ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

ด้านวิชัยส่งถุงประคบเย็นให้อาตม์ใช้ประคบหัวและแขนที่ถูกพลเมืองดีรุมทำร้าย เขาบ่นอุบว่าหนึ่งร้ายกาจมากคิดไม่ถึงว่าจะเหลี่ยมจัดขนาดนี้นี่ถ้าวิชัยมาช้าอีกนิดเขาอาจต้องแอดมิต

“เอาไงล่ะทีนี้ ข้อมูลไม่ได้แถมเจ็บตัว”

“ฉันไม่ยอมมาเสียเที่ยว”

“พี่จะหาเบาะแสจากไหนตามตัวเขา”

อาตม์จะใช้ความเหมือนของฝาแฝดให้เป็นประโยชน์แล้วเปิดภาพของสองจากในมือถือตัวเองขึ้นมา...

ระหว่างเดินถือกระเป๋าไปหน้าตัวตึกเพื่อรอหนึ่งเอารถมารับ ปรียากวาดตามองหาสองไปด้วย แต่ต้องผิดหวังเมื่อเห็นรถของหนึ่งกำลังแล่นตรงมาทางตัวเอง เธอลุกขึ้นจะเดินไปที่ถนน มีพยาบาลวิ่งเข้ามาหา

“คุณปรียาคะ ทำไมถึงรีบกลับบ้านล่ะคะคุณหมอยังอยากให้พักอีกวันสองวัน...คุณหนึ่งทำเรื่องขอกลับ คงอยากอยู่ดูแลคุณแม่ที่บ้าน”

“คุณพยาบาลมีเรื่องอะไรคะ”

“ฉันลืมอีกเรื่อง วันที่คุณหนึ่งเอากระเช้าผลไม้ให้คุณ คุณหนึ่งฝากจดหมายให้คุณด้วย แม่ลูกคู่นี้น่ารักนะคะ เขียนจดหมายหากัน” พยาบาลยื่นจดหมายให้ ปรียาเห็นว่าเป็นจดหมายจากสองก็ดีใจ มีเสียงบีบแตรรถดังขึ้น เธอหันมองตามเสียงเห็นหนึ่งขับรถมาจอด จึงร่ำลาพยาบาลแล้วตรงไปที่รถ โดยไม่ลืมเอาจดหมายยัดใส่กระเป๋าไม่อยากให้หนึ่งรู้เรื่องนี้ ทันทีที่เปิดประตูเข้าไปนั่ง หนึ่งถามว่าพยาบาลมาทำไมตนจ่ายเงินครบแล้ว

“แม่ลืมกุญแจบ้าน เขาเอามาให้...ไปเถอะ”

หนึ่งเคลื่อนรถออกไปไม่ติดใจถามอะไรอีก ขณะที่ปรียาแอบโล่งอกที่ลูกไม่ซักให้มากความ สองแม่ลูกนั่งรถเลี้ยวพ้นประตูโรงพยาบาล คลาดกับ

อาตม์ที่เดินออกมากับวิชัยหวุดหวิด สารวัตรหนุ่มมองภาพสองในมือถือสีหน้ายิ้มพอใจที่ความเหมือนช่วยได้ ทำให้เขาได้ข้อมูลว่าผู้หญิงคนนั้นพาแม่มารักษาตัวที่นี่แต่กลับไปแล้ว

“เอ้า...ก็พลาดสิพี่”

“ฉันขอที่อยู่ของเจ้าของไข้แล้ว เขาชื่อหนึ่ง... ปณิธี”

“แฝดล้านเปอร์เซ็นต์ พ้องกับชื่อคุณสอง” วิชัยฟันธง

ooooooo

ที่แกลเลอรี ขณะสองกำลังเอาชิ้นงานมาแขวนบนผนัง ศานต์แวะมาหา เธอทักทายเขาด้วยน้ำเสียงราบเรียบไม่ได้ตื่นเต้นดีใจที่ได้เจอทำให้เขาน้อยใจ เธอเห็นสีหน้าของเขาก็ร้องทักทำไมถึงทำหน้าอย่างนั้น

“เราหายไปหลายวัน คิดว่าสองต้องตื่นเต้นดีใจกว่านี้อะดิ”

“สองก็เป็นของสองแบบนี้นี่...ศานต์ไปเจรจาธุรกิจประเทศไหนมา ได้ตำแหน่งผู้บริหารหรือยัง”

“ถ้าสองช่วย เราได้เป็นแน่”

สองงงเกี่ยวอะไรกับตัวเองด้วย ศานต์เล่าว่าแม่ของเขาบอกว่าถ้าเขาแต่งงานมีครอบครัว คุณพ่อถึงจะวางมือให้บริหาร แล้วชวนสองมาแต่งงานกัน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน

“ชิงชิง” ขวาง “เบน” เสียหลักล้มทับ ใจเต้นแรง...บีบคอแก้เขิน
21 ก.พ. 2563
08:30 น.