ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

“ฉันไม่มีเวลาคุยเรื่องไร้สาระ ฉันมีธุระต้องทำ” หนึ่งพูดจบเดินหนี อาตม์ขวางไว้อีกเขาเองก็มีงานต้องทำเหมือนกัน งานที่ว่าก็คือมาหาเธอ หนึ่งคิดหาทางหนีจากเขา แกล้งเข้าไปใกล้ชิด อาตม์เห็นพยาบาลกับคนไข้ที่เดินผ่านมองเขม็ง รีบดันตัวเธอออกห่าง โวยวายว่าคิดจะทำอะไร

“เอาน่า เปลี่ยนบรรยากาศมาที่โรงพยาบาลก็ตื่นเต้นเร้าใจ เดี๋ยวฉันไปหาชุดพยาบาลมาบิลต์อารมณ์”

“คุณเลิกพูดทุเรศได้แล้ว ผมมาหาคุณเพราะผมอยากรู้เรื่องของคุณ...คุณเป็นอะไรกับคุณสอง”

“แล้วคุณเกี่ยวอะไรด้วย”

“คุณเป็นพี่น้องฝาแฝดกับคุณสอง”

เธอไม่เห็นว่าเรื่องนี้จะเกี่ยวอะไรกับเขา หรือว่าเขาเป็นแฟนของผู้หญิงชื่อสอง อาตม์ถามเธอว่าอยากเจอสองหรือเปล่า อาสาจะพาไปพบ เขาเชื่อว่าสองก็น่าจะอยากเจอเธอ และเขาเองก็อยากเจอครอบครัวของเธอ ซึ่งอาจทำให้เขาช่วยแก้ปัญหาที่เธอเป็นได้ หนึ่งถามยียวนว่าตัวเองเป็นอะไรหรือ เขาเชื่อว่าเธอรู้แก่ใจดีว่าตัวเองเป็นอะไร ผู้หญิงปกติไม่มีวันทำแบบที่เธอทำ

“คุณไม่ใช่หมอไม่ต้องวินิจฉัยโรค อวดเก่งเป็นตำรวจคอยจับผิด แค่ชื่อฉันคุณยังไม่รู้เลยว่าฉันชื่ออะไร งั้นโชว์เก๋า สืบให้ได้ว่าฉันเป็นใครก็แล้วกัน”

อาตม์รับรองว่าสืบได้แน่ เขาเป็นตำรวจแค่แสดงตัวว่าเธอเป็นผู้ต้องหาสักคดีแล้วตรวจค้นบัตรประชาชน หนึ่งไม่พอใจที่ถูกขู่คิดจะเอาคืนเหลือบเห็นพยาบาล คนไข้และญาติเดินตรงมาทางที่เธออยู่ จับมืออาตม์มาค้นตามตัวไม่พอใจ เอาไปจับหน้าอกตัวเองอีกด้วย แล้วร้องโวยวายว่าถูกเขาลวนลาม พยาบาลกับคนไข้และญาติช่วยกันลากตัวเขาออกห่างจากหนึ่ง รุมด่าเขาว่าไอ้โรคจิต หนึ่งแกล้งบีบน้ำตาร้องไห้กระซิกๆ

“ช่วยจับตัวส่งตำรวจเลยค่ะ” หนึ่งฉวยโอกาสชุลมุนวิ่งหนี อาตม์พยายามอธิบายว่าตัวเองเป็นตำรวจแต่ไม่เป็นผลเพราะทุกคนเห็นว่ามือของเขาอยู่ที่เนื้อตัวฝ่ายหญิง วิชัยรีบเข้ามาระงับเหตุ

“มีอะไรกันครับ ผมเป็นตำรวจ” วิชัยหยิบบัตรตำรวจขึ้นมาแสดง

“วิชัย...ช่วยฉันด้วย” อาตม์ร้องเสียงหลง

ooooooo

ไม่นานนักหนึ่งมาถึงสวนหย่อมเจอแม่กำลังชะเง้อคอยาวรอสอง บอกว่าเธอไม่มาแล้วชวนให้กลับบ้านกันได้แล้ว ปรียาขอรออีกสักครู่ อยากเจอสองมาก

“แม่ฟังหนึ่งแล้วคิดตามนะ ถ้าเขารู้ว่าแม่เคยขายตัว ขายเขาแลกกับเงินสองล้าน เขายังอยากเจอแม่ อยากเป็นลูกของแม่ไหม หนึ่งไม่อยากทำให้แม่ต้องเสียใจไปมากกว่านี้ ตัดใจเถอะ แม่รีบกลับไปเอากระเป๋าได้แล้ว หนึ่งจะรีบขับรถไปรับหน้าตึก...เร็วสิแม่” หนึ่งเร่งเพราะอยากไปให้พ้นจากที่นี่กลัวอาตม์ตามเจอ...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มิกค์-มิน” นำทีมบวงสรวง “สะใภ้อิมพอร์ต” ลงจอ 28 ม.ค.นี้

“มิกค์-มิน” นำทีมบวงสรวง “สะใภ้อิมพอร์ต” ลงจอ 28 ม.ค.นี้
17 ม.ค. 2563
17:47 น.