ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

ไพศาลเรียกอาตม์มาพบที่ทำงานแต่เช้า เพื่อสอบถามถึงผู้หญิงคนใหม่ของศานต์ว่ารู้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับเธอคนนี้บ้าง เขารู้มาว่าเธอเรียนจบจิตวิทยา สนใจงานศิลปะเพิ่งเปิดแกลเลอรีและเป็นอาสาช่วยงานมูลนิธิ

“อาตม์คิดว่าเธอเป็นคนอย่างไร”

“เธอเป็นคนมีเสน่ห์แต่มีอะไรหลายอย่างที่ต้องทำความรู้จักมากกว่านี้ครับ”

“แล้วถ้าศานต์จะแต่งงานกับผู้หญิงคนนี้ อาตม์คิดอย่างไร”

อาตม์คิดว่าเร็วเกินไป อยากให้ศานต์ใช้เวลาศึกษาดูใจให้แน่ก่อน ไพศาลพอใจนั่นเท่ากับเขายังไม่ปลื้มเธอเหมือนกับที่ท่านรู้สึกที่สำคัญท่านไม่อยากให้ศานต์คบหากับผู้หญิงคนนี้ เขาสงสัยว่าท่านมีเหตุผลอะไร

“ยิ่งรู้ว่าผู้หญิงคนใหม่เป็นญาติกับหนูใหญ่ อาว่ามันน่าเกลียด ผู้หญิงคนนี้อาจเป็นมือที่สามทำให้ศานต์เลิกกับหนูใหญ่ อาเรียกอาตม์มาเพราะอยากให้อาตม์ช่วย...ช่วยกันผู้หญิงที่ชื่อสอง แล้วหาทางให้ศานต์กลับไปคบกับหนูใหญ่ มีอาตม์คนเดียวที่อาจะพึ่งได้”

“คุณอาครับ คือผมว่า...” อาตม์ยังพูดไม่ทันจบ เลขาฯหน้าห้องเข้ามาแจ้งไพศาลว่าลูกค้าที่นัดไว้มาถึงแล้ว ไพศาลฝากอาตม์ช่วยเป็นธุระเรื่องศานต์ให้ด้วยแล้วลุกออกไปกับเลขาฯ...

ศานต์รู้เรื่องที่พ่อเรียกอาตม์ไปคุยถึงกับบ่นอุบทำไมพ่อไม่ยอมรับฟังเหตุผลอะไรเลย ถึงกับใช้พี่อาตม์มาสกัดเขาให้ห่างจากสอง อาตม์เห็นเขาเครียดพยายามพูดติดตลกแต่เขาไม่ขำด้วย จึงต้องปรับโหมดเป็นจริงจังถามเขาว่าตกลงเขาเป็นคนบอกเลิกคุณใหญ่ใช่ไหม เขาพยักหน้า

“แรกๆก็ดีครับ คุณใหญ่เอาใจผมทุกอย่าง แต่พอคบกันความคิดคุณใหญ่ถูกเสมอ ผมอึดอัด”

อาตม์หลุดปากว่าตัวเองก็เริ่มอึดอัดเหมือนกัน ศานต์จ้องหน้าเขาเขม็ง อึดอัดเรื่องอะไร เขายังไม่อยากเล่าเรื่องคุณใหญ่ให้ฟังก็เลยเฉไฉว่าอึดอัดเพราะไพศาลขอให้เขาคอยกันสองออกจากศานต์

“ไม่ได้นะพี่...พี่รับปากจะช่วยผมก่อนเป็นตำรวจพูดแล้วห้ามคืนคำ”

“ฉันต้องทำไงวะเนี่ย” อาตม์กลุ้มใจแทบกุมขมับ

“คุณพ่อไม่ชอบสองเพราะยังไม่รู้จักสอง มีทางเดียวเราต้องช่วยกันทำให้คุณพ่อเห็นความน่ารักของสอง แต่ด่านแรกทำยังไงให้สองยอมเปิดใจเลื่อนสถานะจากเพื่อนเป็นแฟนให้ได้ก่อน...พี่ต้องช่วยผม” ศานต์กลัวอาตม์จะปฏิเสธ ชิงขอบคุณล่วงหน้า ยิ่งทำให้เขาลำบากใจ

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"พรีม-มาสุ" จับคู่ ไขคดีระทึก ผี "น้ำตาล" หลอนจากวิก "ผมอาถรรพ์"

"พรีม-มาสุ" จับคู่ ไขคดีระทึก ผี "น้ำตาล" หลอนจากวิก "ผมอาถรรพ์"
19 ม.ค. 2563
06:45 น.