ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

ศานต์รู้เรื่องที่อาตม์มาคุยกับพ่อ จึงมาดักรออยู่ที่มุมหนึ่งของออฟฟิศ ครั้นเห็นเขาออกจากห้องทำงานพ่อ ปรี่เข้าไปถามว่าท่านโอเคเรื่องสองแล้วใช่ไหม เขาส่ายหน้ายังไม่รู้เหมือนกัน ศานต์บ่นอุบนึกว่าได้คำตอบแล้ว อาตม์ตำหนิศานต์ที่ใจร้อนไม่เคยเปลี่ยน เรื่องบางเรื่องให้เวลาบ้าง คิดเร็วทำเร็วเดี๋ยวเจ็บตัว

“ผมตัดสินใจอะไรไม่เคยผิดพลาด แต่ยังไงก็ขอบคุณพี่มากที่ช่วยพูดให้ผม ผมจะลุ้นฟังข่าวดีจากคุณพ่อ”

คุณใหญ่เข้ามายืนข้างอาตม์ทวงถามศานต์ไม่คิดจะขอบใจเธอบ้างหรือ เขาขอบคุณเธออย่างจริงใจที่ช่วยกล่อมพ่อของเขา คุณใหญ่ยังทวงถามถึงรางวัลจากอาตม์ที่เธอยอมมาพูดตามคำขอของเขา

“คุณใหญ่อยากได้อะไรล่ะครับ”

“ยังคิดไม่ออกค่ะ ถึงเวลาแล้วใหญ่จะทวงเอง คุณปฏิเสธใหญ่ไม่ได้แล้วค่ะ”...

ในเวลาไล่เลี่ยกัน ระหว่างนั่งกินข้าวด้วยกันพร้อมหน้า หนึ่งเล่าเรื่องที่ลำปางให้เสี่ยถาวรฟัง เขาโทษว่าเป็นความผิดของปรียาที่เชียร์ยิ่งยวดออกนอกหน้า สุดท้ายมันก็ไม่ใช่คนดีทำให้ลูกต้องหอบผ้าหอบผ่อนกลับมา สงสารลูกจริงๆ หนึ่งลืมเรื่องนี้ไปแล้ว ดีเสียอีกจะได้กลับมาดูแลป๊ากับแม่ เสี่ยถาวรคิดแผนชั่วขึ้นมาได้ ไล่ให้ปรียาไปเปิดร้าน อ้างไม่ค่อยสบายเหมือนจะแพ้อากาศ ตัวรุมๆ

“ฉันไม่เข้าร้าน อยู่ดูแลคุณก็ได้”

“แค่กินยานอนพักก็หาย คุณไปร้านเถอะไม่มีใครอยู่ร้านพวกเด็กมันขี้เกียจสันหลังยาว”

ปรียาหนีไม่ออกจำต้องพยักหน้ารับคำ หนึ่งอาสาจะไปช่วยงานแม่ที่ร้านเอง ปรียาโบกไม้โบกมือไม่ต้อง ให้อยู่คอยหายาให้ป๊าก็แล้วกัน มีอะไรค่อยโทร.บอกท่าน เสี่ยจอมหื่นแอบยิ้มดีใจที่จะได้อยู่กับหนึ่ง...

เสี่ยถาวรรอจนปรียาไปแล้ว รีบขึ้นห้องไปรอหนึ่งเอายาให้กิน ครั้นมีเสียงเคาะประตูห้องดังขึ้น เขารีบถอดเสื้อออกเข้าไปซุกตัวในผ้าห่ม วันนี้จะต้องเผด็จศึกหนึ่งให้ได้ แต่ต้องผิดหวังเมื่อคนที่ถือถาดใส่ยาเข้ามาเป็นเด็กรับใช้ไม่ใช่หนึ่ง แถมยังบอกอีกว่าคุณหนึ่งเป็นคนสั่งให้เธอมาคอยเช็ดเนื้อเช็ดตัวให้เขา เด็กรับใช้วางถาดแล้วจะดึงผ้าห่มออก เสี่ยถาวรรั้งไว้

“ไม่ต้อง ออกไป...เดี๋ยวก่อน” จากนั้นเสี่ยจอมหื่นจดรายการอาหารที่จะให้เด็กรับใช้ไปซื้อยาวเหยียด กำชับให้รีบไป เด็กรับใช้บ่นพึมพำออกจากห้อง สั่งอาหารเป็นหางว่าวแบบนี้ไม่ได้ป่วยแต่ปอบลงมากกว่า

เมื่อทางสะดวก เสี่ยถาวรย่องเข้าหาหนึ่งที่กำลังนอนแชตมือถืออยู่บนเตียงในห้องตัวเอง เธอหันไปเจอเขาก็โวยวายว่าเข้ามาทำไม เขาอ้อนว่าแอร์ห้องเขาเสียขอนอนห้องนี้ได้ไหม หนึ่งไม่ขัดข้องอยากนอนก็เชิญได้เลย เสี่ยดีใจทิ้งตัวลงนอนบนเตียง พยายามจะลวนลามลูกเลี้ยง หนึ่งรู้ทันจัดแจงลุกขึ้นจากเตียง อ้างไม่อยากติดไข้จากเขา เสี่ยถาวรเลวได้โล่ขอมีอะไรกับเธอ หนึ่งโวยวายพูดอะไรออกมารู้ตัวหรือเปล่า

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.