กีฬา
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

เมื่อได้ห้องพักในโรงแรมม่านรูด อาตม์เดินนำหนึ่งเข้าไปข้างใน พอเธอเห็นหน้าเขาชัดๆ ก็จำได้ว่าเขาคือตำรวจที่เป็นมารขัดขวางไม่ให้เธอขึ้นสวรรค์ เขาแดกดันนั่งรถมาตั้งนานเพิ่งรู้หรือว่าเป็นเขา

“ก็ฉันไม่ได้มองนี่ ถ้ารู้ว่าเป็นคุณ ฉันไม่มาด้วยหรอก” พูดจบหนึ่งจะกลับ อาตม์ขวางไว้

“ใช่สิ...มากับผมคุณก็จบ นายศานต์คงตาสว่างรู้ว่าผู้หญิงที่เขาชอบเป็นคนแบบไหน”

หนึ่งงงหนักไม่รู้ว่าเขาพูดถึงศานต์ไหน อาตม์โกรธคิดว่าเธอแสร้งความจำเสื่อมต่อว่าต่างๆนานา เธอขี้เกียจฟังเดินหนี เขาดึงแขนไว้ไม่ให้ไป หยิบมือถือขึ้นมาจะถ่ายคลิปเธออยู่ในม่านรูดไปให้ศานต์ดูเป็นหลักฐาน เธอดิ้นหนีไม่ยอมให้ถ่าย ยื้อกันไปฉุดกันมา สองคนล้มลงไปบนเตียงด้วยกันใบหน้าของทั้งคู่เกือบชนกัน หนึ่งเห็นหน้าเขาใกล้ๆพบว่าหน้าตาดีมีเสน่ห์ชวนหลงใหลอีกต่างหาก

อาตม์ตั้งสติได้คว้ามือถือจะถ่ายคลิปเธออีก เธอปัดมือถือหล่น วิ่งหนี เขาตามมาจับตัวไว้ เธอหันไปคว้ากล่องดวงใจเขาบีบสุดแรงถึงกับทรุด แล้ววิ่งหนีออกจากห้อง อาตม์จะตามแต่จุกลุกไม่ไหว หยิบมือถือขึ้นเช็กเผื่อได้ภาพอะไรบ้าง ปรากฏว่าได้แต่ภาพมือเธอที่ปิดเลนส์ไว้ ถึงกับถอนใจเซ็ง

ooooooo

ปรียาเข้ามาในห้องนอนลูกเห็นสภาพรกรุงรัง เสื้อผ้าใช้แล้วถอดกองๆไว้ ส่ายหน้าระอาใจ พยายามโทร.หาลูกแต่ติดต่อไม่ได้ โทร.หาเสี่ยถาวรก็ติดต่อไม่ได้เช่นกัน เริ่มหงุดหงิดที่ทั้งลูกและผัวหายหัวกันหมด...

กว่าเสี่ยถาวรจะกลับถึงบ้านพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปนานแล้ว เขาเหลือบเห็นคราบลิปสติกติดเสื้อ รีบถอดเสื้อตัวเก่าออกเปลี่ยนตัวใหม่กลบเกลื่อนการไปนอนกับหญิงอื่น แล้วเดินเข้าบ้านพร้อมคันเบ็ดตกปลา เจอปรียายังรออยู่ที่โต๊ะอาหารซึ่งมีขนมจีนน้ำเงี้ยวของโปรด และเครื่องเคียงครบสูตร

“กลิ่นน้ำเงี้ยวหอมโชยไปถึงหน้าบ้านเลย ไม่ได้กินนานแล้ว ขอกินให้พุงกางเลย” เสี่ยถาวรหัวเราะชอบใจ เดินไปนั่งเก้าอี้ประจำเพื่อกินของโปรด ยังไม่ทันตักเข้าปาก ปรียาเอากับข้าวบนโต๊ะเททิ้ง เขาโวยลั่นเป็นอะไรไป เธอโวยกลับยังมีหน้ามาถาม ไหนบอกว่าจะกลับมาตอนเย็น นั่งรอจนรากงอก

ก็ไม่เห็นมา

“ใจเย็นๆ ตอนที่ฉันโทร.หาเธอกำลังจะขึ้นเรือออกมาแต่คลื่นมันแรง ฉันติดเกาะอยู่พักใหญ่ๆ”

“เกาะไหนกันแน่ เกาะล้าน เกาะเต่าหรือว่าเกาะอก”

เสี่ยถาวรตัดพ้อทำไมพูดจาเหมือนเขาเป็นคนเหลวไหล ทั้งที่อุตส่าห์เสี่ยงตายนั่งเรือฝ่าคลื่นเพื่อกลับมากินอาหารฝีมือเธอ แต่เธอกลับทำแบบนี้กับเขา ถ้าอย่างนั้นเขาจะโทร.สั่งพิซซ่ามากิน แล้วหยิบมือถือขึ้นมากดเบอร์ ปรียาอยากรู้เขาไปตกปลากับเพื่อนคนไหน คุณนิคมหรือคุณประสงค์ หยิบ

มือถือจะโทร.ถาม เขาโกหกว่าไปกับลูกค้าใหม่ที่เพิ่งมาซื้อของจากร้านของเรา เธอก็เลยไม่รู้จัก


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สวยเป็นเหตุ!! "เก้า" สลบในอ้อมกอด "ชาย" "เกรท" หวงหนักจ้องตาไม่กะพริบ

สวยเป็นเหตุ!! "เก้า" สลบในอ้อมกอด "ชาย" "เกรท" หวงหนักจ้องตาไม่กะพริบ
6 ธ.ค. 2562 0
6:30 น.