ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

ด้วยความอยากเจอสองมาก ปรียานั่งรถวีลแชร์เข็นไปตรงจุดที่เจอลูกเมื่อวาน แต่ต้องผิดหวังไม่เห็นแม้เงา กำลังจะเข็นรถวีลแชร์กลับห้องพักฟื้น แต่ล้อรถติดก้อนหินไปต่อไม่ได้ พยายามออกแรงมากขึ้น รถวีลแชร์จะล้ม โชคดีที่สองเข้ามาช่วยไว้ทัน ปรียาเห็นเธอก็ดีใจมาก จากนั้นสองเข็นรถวีลแชร์พาปรียาไปยังสวนหย่อมของโรงพยาบาล แล้วนั่งคุกเข่าตรงหน้า

“สองคิดว่าคุณน้ากลับไปพักฟื้นที่บ้านแล้ว”

ปรียาจะเอื้อมมือไปจับใบหน้าสองแต่ไม่กล้า เธอจับมือท่านมากุมไว้ เห็นคุณอาตม์บอกว่าท่านตามหาเธอมีเรื่องอะไรหรือเปล่า ปรียาแค่อยากขอบใจถ้าไม่ได้เธอช่วยไว้ ท่านอาจจะล้มหัวฟาดอาการหนักกว่าเดิม สองสงสัยว่าปรียาออกมาทำอะไร ปรียาไม่อยากอุดอู้อยู่ในห้อง ที่สำคัญอยากเจอเธออีก

“น้ารู้สึกถูกชะตา อยากทำความรู้จักหนูให้มากกว่านี้”

“สองก็รู้สึกถูกชะตาคุณน้าค่ะ คุณน้าออกมาคนเดียว ญาติหรือลูกคุณน้าคงเป็นห่วง”

“เขาไปต่างจังหวัดยังไม่กลับ พยาบาลคอยดูแลน้า”

สองเสนอตัวช่วยเข็นรถวีลแชร์พาปรียาไปส่งห้องพักฟื้น ปรียายิ้มสุขใจที่ได้อยู่ใกล้เธอ...

ที่บริเวณหน้าโรงพยาบาล หนึ่งเดินถือถุงใส่อาหารและน้ำเต้าหู้มาตามถนนทางเข้าโรงพยาบาล บ่นเรื่องโจ๊กที่เพิ่งซื้อ แม่ค้าดันใส่ต้นหอมซอยมาให้ทั้งที่บอกว่าไม่เอา อยากจะเอาถุงโจ๊กปาใส่หน้าให้รู้แล้วรู้รอด เดินไปบ่นไปไม่ทันดูทาง รถคันหนึ่งพุ่งมาเกือบชน เสียงเบรกดังสนั่น หนึ่งสะดุ้งโหยงหันไปด่าคนขับรถ

“ขับรถประสาอะไรไม่ดูคน” ด่าเสร็จหนึ่งเดินต่อไป คุณใหญ่คิดว่าเป็นสองงุนงงมากที่เธอไม่ทักทาย ทั้งๆที่น่าจะจำรถคันนี้ได้ก็เลยบีบแตรเรียก หนึ่งได้ยินเสียงแตรไม่พอใจหันไปด่าอีก

“ยังมีหน้ามาบีบแตรไล่อีก เดี๋ยวหน้าเละเป็นโจ๊ก” หนึ่งโวยเสร็จเดินลิ่วเข้าไปที่ตึกพักฟื้น

“ยัยสองจำรถฉันไม่ได้หรือไง” คุณใหญ่กดกระจกจะร้องเรียก แต่รถคันหลังบีบแตรไล่เพราะเธอขวางทางอยู่ ก็เลยต้องเลื่อนรถออกไป

ooooooo

สองพาปรียากลับมาที่ห้องพักฟื้น เห็นอาหารไม่พร่อง ยายังไม่ได้กิน พยุงขึ้นเตียงเสร็จก็ทักว่าทำไมยังไม่กินข้าวกินยา ท่านอ้างว่าไม่หิว

“ไม่ได้ค่ะ คุณน้าต้องทานให้ตรงเวลาจะได้หายไวๆ คนที่บ้านเป็นห่วงคุณน้านะคะ”

“ไม่มีใครสนใจน้าหรอก”

“คุณน้าอย่าคิดอย่างนั้นสิคะ คนในครอบครัวและลูกของคุณน้า รักแม่และห่วงแม่เสมอค่ะ อย่างน้อยก็มีสองคนหนึ่งล่ะที่รักและห่วงคุณน้า สองป้อนนะคะ” สองตักอาหารไปจ่อที่ปาก ปรียารู้สึกดีที่มีเธอคอยรักและให้กำลังใจจึงยอมกินอาหาร สองป้อนข้าว

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มิ้นต์" ตะลึง "เต้ย" เรตอาร์ เขินจนเดินสะดุดล้ม

"มิ้นต์" ตะลึง "เต้ย" เรตอาร์ เขินจนเดินสะดุดล้ม
22 ม.ค. 2563
07:01 น.