ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

“เข้าใจเล่นมุกนะคะคุณศานต์” พูดจบสองเดินเลี่ยงออกมาไม่อยากคุยกับศานต์เรื่องนี้ ครั้นมาถึงโต๊ะทำงานต้องชะงักเมื่อเจอช่อดอกไม้วางอยู่ เธอหันขวับมองศานต์ที่เดินตามมา เขามองตอบยิ้มๆ

“กลับมาครั้งนี้ เราไม่เล่นแล้วนะ เราจริงจัง” ศานต์หยิบช่อดอกไม้ขึ้นมา “เรารู้ว่าเราอยู่คนเดียวไม่ได้ เราต้องการให้สองอยู่กับเรา”

“เรื่องแต่งงานเป็นเรื่องใหญ่ ให้เวลาสองอีกหน่อย” สองบ่ายเบี่ยง ศานต์ตัดพ้อนี่เธอไม่รักเขาหรือว่ามีใครอยู่ในใจ เธอมองข้ามไหล่เขาไปเห็นอาตม์เดินตรงมาทางตัวเอง อาตม์เห็นทั้งคู่กำลังคุยกันอยู่ก็เลยจะเดินหนี ศานต์หันมาเห็นเสียก่อน ร้องเรียกให้ญาติผู้พี่มาช่วยเป็นพยานให้เขาหน่อย อาตม์จำต้องเดินมาหา

“พี่ก็รู้ว่าผมรักสองมาก พี่ช่วยบิวต์ให้สองใจอ่อนกับผมสักที”

“สองต้องรีบเอาภาพลงเพจ คุณสองคนเดินชมภาพก่อนนะคะ” สองรับช่อดอกไม้จากศานต์เพื่อรักษาน้ำใจ วางไว้บนโต๊ะ แล้วลงมือทำงานไม่สนใจใครอีก...

ขณะอาตม์กำลังชมภาพถ่ายจากลำปาง ศานต์เข้ามาบอกว่าไม่อยากรออีกแล้ว ขอให้เขาช่วยงัดไม้ตายมาช่วยตนด้วย เขายินดีจะให้ช่วยอะไรก็ว่ามา ศานต์มองเหล่นี่เขาคิดจะช่วยตนจริงๆใช่ไหม อาตม์ถึงกับร้องอ้าว อุตส่าห์เสนอตัวแต่กลับไม่ไว้ใจกัน

“ก็แต่ก่อนพี่ไม่ปลื้มสอง ขวางไม่ให้ผมคบหากับสองด้วยซ้ำ พี่เปลี่ยนใจได้ไง...พี่ไม่ต้องตอบ ผมรู้แล้วตาพี่มันฟ้อง พี่เห็นในความน่ารักความจริงใจของสอง ใครได้อยู่ใกล้สอง หลงสองทั้งนั้น”

“จะให้พี่ช่วยอย่างไร”

“ถ้าคุณพ่อออกตัวสู่ขอเป็นเรื่องเป็นราว ผมมั่นใจสองไม่กล้าปฏิเสธ”

อาตม์ครุ่นคิดหนักจะทำอย่างไรให้พ่อของศานต์ยอมรับในตัวสอง...

สองกำลังง่วนอยู่กับการเอาภาพชิ้นงานลงเพจ อาตม์แอบมองอยู่ที่อีกมุมหนึ่ง ชมชอบในความน่ารักและทำงานเก่งของเธอ หญิงสาวรู้สึกว่ามีคนมอง เงยหน้าจากจอคอมพิวเตอร์เห็นอาตม์ยืนจ้องอยู่ อาตม์เห็นเธอจับได้ว่าเขาแอบมองอยู่ก็ยิ้มให้แบบเขินๆ ก่อนเดินออกจากร้าน เธอมองตามแอบชื่นชอบเขาเช่นกันแต่ต้องตัดใจเพราะคุณใหญ่หมายตาเขาไว้แล้ว

ooooooo

ปรียาเห็นลูกไม่อยู่แถวนั้น หยิบจดหมายของสองขึ้นมาอ่าน มีใจความว่าเธอไม่รู้จะได้เจอปรียา อีกเมื่อไหร่ก็เลยเขียนจดหมายลาฝากไว้ เธอรู้สึกถูกชะตากับท่านมากเหมือนเราเคยรู้จักกันมาก่อน

“เวลาที่อยู่ใกล้คุณน้า สองรู้สึกอบอุ่นและสบายใจ ถ้ามีโอกาสเราคงได้เจอกันอีกนะคะ รักและเคารพ สอง”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มิกค์-มิน” นำทีมบวงสรวง “สะใภ้อิมพอร์ต” ลงจอ 28 ม.ค.นี้

“มิกค์-มิน” นำทีมบวงสรวง “สะใภ้อิมพอร์ต” ลงจอ 28 ม.ค.นี้
17 ม.ค. 2563
17:47 น.