กีฬา
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

สองหลบมานั่งรอหนึ่งกับศานต์อยู่ที่โซนรับรองลูกค้าในบริษัทของไพศาล อาตม์ตามมาแนะให้เธอเข้าไปคุยกับไพศาลและอุษณาด้วยตัวเองจะดีกว่า

“ฉันก็อยากเข้าไปกราบขอโทษท่านค่ะ แต่พี่หนึ่งยืนยันว่าเป็นคนทำผิดขอเข้าไปคนเดียวคุณไม่ต้องกังวล ศานต์อยู่ด้วยน่าจะช่วยพี่หนึ่งได้”

อาตม์อดเป็นกังวลแทนสองไม่ได้ว่าหนึ่งอาจสร้างปัญหาให้เธออีก...

ศานต์พาหนึ่งที่ถือช่อดอกไม้มาพบกับพ่อและแม่ของเขาที่กำลังสั่งงานเลขาฯอยู่หน้าห้องเพื่อขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้น ไพศาลไม่อยากคุยด้วยเดินหนีเข้าห้องทำงาน อุษณาจำต้องตามสามีเข้าไป ศานต์เห็นพ่อยังเคืองเธออยู่จึงขอให้เธอกลับไปก่อน ไว้เขาจะอธิบายให้ท่านเข้าใจเอง

“ขอโอกาสหนึ่งนะคะ” หนึ่งยืนกรานจะเข้าพบไพศาลให้ได้ ศานต์ลังเลเพราะรู้ดีว่าถ้าพ่อพูดคำไหนต้องเป็นคำนั้น แต่อีกใจหนึ่งก็อยากให้เธอเคลียร์ปัญหาคาใจกับท่านเพราะจะเป็นผลดีกับสองไปในตัว...

ด้านอุษณาพยายามกล่อมให้ไพศาลใจอ่อนยอมให้หนึ่งเข้าพบ เขาบ่ายเบี่ยงอ้างไม่ชอบคนก้าวร้าวไม่มีสัมมาคารวะอย่างเธอ จังหวะนั้นมีเสียงเคาะประตูห้องดังขึ้น ไพศาลยังไม่ทันจะถามว่าใคร หนึ่งเปิดประตูเข้ามาเสียก่อน ยิ่งทำให้เขาไม่พอใจที่เธอจงใจขัดคำสั่ง หนึ่งรีบยกมือไหว้

“หนึ่งกราบขอโทษและขอโอกาสอธิบาย...”

“ฉันไม่อยากฟังคำแก้ตัว เธอกลับไปแล้วไม่ต้องมาที่นี่อีก”

“คุณอาเกลียดหนึ่งก็ลงที่หนึ่ง น้องสองไม่ควรต้องรับเคราะห์เพราะความผิดของหนึ่งค่ะ”

อุษณาเห็นใจอนุญาตให้หนึ่งเข้ามาได้ เธอจึงหิ้วกระเช้าดอกไม้มามอบให้ อุษณารีบรับกระเช้าไว้

“หนึ่งกับสองเราเป็นฝาแฝดกัน แต่เราไม่เหมือนกันหรอกค่ะ หนึ่งยอมรับว่าเป็นคนพูดจาไม่เพราะ ตรงข้ามกับน้อง...น้องเป็นคนอัธยาศัยดี มีน้ำใจและแคร์ความรู้สึกคนอื่น ถ้าวันนั้นหนึ่งไม่เข้าไปผิดจังหวะ และต่อว่าคุณอา...คุณอาก็คงยอมให้น้องสองคบหากับคุณศานต์” หนึ่งเห็นไพศาลอ่อนลงยอมฟังโดยไม่พูดขัดจังหวะก็เริ่มแผนชั่วของตัวเองทันที

“หนึ่งเพิ่งเจอน้องได้ไม่นาน แต่หนึ่งสัมผัสได้ถึงความรักและความจริงใจของน้อง คุณศานต์เองก็คงรู้สึกอย่างนั้น หนึ่งเองก็เผลออิจฉาเวลาที่เห็นใครๆรักน้อง เท่าที่หนึ่งสังเกต คุณอาตม์ก็น่าจะปลื้มน้องเหมือนกัน”

ไพศาลกับอุษณารู้สึกทะแม่งๆที่หนึ่งพูดเรื่องนี้ขึ้นมา เธอยังพูดเพิ่มเติมอีกว่าเมื่อครู่นี้สองจะขึ้นมาหาพวกท่าน แต่อาตม์ขอให้รอข้างนอกคงกลัวท่านจะตำหนิสอง ก่อนหน้านี้เขาก็คอยอาสาช่วยงานสองตลอด แถมยังดูแลสองเป็นอย่างดีอีกด้วย ไพศาลสงสัยหนึ่งจะพูดเรื่องนี้ทำไม

“หนึ่งแค่อยากให้คุณอาเปิดใจรับน้องสอง...”

“เธอออกไปได้แล้ว” ไพศาลเริ่มไม่ชอบใจ แทนที่หนึ่งจะออกไปกลับเดินเข้าหา ยกมือไหว้ขอโทษอีกครั้ง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สวยเป็นเหตุ!! "เก้า" สลบในอ้อมกอด "ชาย" "เกรท" หวงหนักจ้องตาไม่กะพริบ

สวยเป็นเหตุ!! "เก้า" สลบในอ้อมกอด "ชาย" "เกรท" หวงหนักจ้องตาไม่กะพริบ
6 ธ.ค. 2562 0
6:30 น.