นิยายไทยรัฐ

ข่าว

สมบัติมหาเฮง

SHARE
  • หน้าที่

ครั้งมหาสงครามเอเชียบูรพาในอดีต ทหารญี่ปุ่นได้บังคับเชลยศึกฝ่ายพันธมิตรหลายสัญชาติมาทำการก่อสร้างสะพานแม่น้ำแคว เส้นทางรถไฟสายมรณะ เชลยจำนวนมากขาดแคลนอาหารและเจ็บป่วยจนเสียชีวิตระหว่างการก่อสร้าง ทองคำจำนวนมากและทหารญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่งได้หายไปอย่างลึกลับ ระหว่างการลำเลียงในป่าลึกแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

เมธี (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) เจ้าหน้าที่ป่าไม้หนุ่มหล่อ ผู้มีสัมผัสพิเศษสามารถมองเห็นและสื่อสารกับวิญญาณได้ตั้งแต่เด็ก มีเพียง ต๋อง (ณัฐพล ไรยวงค์) เพื่อนสนิทที่รู้เรื่องนี้ ธีบังเอิญพบเห็นผู้ลักลอบตัดไม้สงวน จึงเข้าขัดขวางทำให้ได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ ภูมิธรรม (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) หัวหน้าป่าไม้นำกำลังเข้าช่วย โดยต๋องพาธีส่งโรงพยาบาล ทำให้ธีได้พบกับ พิมแพร (พัชญา เพียรเสมอ) หมออาสาสาวสวย ธีเห็นมวลควันลึกลับคล้ายทหารญี่ปุ่นตามทำร้ายพิมแพร เขาสะกดรอยตามเธอออกมาจนถึงหมู่บ้านชนเผ่า ที่พิมแพรมาตรวจรักษาให้ชาวบ้านฟรี ธีประทับใจในตัวเธอ วิญญาณที่ติดตามมาทำให้พิมแพรตกอยู่ในอันตราย แต่ธีก็เข้าช่วยไว้ได้

เกิดเพลิงไหม้ขึ้นในหมู่บ้าน ยาโย (อิงฟ้า เกตุคำ) สาวชนเผ่าถูกคนร้ายบุกเข้ามาฉุดต่อหน้า นาเนอะ (ด.ญ.พรทิพย์  ต่อยประสุ) ธีฝ่ากองเพลิงเข้าไปช่วยนาเนอะออกมาได้ เหตุการณ์นี้สร้างความสะเทือนใจให้กับพิมแพร แต่เธอก็ได้รับกำลังใจจาก ดร.พีรพันธ์ (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) ผู้เป็นพ่อ แถมเซอร์ไพรส์ด้วย กาน (จาด้า อินโตร์เร) เพื่อนรักที่เพิ่งกลับจากเรียนต่อที่ต่างประเทศ ธีตามหาที่มาของวิญญาณที่เฝ้าตามทำร้ายพิมแพร จนรู้ความจริงว่าเป็นเพราะคำสาปที่ตกทอดมาจาก พรานทะนง (เพชรฎี ศรีฤกษ์) คุณตาทวดของเธอ ซึ่งเป็นพรานเก่า ธีตัดสินใจช่วยพิมแพรแก้ไขคำสาปนั้น

ด้าน ดร.สุนีย์ (ดารัณ ฐิตะกวิน) นักวิชาการด้านโบราณคดี เพื่อนของพีรพันธ์ถูกเชิญให้เป็นพิธีกรในการถ่ายทำสารคดี ร่วมกับ จอห์น (ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์) โรส (พิณิชา กิจเกษมพงศา) และ แซม (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) โดยมีพีรพันธ์คอยให้ความช่วยเหลือ การถ่ายทำดำเนินไปในป่าลึกรุกล้ำเข้าไปในเขตของชนเผ่ากะแลง ทำให้ทุกคนถูกจับตัวไว้ พิมแพรและกานมาขอให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ช่วยตามหาพีรพันธ์และทีมสารคดี ทุกคนได้รับการช่วยเหลืออย่างปลอดภัย โดยมี พรานโรจน์ (คงณัฐ เชยสุวรรณ) มาช่วยอีกแรง

ธีได้พบกับ ชิเบะ (พิพัฒน์พล โกมารทัต) วิญญาณทหารญี่ปุ่นความจำเสื่อม และพรานทะนงก็ได้ให้เบาะแสของบันทึกทหารญี่ปุ่นกับธี จนพวกเขาสามารถหาบันทึกนั้นพบ แต่ก็ไม่สามารถถอดความจากบันทึกที่เป็นภาษาญี่ปุ่นได้ พิมแพรกำลังเผชิญชะตากรรมจากคำสาปที่พรานทะนงได้รับก่อนตาย  ซึ่งพิมแพรจะต้องเดินทางไปแก้ไขความผิดพลาดในอดีตของพรานทะนง ก่อนที่จะอายุครบ 25 ปี มิเช่นนั้นเธอจะต้องมีอันเป็นไป การเดินทางตามรอยที่ซ่อนสมบัติของทหารญี่ปุ่นเพื่อแก้ไขคำสาปในอดีตได้เริ่มขึ้น ธี พิมแพร ต๋อง กาน พรานโรจน์ และยาโย เดินทางตามแผนที่ที่ระบุไว้ในบันทึกของชิเบะ ระหว่างทางพวกเขาได้พบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมาย

ท้ายที่สุด ธีและพิมแพร จะเดินทางไปถึงที่ซ่อนสมบัติเพื่อไขปริศนาเรื่องคำสาปในอดีตได้หรือไม่ คำสาปและปมปัญหาที่ถูกลบเลือนไปคืออะไร ใครจะได้สมบัติมหาศาลมาครอบครอง ติดตามได้ใน “สมบัติมหาเฮง” ประเดิมจอ วันจันทร์ที่ 21 กันยายน นี้ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HDรายชื่อนักแสดงละครเรื่อง "สมบัติมหาเฮง"

สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ  รับบทเป็น  เมธี
พัชญา เพียรเสมอ  รับบทเป็น  พิมแพร
ณัฐพล ไรยวงค์  รับบทเป็น  ต๋อง / ปรัชญา
จาด้า อินโตร์เร  รับบทเป็น  กาน
คงณัฐ เชยสุวรรณ  รับบทเป็น  พรานโรจน์
อิงฟ้า เกตุคำ  รับบทเป็น  ยาโย
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา  รับบทเป็น  พีรพันธ์
ดารัณ ฐิตะกวิน  รับบทเป็น  สุนีย์
ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง  รับบทเป็น  ย่านอ่อง
ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์  รับบทเป็น  เนมา
ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์  รับบทเป็น  จอห์น
บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์  รับบทเป็น  แซม
พิณิชา กิจเกษมพงศา  รับบทเป็น  โรส
ฐปนัท สัตยานุรักษ์  รับบทเป็น  ภูมิธรรม
ทนงศักดิ์ ศุภการ  รับบทเป็น  เลอศักดิ์
อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา  รับบทเป็น  บอส
พิพัฒน์พล โกมารทัต  รับบทเป็น  ชิเบะ
กษาปณ์ จำปาดิบ  รับบทเป็น  ฮิโร่
เพชรฎี ศรีฤกษ์  รับบทเป็น  ทะนง
เหลือเฟือ จริงจริง  รับบทเป็น  หม่องฉาย
ตุ้มเม้ง เถิดเทิง  รับบทเป็น  เอวะ
จักรธิป ทองทิพย์  รับบทเป็น  เลระ
โจ บางบอน  รับบทเป็น  ฉวนอ่อง
สายใย อุดมพร  รับบทเป็น  มะอู
ไอศูรย์ คงดี  รับบทเป็น  ขะจอหมิ่น
ดินา ป๋อพริ้ง  รับบทเป็น  เรไร

นักแสดงรับเชิญ

วรพรต ชะเอม  รับบทเป็น  เกียรติศักดิ์
อ๊อด เดอะพาร์ภูเก็ต  รับบทเป็น  ซาเต
ตู้ดิเรก อมาตยกุล  รับบทเป็น  ลุงรัง
อมิตา เกตุเพชร  รับบทเป็น  ตาหวาน
ด.ญ.พรทิพย์ ต่อยประสุ  รับบทเป็น  นาเนอะ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.