ข่าว

วิดีโอแนว: ดราม่า-สยองขวัญ

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: ทีมวันสุข

กำกับการแสดงโดย: ปกรณ์ โรจนานันท์

ผลิตโดย: สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์ช่องอื่นๆ

นักแสดงนำ: ปภาวิน หงษ์ขจร,เกวลิน ศรีวรรณาเนตร (เกวลิน ศรีวรรณา) กำพร้าพ่อและแม่ ตั้งแต่อายุ 14 ปี ทิ้งไว้แค่ เบิ้ม (ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์) น้องชาย ในวันที่เหมือนฝันร้ายของเนตร เป็นวันที่เธอและครอบครัวกำลังนั่งเรือล่องแม่น้ำแม่กลอง แต่เรือที่นั่งมา ถูกเรือขนส่งโดยสารขนาดใหญ่ชนเข้าอย่างจัง ขจรและบังอร พ่อแม่ของเนตรถูกแรงกระแทกอย่างหนัก เนตรพยายามจะช่วยดึงพ่อแม่ไว้ แต่พ่อและแม่รู้ดีว่า ไม่มีทางรอดชะตากรรมครั้งนี้ได้ จึงยอมสละการช่วยเหลือต่อชีวิต เพื่อให้เนตรรักษาชีวิตของเบิ้มน้องชายไว้ ทำให้เป็นปมในใจของเนตรมาตลอดว่า เธอทำให้พ่อกับแม่ต้องตาย เนตรอยู่ในอาการขั้นโคม่า แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็พาเธอรอดจากอาการโคม่า ซึ่งใครที่อยู่ในอาการนี้ เป็นการติดอยู่ระหว่างโลกความเป็นกับโลกความตาย เนตรฟื้นขึ้นมาอย่างปาฏิหาริย์ และเธอเริ่มมองเห็น “วิญญาณ” หรือ “คนตาย” ตั้งแต่นั้นมา เนตรต้องใช้ชีวิตปะปนกับทั้งคนและวิญญาณมาตลอด หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัย เนตรใช้เวลาส่วนหนึ่งของชีวิต ในการสอนหนังสือเด็กประถมในโรงเรียนเล็กๆ ที่อัมพวา และเลือกที่จะอุทิศตัวเป็นจิตอาสาให้กับทีม “อัมพวาอาสาชุมชน” เพื่อรักษาชีวิตช่วยเหลือผู้อื่นให้ได้ ทดแทนปมในใจที่เธอไม่สามารถช่วยชีวิตคนที่เธอรักสุดหัวใจไว้ได้ และปฏิญาณกับตนเองว่าจะช่วยทุกชีวิตที่ผ่านเข้ามาให้ได้

ศรเทพ (ปภาวิน หงษ์ขจร) ชายหนุ่มวัย 28 ปี มาจากครอบครัวใหญ่ที่มีฐานะในกรุงเทพ แต่ศรเลือกที่จะทิ้งชีวิตในเมืองกรุง มาใช้ชีวิตที่อัมพวา โดยมาสร้างโรงแรมนทีบุรี เพื่อหวังจะให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของอัมพวา และช่วยเหลือคนในชุมชนให้มีงานทำ แต่แท้จริงแล้ว ศรอยากปลีกตัวเองออกจากสังคมเมืองกรุง เพราะมีความทรงจำวัยเด็ก คิดว่าตนเองเป็นสาเหตุ ที่ทำให้พ่อต้องตาย คุณอรอนงค์มารดานักธุรกิจของศร ที่เป็นเจ้าของธุรกิจโรงแรมใหญ่หลายแห่งทั่วประเทศ มักคิดอะไรๆ เป็นเงินเป็นทอง ซ้ำยังบ่มเพาะให้ศรคิดแต่เรื่องผลประโยชน์ตามไปด้วย ซึ่งสวนทางกับความเป็นตัวตนของศร ที่สำคัญศรไม่ให้อภัยต่อแม่ตัวเอง ที่ทอดทิ้งพ่อของเขาไป จนทำให้ศรปฎิเสธความรักมาโดยตลอด วันหนึ่ง เนตรและศรได้บังเอิญมาเจอกัน ในวันที่ศรจะทำการเปิดโรงแรมนทีบุรี แต่เนตรกลับเห็นวิญญาณหญิงสาวกำลังจะกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำ ซึ่งไม่ห่างไกลจากโรงแรม เนตรต้องการรู้ความจริงให้ได้ว่า วิญญาณต้องการอะไร เพราะเธอตั้งปณิธานไว้ ว่าจะต้องช่วยทุกชีวิต ไม่ว่าจะเป็นคนหรือวิญญาณก็ตาม ติดตามชมซีรีส์ “วิญญาณพิศวง” ทุกวันเสาร์ เวลา 18.20-19-50 น. ทาง ช่อง 8 กดเลข 27 เริ่มตอนแรก 23 มีนาคม นี้

รายชื่อนักแสดงซีรีส์ “วิญญาณพิศวง"

ปภาวิน หงษ์ขจร                รับบทเป็น ศรเทพ
เกวลิน ศรีวรรณา               รับบทเป็น เนตร
อรจิรา แก้วสว่าง                รับบทเป็น หนูดี
ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์     รับบทเป็น เบิ้ม
กฤษณะ มฤคสนธิ                รับบทเป็น ไอ้ปืน
พิสิฐพล นิธิพงษ์วัฒนา         รับบทเป็น ป็อด
จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์           รับบทเป็น อิสรีย์
ขวัญนภา เรืองศรี                รับบทเป็น ขวัญใจ
ดวงฤดี บุญบำรุง                 รับบทเป็น ดวงแข
จตุรงค์ โกลิมาศ                  รับบทเป็น สมภพเรื่องย่อ ซีรีส์ “วิญญาณพิศวง" นิยายออนไลน์ เรื่องย่อละครซีรีส์ “วิญญาณพิศวง" ติดตามคลิปซีรีส์ “วิญญาณพิศวง" ดูรูปภาพนักแสดงนำ วิญญาณพิศวง เรื่องย่อ,ซีรีส์ วิญญาณพิศวง,ปภาวิน หงษ์ขจร,เกวลิน ศรีวรรณา 2019-03-14T06:42:52+00:00 2019-03-15T10:19:05+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ