตม์ต่อว่าว่าโทร.หาตั้งหลายครั้งทำไมไม่รับสาย

เธอเหลือบมองคุณใหญ่แวบหนึ่ง ก่อนโกหกว่าติดสายอื่นอยู่ แล้วถามคุณใหญ่ว่ามาทำอะไรที่นี่

“ยังจะมาถามอีก ฉันบอกแล้วไงว่าฉันนัดคุณอาตม์จะไปกินอาหาร แล้วทำไมเมื่อกี้เธอรีบเดินออกไปไม่มาด้วยกัน” คุณใหญ่ใส่เป็นชุด สองยังไม่ได้เจอเธอเลยจะอ้าปากถามแต่แอนเปิดประตูห้องออกมาเสียก่อน

“มากันแล้ว เชิญข้างในเลยค่ะ น้องเขาพร้อมจะเล่าเรื่องราวแล้วค่ะ” แอนเปิดประตูให้สองกับอาตม์เข้าไป คุณใหญ่อยากอยู่ใกล้ชิดเขาขยับจะตาม แต่แอนร้องห้ามไว้ “ขอโทษนะคะคุณใหญ่  รอข้างนอกจะสะดวกกว่าค่ะ” ว่าแล้วเธอเดินเข้าห้อง คุณใหญ่มองตามไม่พอใจ...

ทางฝ่ายวิชัยว่างเมื่อไหร่เป็นต้องแวะมาแกลเลอรีของสองหวังได้อยู่ใกล้ชิดคุณน้อย ครั้นเห็นเธออยู่คนเดียวถามถึงสองวันนี้ไม่เข้าหรือ เธอพยักหน้าวันนี้พี่สองไปช่วยงานพี่แอน

“อะ งั้นก็จ๊ะเอ๋กับพี่อาตม์ของผม”

“คุณไม่ไปช่วยงานสารวัตรล่ะคะ”

วิชัยอยากช่วยงานคุณน้อยมากกว่า เธอถามเขาตรงๆว่าจะจีบเธอหรือ เขาย้อนถามว่าจีบได้ไหม เธอยอมให้จีบแต่คงติดยากเพราะเธอไม่เหงาและไม่พร้อมจะดูแลใคร เขาเองก็ไม่เหงาแต่อยากดูแลเธอ

“คุณนี่ตื๊อจริงๆ”

“ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลกครับ” วิชัยยักคิ้วให้ คุณน้อยหมั่นไส้ค้อนเขาหนึ่งวงแล้วนั่งทำงานต่อ...

สอบสวนเหยื่อเสร็จ คุณใหญ่ชวนอาตม์ให้ไปกันได้แล้ว ตนโทร.สั่งอาหารไว้แล้ว เขาหันไปชวนสองไปกินข้าวด้วยกัน เธอรู้ดีว่าคุณใหญ่ต้องการอยู่กับเขาตามลำพังก็เลยปฏิเสธ อ้างว่ามีธุระต้องกลับแกลเลอรี เขาอาสาจะไปส่งให้ ร้านที่จะไปกินข้าวต้องผ่านเส้นนั้นอยู่แล้ว

“ฉันต้องแวะไปที่อื่นก่อน เชิญคุณเถอะคุณใหญ่...สองไปก่อนนะคะ” สองรีบเดินออกไปทันที คุณใหญ่มองตามแอบยิ้มชอบใจ ขณะที่อาตม์สงสัยในท่าทีหมางเมินของสอง

ooooooo

ปรียารอสองมาเยี่ยมอย่างใจจดจ่อ เห็นประตูห้องพักฟื้นเปิดยิ้มดีใจคิดว่าเธอมา หนึ่งเห็นแม่ชะเง้อมองสีหน้ายิ้มแย้มถามว่ารอใครอยู่หรือ ปรียาโกหกว่ารอพยาบาลจะถามว่ากลับบ้านได้หรือยัง

“หนึ่งไปอัปเดตล่าสุดเขาบอกว่าอาการแม่ดีขึ้นน่าจะวันสองวันนี้ล่ะแม่จะได้กลับบ้านสมใจอยากแล้ว”

“นึกอีกทีอยู่นี่ก็ดีเหมือนกัน”

“ไม่ได้นะแม่ หนึ่งต้องมานอนเฝ้าไม่ได้ออกไปไหนเลย”

“แกมันก็คิดแต่เรื่องเที่ยว คิดแต่ตัวเอง  ผัวถึงได้ทิ้ง...พอๆฉันไม่อยากคุยเรื่องนี้อีก ความดันจะขึ้น แกจะไปไหนก็ไปไม่ต้องมาอยู่เฝ้าฉัน” ปรียาพยายามไล่หนึ่งไปให้พ้นๆกลัวจะเจอสอง แต่เธอไม่ยอมไป ปรียาจึงแกล้งบอกว่าอยากดื่มน้ำเต้าหู้ ให้ลูกออกไปซื้อให้หน่อย เธอเห็นแม่เพิ่งกินข้าวกินยาเสร็จจะดื่มน้ำเต้าหู้ไหวหรือ

“ฉันจะเก็บไว้กินตอนสายๆ เอามาแช่เย็น... ขี้เกียจไปฉันก็ไม่กิน” ปรียาแสร้งงอน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

คู่จิ้นในตำนาน "ปูเป้-แซม" หวนคืนจอในรอบ 20 ปี พร้อมฟาดฟันฝีมือ "พลอย-เฌอมาลย์"

คู่จิ้นในตำนาน "ปูเป้-แซม" หวนคืนจอในรอบ 20 ปี พร้อมฟาดฟันฝีมือ "พลอย-เฌอมาลย์"
23 ม.ค. 2563
15:11 น.