ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

ในซองไม่ได้มีแค่จดหมายแต่มีนามบัตรของสองอยู่ด้วย ปรียาดีใจที่มีความหวังจะได้เจอสองอีกครั้ง หนึ่งถือถาดใส่น้ำกับยาเข้ามาเห็นแม่ถือจดหมายอยู่ ถามว่าอ่านอะไร จดหมายของใคร ปรียายังไม่ทันตอบ หนึ่งวางถาดลงบนโต๊ะ เข้ามาคว้าจดหมายไปจากมือ ทำให้นามบัตรร่วงโดยที่เธอไม่เห็น ปรียารีบเอาหมอนอิงทับไว้ รีบบอกว่าสองเขียนจดหมายฝากคุณพยาบาลไว้ให้ตน หนึ่งโวยทำไมแม่ต้องโกหกเธอด้วยว่าไม่มีอะไร

“ก็ฉันรู้ว่าแกคงไม่อยากให้ฉันติดต่อกับสอง”

“ทำไมแม่คิดอย่างนั้น”

“ถ้าแกอยากให้ฉันเจอเขา ทำไมแกต้องทำเรื่องให้ฉันออกจากโรงพยาบาลทั้งที่คุณหมอก็อยากให้ฉันพักฟื้นที่นั่น แกทำแบบนั้นเพราะแกมันขี้อิจฉา แกจะทำกับคนอื่นอย่างไรก็ช่าง แต่แกจะอิจฉาน้องแกไม่ได้”

“เขาไม่ใช่น้องหนึ่ง ผู้หญิงคนนั้นไปเป็นลูกเป็นหลานของคนที่เกลียดแม่ แม่ยังจะอยากไปเกี่ยวดองอีกหรือ”

“ยังไงสองก็เป็นลูกฉัน เขาต้องรักแม่ของเขา”

หนึ่งขอร้องแม่อย่าโกหกตัวเองหน่อยเลย ถ้าคนบ้านนั้นรักแม่ คงไม่เฉดหัวแม่ออกจากครอบครัว สองไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองมีแม่ มีเธอ สองโตมาก็คงถูกคนบ้านโน้นกรอกหูว่าแม่เลวแม่ชั่ว ดังนั้นแม่ไม่ต้องไปนับญาติกับพวกนั้นอีก ปรียาไม่เข้าใจทำไมหนึ่งถึงคอยขัดขวางทั้งๆที่สองเป็นน้องคลานตามเธอมา

“แม่ฟังหนึ่งนะ ถ้าแม่ไปหาสอง คนบ้านโน้นก็ต้องขุดคุ้ยอดีตของแม่มาเหยียดหยามแม่...แม่เชื่อหนึ่งเถอะ ยัยสองก็คงทำใจรับไม่ได้ที่แม่เคยเป็นโสเภณีแล้วขายลูกกิน เขาไปจากเรานานแล้ว แม่อยู่มาได้ยี่สิบกว่าปี เราอยู่ด้วยกันอย่างนี้ก็มีความสุขแล้ว แม่อย่าติดต่อเขาเลยนะ หนึ่งขอ”

ปรียาจำต้องพยักหน้ารับคำ มีเสียงรถแล่นเข้ามา หนึ่งชะโงกหน้าไปเห็นรถเสี่ยถาวรรีบออกไปรับ ปรียาหยิบนามบัตรที่อยู่ใต้หมอนอิงขึ้นมา ตัดสินใจเอาไปทิ้งถังขยะ

ooooooo

อาตม์ชวนคุณใหญ่มาหาไพศาลที่ทำงานแต่เช้าเพื่อช่วยกันกล่อมให้ท่านเปลี่ยนใจเรื่องเลิกกีดกันสอง ไพศาลไม่ค่อยจะพอใจนักตำหนิเขาที่พาคุณใหญ่มาคุยเรื่องนี้ด้วย

“ผมรู้ว่าคุณอายังแคร์ความรู้สึกของคุณใหญ่และน่าจะเป็นเหตุผลที่คุณอายังไม่เปิดใจให้คุณสอง ผมถึงต้องพาคุณใหญ่มาพบคุณอาครับ”

“คุณพ่อคะ ใหญ่ทำใจได้แล้วค่ะ สองเองก็เป็นน้องของใหญ่ สองเป็นคนน่ารักและอ่อนโยน ในเมื่อศานต์เขารักและจริงจัง ใหญ่อยากให้คุณพ่อเปิดใจให้กับสองค่ะ”

ไพศาลยังแปลกใจไม่หายก่อนหน้านี้อาตม์เองเหมือนจะไม่ปลื้มสองเท่าไหร่แล้วทำไมถึงเปลี่ยนใจ เขาอ้างว่าเมื่อได้รู้จักเธอมากขึ้น พบว่าเธอเป็นคนอัธยาศัยดีมีน้ำใจและที่สำคัญเธอเป็นคนแคร์คนอื่นมากกว่าตัวเอง เขาเชื่อว่าเธอจะเป็นคู่ชีวิตที่ดูแลศานต์ได้ดี จึงอยากขอร้องไพศาลให้ยอมรับในตัวเธอด้วย แม้ท่านจะยังไม่รับปากแต่ก็อ่อนลงมาก...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ช่องวัน31" เปิดละครช่วงเวลาใหม่ ประเดิมละครอบอุ่นหัวใจ "เหมือนเราเคยรักกัน"

"ช่องวัน31" เปิดละครช่วงเวลาใหม่ ประเดิมละครอบอุ่นหัวใจ "เหมือนเราเคยรักกัน"
17 ก.พ. 2563
11:45 น.