กีฬา
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

ณ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของลำปาง สองสะพายกล้องเดินหามุมสวยๆเพื่อถ่ายภาพไปพลางพูดโดยไม่ได้หันมองไปด้วยเพราะคิดว่าคุณน้อยตามมาว่าเราขึ้นไปถ่ายรูปกันบนโน้นไหวไหม

“ไกลแค่ไหนผมก็ไหวครับ”

หญิงสาวหันขวับเจออาตม์ถืออุปกรณ์สำหรับถ่ายภาพเดินอยู่ด้านหลัง เขาทักทายเธอและเรียกเธอว่าหนึ่งทำให้เธอไม่พอใจแต่ไม่ต่อปากต่อคำอะไรด้วย ถามว่าคุณน้อยอยู่ไหน เขารู้มาว่าเธอจะขึ้นไปถ่ายรูปทั้งวัน ก็เลยให้วิชัยพาคุณน้อยไปซื้ออาหารตุนไว้ แล้วชวนให้ขึ้นไปด้านบน เธอไม่อยากอยู่ตามลำพังกับเขา

“งั้นรอคุณน้อยกับคุณวิชัยก่อนแล้วกันค่ะ”

“คุณไม่กล้าขึ้นไปกับผมสองต่อสองเพราะไม่ไว้ใจหรือกลัวห้ามใจตัวเองไม่ได้ครับ ผมไม่ทำรุ่มร่ามเหมือนผู้ชายคนนั้นหรอกคุณหนึ่ง ผมจำแต่ชื่อหนึ่งจนชื่อหนึ่งติดปาก...ขอโทษครับคุณสอง” สีหน้าแววตาของอาตม์ไม่ได้บ่งบอกแม้แต่น้อยว่ารู้สึกผิด ยิ่งทำให้สองไม่พอใจแต่เก็บอาการไว้ เดินไปหาวิวสวยๆเพื่อถ่ายรูปต่อ อาตม์ที่ตามมาเห็นวิวตรงโน้นสวยดีแนะให้เธอเก็บภาพมุมนี้ไว้ เธอเดินต่อไปไม่สนใจ

“คุณจะไปไหน ผมว่ามุมนี้ก็สวยแล้วนะ”

“ความสวยความถูกใจของแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ”

“อ้อ ผมลืมไปว่าคุณชอบแปลกๆและชอบไปที่ลึกๆเปลี่ยวๆ” อาตม์เห็นสองไม่โต้ตอบยังคงเดินหามุมสำหรับถ่ายภาพก็กระแนะกระแหนอีก เธอทำเหมือนคำพูดของเขาเป็นแค่สายลมผ่านแล้วผ่านเลยทำให้เขาแปลกใจที่เธอไม่โต้เถียงเหมือนทุกครั้ง...

ขณะที่สองพยายามไม่เก็บเอาคำพูดของอาตม์มาใส่ใจ หนึ่งเดินมาส่งยิ่งยวดที่หน้าบ้าน สมพงษ์เอากุญแจรถที่เขาจอดทิ้งไว้เมื่อคืนมาให้ บอกว่าไปรับรถมาให้เขาแล้ว ยิ่งยวดบอกพวกคนงานให้ขึ้นรถ แต่ไม่เห็นวิทย์อยู่ด้วยก็ถามหา ได้ความว่าวิทย์ไม่สบายเมื่อคืนเดินตากฝนไปซื้อเทียนไข ยิ่งยวดซักว่ามียากินหรือยัง สมพงษ์บอกว่าวิทย์จะไปซื้อกินเอง เขาพยักหน้ารับรู้ เร่งให้ทุกคนขึ้นรถ หนึ่งอ้อนสามี

“วันนี้คุณอย่ากลับดึกอีกนะ ไฟดับแล้วหนึ่งไม่กล้าอยู่คนเดียว”

“ครับ” ยิ่งยวดรับคำขึ้นรถขับออกไป หนึ่งเป็นห่วงวิทย์มองไปทางที่พักคนงานคิดทำอะไรบางอย่าง ไม่นานนักหนึ่งถือถุงใส่ข้าวต้มกับยาแก้ไข้แก้หวัดไปที่บ้านพักคนงาน ร้องเรียกวิทย์อยู่หน้าห้องพัก เงียบไม่มีเสียงตอบ ทีแรกจะผลักประตูเข้าไปแต่แล้วเปลี่ยนใจ

“ฉันซื้อข้าวต้ม ยาแก้หวัดมาให้ แขวนหน้าห้อง” หนึ่งเอาถุงใส่ข้าวของทั้งหมดแขวนไว้ที่ลูกบิดประตูแล้วผละจากไป สักพักวิทย์เปิดประตูออกมาเห็นถุงอาหารกับยา รู้สึกดีที่เธอเป็นห่วง

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"นาย-โม" ทะเลาะแตกหัก เมาเละจนโดนทิ้งข้างถนนในละคร “Tee ใครทีมันส์”

"นาย-โม" ทะเลาะแตกหัก เมาเละจนโดนทิ้งข้างถนนในละคร “Tee ใครทีมันส์”
12 ธ.ค. 2562
07:45 น.