ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เสียดาย

SHARE
  • หน้าที่

เรื่องราวของเด็กสาว 4 คน ที่แต่ละคนมีปัญหาครอบครัวที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังมีความอยากรู้ อยากลอง และขาดความรักความอบอุ่นจากครอบครัว ปู (คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล) เด็กสาวลูกครึ่งมุสลิม พ่อกับแม่แยกทางกันตั้งแต่ปูยังเด็ก โดยปูย้ายมาอยู่บ้านใหม่ของแม่กับพ่อเลี้ยง เธอได้พบว่าบ้านใหม่ที่ดูมีความสุขสมบูรณ์แบบนั้น กลับมีเธอเป็นส่วนเกินของบ้าน แป๋ม (พลอย-ศรนรินทร์ บุญผ่อง) เด็กสาวใส่แว่น รักเพื่อน เพื่อนว่าไงว่าตามกัน เป็นลูกสาวนายตำรวจผู้น้อยที่เคารพกฎหมายมากกว่าสิ่งใด เมื่อเห็นภรรยาเล่นการพนันเมื่อไหร่เป็นบ้านแตก

ส่วน เดือน (แพรว-แพรวพรรณรายณ์ ศันสนะพิทยากร) สาวหน้าตาดี มีความรับผิดชอบ ครอบครัวเดือนดูจะอบอุ่น อยู่แฟลตเดียวกับ แป๋ม พ่อของเดือนประสบอุบัติเหตุ ทำให้ชีวิตพลิกผัน ครอบครัวต้องการใช้เงิน แม่จึงต้องยอมขายตัวเพื่อแลกกับเงินเพื่อรักษาพ่อ และ เงาะ (แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช) สาวน้อยขี้เหงา ซึ่งมีโลกส่วนตัวสูง ชีวิตเธอดูเหมือนครอบครัวจะสมบูรณ์แบบที่สุด ที่บ้านของเธอทำกิจการร้านอาหารที่ทำท่าว่าจะไปได้ดี แต่พ่อของเธอกลับติดเหล้า ระแวงเมีย ทะเลาะตบตีกันให้เงาะเห็น และได้ยินบ่อยๆ บ้านจึงกลายเป็นที่ที่ไม่น่าอยู่สำหรับเงาะ

โลกแห่งความจริงที่มากมายด้วยปัญหา พาให้ทั้งสี่สาวได้เจอกัน มีเพียงมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่คอยช่วยเยียวยารอยแผลในใจของกันและกันได้ ทั้งสี่จึงมักรวมกันเที่ยวสนุก สร้างโลกใหม่ เพื่อหลีกหนีปัญหา และในโลกใหม่นี้เองก็พาให้พวกเธอได้รู้จัก...ยาเสพติด สิ่งที่คิดว่าจะช่วยแก้ปัญหาให้พวกเธอได้ เพื่อนทั้งสี่คนตัดสินใจหนีออกจากบ้านมาอยู่ด้วยกันที่แฟลตของปู ทิ้งปัญหาทุกอย่างไว้ข้างหลัง ออกเผชิญชะตาชีวิตร่วมกัน มีเพียงยาเสพติดไว้ปลอบประโลมหัวใจ จนสุดท้ายมันก็กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่พวกเธอไม่คาดคิด จากก้าวเล็กๆ ที่แค่อยากจะลอง กลับพาให้ถลำลึกไกลเกินกว่าจะถอยหลังกลับ เมื่อรู้ตัวอีกทีก็ทำได้แต่เพียงรู้สึก เสียดาย กับช่วงเวลาชีวิตอันสดใส ที่เสียไปกับสิ่งเลวร้าย และมันเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ที่แลกด้วยทั้งชีวิตของพวกเธอ... ติดตามชมละคร เสียดาย ได้ทางแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. ละคร เสียดาย เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563


รายชื่อละครเรื่อง "เสียดาย"

คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล  รับบท  ปู
พลอย-ศรนรินทร์ บุญผ่อง  รับบท  แป๋ม
แพรว-แพรวพรรณรายณ์ ศันสนะพิทยากร  รับบท  เดือน
แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช  รับบท  เงาะ
ฟลุ๊ค-ณธัช ศิริพงษ์ธร  รับบท  หยก
แพทริค-ชานน มกรมณี  รับบท  แฟรงค์
เจสซี่-เมฆ เมฆวัฒนา  รับบท  หลุยส์
ชิน-ชินดนัย กนกศรีถาวร  รับบท  โจ้

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

 “แม็กกี้ อาภา” รับบทคุณแม่ครั้งแรก และต้องเจอเรื่องลึกลับ ใน “ตุ๊กตา”

“แม็กกี้ อาภา” รับบทคุณแม่ครั้งแรก และต้องเจอเรื่องลึกลับ ใน “ตุ๊กตา”
20 เม.ย. 2564

02:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 02:10 น.