นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เสน่ห์รักนางซิน

  SHARE
  • หน้าที่

  นุ่ม เบา  สบาย...ก่อนตายต้องได้ลอง

  นี่คือสโลแกนแบรนด์รองเท้าในฝันของ  พริม (รณิดา เตชสิทธิ์) สาวสวยกำพร้าสู้ชีวิตวัย 23 ปีผู้มีความหลงใหลเรื่องรองเท้าชนิดเข้าเส้นเลือด พริมมุ่งมั่นตั้งใจว่าสักวันเธอจะมีแบรนด์รองเท้าเป็นของตัวเอง  เพื่อสานฝันของพาพร (เปียเชอร์ คริสเตนเซ่น) แม่ซึ่งเป็นอดีตช่างเย็บรองเท้าให้สำเร็จ  และเพื่อตามหา “เขา”  ผู้ชายคนเดียวที่ได้ครอบครองหัวใจของเธอ  แม้ว่าเขาจะทิ้งเธอกับแม่ไปตั้งแต่เธอยังไม่เกิดก็ตาม  

  พริมอาศัยอยู่กับแม่ตั้งแต่เกิด  แม่หาเลี้ยงพริมด้วยอาชีพช่างเย็บรองเท้า  ครอบครัวของแม่ทำอาชีพนี้มาตั้งแต่สมัยรุ่นปู่ย่าตายาย  แม่จึงเป็นช่างเย็บรองเท้าที่มีฝีมือมาก แต่พวกเขาไม่มีโอกาสที่ดี พาพรจึงเป็นได้แค่เจ้าของร้านเย็บรองเท้าริมถนน..แต่มันก็เป็นช่วงเวลาที่พริมใช้ชีวิตกับแม่อย่างมีความสุขเหลือเกิน...

  เมื่อแม่จากไปเมื่อตอนพริมอายุแค่สิบขวบ พริมย้ายไปอาศัยอยู่กับ ลุงรัก (จาตุรงค์ พลบูรณ์) กับ ป้ารำไพ (เจเน็ต เขียวญาติแท้ๆที่จังหวัดภูเก็ต จนกระทั่งเข้ามหาวิทยาลัย  พริมกลับเข้ามาเรียนมหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ  พริมเลือกที่จะเรียนที่ ม.ราม เพื่อจะได้หางานทำไปด้วย  พริมไม่เคยเกี่ยงงาน ขอให้เป็นงานที่สุจริตและเกี่ยวกับรองเท้า พริมทำได้หมด  พริมเก็บเงินส่วนหนึ่งไว้สำหรับลงเรียนคอร์สออกแบบดีไซน์ เพื่อทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง และตอนนี้พริมได้มาทำงานเป็นพนักงานขายรองเท้าอยู่ที่ห้างดังกลางกรุง...  

  วันหนึ่งพริมทะเลาะกับ  แองจี้ เพื่อนร่วมงานตัวแสบ  เหตุเพราะนางมัวแต่ก้มแชทมือถือ จึงไม่ได้ดูแลลูกค้าที่มายืนรอนานแล้ว พริมก็เลยเข้าไปช่วยให้คำแนะนำแทนจนลูกค้าพอใจสั่งซื้อรองเท้ากับพริมไปหลายคู่ แองจี้หาว่าพริมตั้งใจแย่งลูกค้าก็เลยเรียกก๊วนเพื่อนมารุมพริม   

  งานนี้ร้อนถึง บุสกร (ฑาริกา อินสุวรรณ) และ ปริตา (ลลินา ชูเอ็ทท์เพื่อนสนิทของพริมที่อยู่แผนกกีฬากับแผนกเสื้อผ้าสตรี ต้องรีบมาช่วยเสริมทัพให้พริม  ทั้งสองฝ่ายทะเลาะตบตีกันจนวุ่นวายไปทั้งห้าง แต่พวกพริมกลับถูกหัวหน้าแผนกไล่ออกเพราะแองจี้เป็นคนของพัชรา (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐหญิงวัย 50 กว่าปีภรรยาของ บารมี (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรีเจ้าของห้าง   

  พริมรู้สึกได้ตั้งแต่มาทำงานแรกๆ ว่าพัชราไม่ชอบขี้หน้าเธอ  แต่พริมก็ไม่เคยรู้ตัวว่าเธอไปทำอะไรให้พัชรา ซึ่งพัชราเองก็ไม่มีเหตุผลเหมือนกันว่า...ทำไมถึงไม่ชอบหน้าเด็กชื่อพริมตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นหน้า  

  อาจเป็นเพราะว่าหน้าตาของพริมมีส่วนละม้ายคล้าย “ใครบางคน” ที่เธอเกลียดฝังใจ

  ทว่าความวุ่นวายของชีวิตพริมยังไม่หมดเพียงเท่านั้น...เพราะจู่ๆ ลุงรักโทรมาตามให้พริมรีบลงไปที่ภูเก็ต  เพื่อช่วยเกลี่ยกล่อมให้ ป้ารำไพยอมลงจากต้นไม้ !   

  สาวๆ อาศัยช่วงว่างงานลงไปภูเก็ตกันด้วย เมื่อไปถึงสามสาวจึงรู้ว่าสาเหตุที่ป้ารำไพทำเช่นนั้นก็เพราะอยากจะประท้วงให้ลุงรักหยุดพูดเรื่องไปเที่ยวยุโรปสักที  ก่อนหน้านั้นลุงรักกดมือถือส่งรหัสใต้ฝาเครื่องดื่มชาเขียว แล้วโชคดีได้รางวัลไปทัวร์ยุโรปนานกว่าสองอาทิตย์เป็นจำนวน 2 ที่ แต่ป้ารำไพยืนกรานไม่ยอมไปเพราะต้องทำหน้าที่คุณแม่บ้านดูแลคฤหาสน์ให้  คุณปรีชา (อนันต์ บุนนาคเศรษฐีอารมณ์ดีวัย 60 ปีที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก แต่พริมไม่อยากให้ลุงกับป้าเสียโอกาสดีๆ ไป  พริมกับเพื่อนอาสาจะดูแลคฤหาสน์ให้เอง ป้ารำไพถึงได้ยอม 

  การได้เข้าไปอยู่ในคฤหาสน์เป็นเสมือนความฝันของพริมและเพื่อนๆ บุสกรตื่นเต้นกับห้องออกกำลังกายที่มีเครื่องออกกำลังกายครบครันตามประสาสาวห้าวรักกีฬาเป็นชีวิตจิตใจ บุสกรใฝ่ฝันอยากให้น้องๆ ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าที่เธอเติบโตมามีสุขภาพที่ดี   และห้องเสื้อผ้าที่มีตู้เสื้อผ้าอลังการดาวล้านดวงก็สร้างความตื่นเต้นให้กับปริตา...สาวอ่อนหวานที่รักเรื่องเสื้อผ้า เพราะแม่ของเธอเป็นช่างตัดเสื้อผ้าอยู่ในสลัมบ้านของเธอ  แต่สิ่งที่ทำให้พริมตื่นเต้นได้มากที่สุดก็คือ..การ์ดเชิญถึงคุณปรีชาให้ไปร่วมงานเลี้ยงแสดงความยินดีที่ “P.Paul”  บริษัทผลิตรองเท้าชื่อดังจากฝรั่งเศสจะจับมือกับบริษัทสิ่งทอของประเทศไทยผลิตรองเท้าเพื่อคนไทย  ซึ่งงานนี้จะจัดขึ้นที่โรงแรมมุกทะเล..โรงแรมระดับห้าดาวที่อยู่ไม่ไกลจากคฤหาสน์   

  สาเหตุที่พริมตื่นเต้นเพราะ“P.Paul”  มีนโยบายสนับสนุนดีไซเนอร์รุ่นใหม่ให้ออกแบบรองเท้าให้กับแบรนด์ มีดีไซเนอร์หน้าใหม่แจ้งเกิดเพราะ“P.Paul”  มาแล้วนับไม่ถ้วน  พริมฝันไปไกลว่าอยากให้รองเท้าที่เธอออกแบบไว้ได้รับการสนับสนุนจาก “P.Paul”  ดังนั้นสิ่งแรกที่พริมต้องทำคือ...ทำให้เจ้าของ

  “P.Paul”  เห็นผลงานออกแบบรองเท้าของเธอให้ได้  และแล้วแผนไปร่วมงานเลี้ยงในฐานะหลานสาว (กำมะลอ)  ของคุณปรีชาจึงเกิดขึ้น  

  โดยที่พริมไม่รู้ว่า...ลูกชายตัวจริงของคุณปรีชาเป็นคนสำคัญของงานเลี้ยงนั้น !?!?   

  เขาคือ..ภูรี (ธีรเดช เมธาวรายุทธหนุ่มหล่อบาดใจ ภูรีไม่ได้มีดีแค่ความหล่อแต่เขายังมีดีที่สมอง เป็นเฟอร์เฟ็คชั่นนิสต์  ทุกอย่างต้องดีต้องเนี้ยบ  ถึงแม้ว่าครอบครัวของเขาที่ฝรั่งเศสจะร่ำรวยระดับเศรษฐี  แต่ภูรีก็ไม่เคยหยุดที่จะทำอะไรด้วยตัวเองด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ซึ่งธุรกิจที่ภูรีเป็นเจ้าของก็คือ...แบรนด์รองเท้ายี่ห้อ P.Paul นั่นเอง   

  ภูรีร่วมธุรกิจผลิตรองเท้ากับบริษัทสิ่งทอซึ่งเป็นของครอบครัว  อินทัช  (ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์) เพื่อนสนิทของเขา  และที่ภูรีเจาะจงมาเปิดงานที่โรงแรมมุกทะเลซึ่งเป็นของ  ภควัต  (พชร จิราธิวัฒน์ หนุ่มเพลย์บอยเพื่อนสนิทของเขา  ที่ภูรีจงใจจัดงานที่ภูเก็ตก็เพราะเขาอยากจะเชิญปรีชาพ่อของเขามาร่วมงาน ภูรีตั้งใจจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้พ่อเห็นว่า...พ่อไม่เคยมีอิทธิพลกับชีวิตของเขาแม้แต่น้อย ถึงไม่มีพ่อดูแล  ชีวิตเขาก็ดีได้   

  แต่วันงาน..ผู้ที่มาร่วมงานแทนพ่อ  กลับเป็นผู้หญิงสามคน  ที่บอกว่าตัวเองเป็นหลานสาวของพ่อ !

  ภูรีมั่นใจว่าพวกเธอโกหกเพราะพ่อของเขาไม่เคยมีหลาน  ภูรีจึงสั่งให้การ์ดไล่พวกเธอออกไปจากงานอย่างไร้เหตุผล  แต่พริมไม่ยอมแพ้...ยังไงคืนนี้เธอก็จะต้องอวดผลงานตัวเองให้เจ้าของ “P.Paul” ดูให้ได้   

  เธอหาทางเข้าไปในงานจนกระทั่งไปพบกับภควัตเจ้าของโรงแรม ภควัตมีท่าทีสนใจในตัวพริม พริมมั่นใจว่าภควัตจะช่วยพาเธอเข้าไปในงานได้แน่ เธอจึงจำใจต้องใช้มารยาหญิงกับภควัตด้วยวิธีการต่างๆ นานา ทำให้ภูรีเข้าใจผิดไปว่าพริมเป็นพวกผู้หญิงที่ชอบตะกายดาวหาคนรวยๆมาเป็นสปอนเซอร์   

  แผนการอ่อยภควัตเพื่อให้ได้เข้างานไม่สำเร็จ  เพราะภควัตต้องรีบไปทำธุระ  พริมหงุดหงิดมากจึงเดินออกมายังชายหาด แล้วเธอก็พบว่าอินทัชกำลังร้องไห้ตะโกนบอกท้องฟ้าถึงความโชคร้ายเรื่องความรัก  ก่อนที่อินทัชจะก็เดินลงไปทะเล  พริมเข้าใจผิดคิดว่าอินทัชจะฆ่าตัวตาย จึงลงไปช่วยอย่างไม่คิดชีวิต  

  ทั้งที่ความจริงแล้วอินทัชจะลงไปงมหาแหวนของอดีตคนรักเพราะเกิดเสียดายขึ้นมาอย่างกะทันหัน   อินทัชยังไม่ทันได้บอกความจริงกับพริม พริมก็ถาโถมถ้อยคำให้กำลังใจอินทัชชุดใหญ่  ทำให้เขารู้สึกดีกับพริม มาก  อินชัยจึงยกตำแหน่ง “ว่าที่แม่ของลูก” คนใหม่ให้กับพริม  

  อาการคลั่งไคล้พริมที่อินทัชแสดงให้ภูรีเห็นนั้น ยิ่งทำให้ภูรียิ่งมั่นใจว่าพริมเป็นผู้หญิงตะกายดาวที่จ้องจะจับผู้ชายรวยๆ  ภูรีเป็นห่วงกลัวว่าปรีชาพ่อของเขาจะตกเป็นเหยื่ออีกคน!!!  

  ภูรีอยากรู้ว่าพริมกับเพื่อนๆ เป็นใครกันแน่จึงวางแผนให้ภควัตไปโกหกสาวๆ  ว่า ภูรี กับ อินทัช ซึ่งเป็นลูกน้องของเขากำลังถูกมาเฟียประจำถิ่นเล่นงาน  เพราะเขาสองคนตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าไปรู้เห็นเรื่องธุรกิจเถื่อนของพวกมันจนต้องหาที่หลบซ่อนตัวชั่วคราว ระหว่างนี้ภูรีกับอินทัชยังหาที่อยู่ใหม่ไม่ได้ พวกเขาขอหลบไปพักที่บ้านของสาวๆ ก่อนสักพักหนึ่ง เพราะได้ข่าวมาว่าที่คฤหาสน์ของปรีชามีห้องนิรภัยอยู่ใต้ดิน   

  ตอนแรกพริมลังเลเพราะไม่ไว้ใจ แต่เมื่อทบทวนว่าเธอมีบุสกรที่มีดีกรีแชมป์เทควันโด้สายดำ  อีกอย่างภควัตก็เป็นคนมีชื่อเสียง  เขาคงจะไม่กล้าทำเรื่องไม่ดีกับพวกเธอ และอีกเหตุผลที่สำคัญเลยคือ...ภควัตรู้จักกับเจ้าของ“P.Paul” ถ้าเธอมีน้ำใจกับลูกน้องของภควัต เขาก็อาจจะช่วยให้เธอได้พบกับผู้บริหาร“P.Paul”  

  ดังนั้นพริมจึงยอมให้หนุ่มๆ ไปอยู่ที่คฤหาสน์หรูที่ไร้เงาคนใช้ พริมโกหกว่า...แดดดี๊กับม๊ามี๊ที่อยู่ปารีสต้องการขัดเกลานิสัยเธอกับเพื่อนๆ  ที่ชอบใช้ชีวิตสบายจนเคยตัว  จึงสั่งไล่คนใช้ออกให้หมด เพื่อให้พวกเธอเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยตัวเองแล้วกลับไปบริหารธุรกิจพันล้าน  

  หรา !!!!!!!!!!!!!!! .......ภูรีคิดในใจ   

  การอยู่ร่วมกันระหว่างของหลานสาวคฤหาสน์ตัวปลอมกับลูกชายเจ้าของคฤหาสน์ตัวจริงจึงสร้างความชุลมุนอย่างหนักหน่วง  

  พริมกับเพื่อนๆ ต้องวางท่าเป็นคุณหนูไฮโซตบตาภูรีกับอินทัช...ซึ่งเป็นเรื่องที่ทรมานสาวโลว์โซทั้งสามมาก  แต่พริมมักจะเห็นว่าภูรีคอยจ้องเดินตามเธอและชอบถามเรื่องส่วนตัวเธอ ทำให้พริมคิดไปว่าภูรีตามจีบเธอเพราะหวังจะเป็นหนูตกถังข้าวสาร  พริมจึงไม่ชอบขี้หน้าภูรีเอาซะเลย  

  เหมือนกับที่ภูรีสืบประวัติของพริมจนรู้ว่า เธอเป็นหลานสาวของลุงรักกับป้ารำไพคนเฝ้าบ้านของพ่อ ตอนนี้พริมยังเรียนอยู่ ภูรีคิดไปเองว่าพริมจะต้องเป็นเมียเด็กของพ่อจอมเจ้าชู้ของเขาแน่ๆ   

  แต่การที่ พริมก็มักจะถามถึงเจ้าของ“P.Paul”จากภควัต แล้วทุกครั้งที่พริมถาม...ดวงตาของหญิงสาวจะเป็นประกายวิบวับ และเธอก็จะต้องตื่นเต้นเว่อร์ๆ ทุกครั้งที่ภควัตแกล้งพูดว่าเจ้าของ “P.Paul”  จะไปปรากฏตัวที่ใด ภูรีเคยแอบติดตามสาวๆ ไป และพบว่าพวกเธอตามไปหาเจ้าของ“P.Paul” ตามที่ภควัตโกหกจริงๆ  แถมยังแต่งตัวกันสวยเว่อร์ ภูรีจึงเข้าใจไปว่าพริมอยากจับเจ้าของ “P.Paul” นั่นเอง  นั่นหมายความว่าพริมกำลังมาหลอกสวมเขาให้พ่อในระหว่างที่พ่อไม่อยู่ ดังนั้นความสัมพันธ์ระหว่างพริมกับภูรีจึงไม่ค่อยจะดีนัก เจอหน้ากันทีไรต้องกัดจิกทะลุเนื้อกันทุกที  

  วันหนึ่งพริมได้พบกับ  พงศกร  (จักริน ภูริพัฒน์หนุ่มหน้าใสวัย 20ปีโดยบังเอิญ พงศกรติดใจความสวยของพริม ถึงพริมจะอายุมากกว่า แต่พงศกรไม่แคร์เพราะเขาเป็นพวกชอบทำอะไรตามใจตัวเอง  พงศกรโกหกพริมว่าเขาเพิ่งกลับมาจากเมืองนอกจึงมาเที่ยวพักผ่อน  แต่ความจริงคือเขากลับมาเพื่อหลบซ่อนตัวตามคำสั่งของพัชรา แม่ของเขา  เนื่องจากพงศกรไปทำ วีรี (ภัชธร ธนวัฒน์สาวน้อยโลกสวยวัย 16 ปีตั้งท้อง  ครอบครัวของวีรีจะเอาเรื่องพงศกร และถ้าเรื่องนี้ถึงทางการเมื่อไหร่  พงศกรจะต้องเจอโทษหนักตามกฎหมายคุ้มครองเด็กอายุไม่ถึง18ปีของประเทศอเมริกา  พัชรา กับ วิกกี้ (พิชชาภา พันธุมจินดาพี่สาวจึงต้องรีบบินไปเคลียร์ปัญหาให้ ซึ่งก็จบปัญหาด้วยการยัดเงินไปหลายล้านบาท   

  พงศกรเข้าหาพริมในมาดของผู้ชายแสนดี จนพริมตายใจยอมให้เขาแวะเวียนไปหาที่คฤหาสน์ แต่พอภูรีเห็นหน้าพงศกรเขาก็รีบหลบทันที  เพราะวิกกี้พี่สาวของพงศกรเป็นคู่หมั้นคู่หมายของภูรี ! 

  พัชรากับแม่ของภูรีรู้จักกันหลังจากที่แม่ของภูรีเลิกกับสามีแล้ว และแม่ของภูรีก็ไม่เคยพูดถึงสามีให้ใครฟัง พัชราจึงไม่เคยรู้ว่าพ่อของภูรีเป็นใคร เธอรู้เพียงว่าแม่ของภูรีรวยมากและมีเชื้อผู้ดีเก่า  พัชราจึงหมายมั่นให้ภูรีกับวิกกี้เป็นคู่หมายกันมาตั้งแต่เด็ก  ทั้งที่ภูรีคิดกับวิกกี้เป็นน้องสาวเท่านั้น  

  ภูรีก็ต้องคอยปลอมตัวต่างๆ นานาเพื่อปกปิดตัวตนไม่ให้พงศกรเห็น บ่อยครั้งที่เกือบเอาตัวไม่รอด  แต่ก็ได้อินทัชคอยช่วยลุกลามไปจนถึงทะเลาะเบาะแว้งกัน  เพราะอินทัชหมั่นไส้ที่พงศกรมาจีบพริม “ว่าที่แม่ของลูก” ที่ตนหมายมั่นปั้นมืออยู่  

  ทว่าพริมไม่เคยรู้เลยว่าอินทัชมีใจให้เธอแต่ปริตารู้เพราะเธอสนิทกับอินทัช  เนื่องจากปริตาตกหลุมรักภควัตอยู่ แต่ปริตาไม่กล้าเผยความในใจเพราะรู้ตัวเองดีว่าตัวเองเป็นแค่ลูกช่างตัดเย็บเสื้อผ้าจนๆ ปริตาไม่เคยบอกเรื่องนี้ให้เพื่อนรู้เพราะบุสกรเกลียดขี้หน้าภควัต  ส่วนพริมก็หมกมุ่นอยู่แต่กับเรื่องออกแบบรองเท้า ปริตาจึงมีแค่อินทัชเป็นคนคอยให้คำปรึกษา   

  วันหนึ่งพงศกรแอบได้ยินพริมคุยกับปริตาเรื่องอยากเจอเจ้าของ“P.Paul” เขาจึงออกอุบายชวน

  พริมไปปาร์ตี้ที่เกาะพงัน โดยโกหกว่าปาร์ตี้แห่งนี้มีเจ้าของ “P.Paul” ไปร่วมด้วย  พริมหลงกลยอมไปปาร์ตี้กับพงศกร  โดยไม่รู้ว่าพงศกรพาไปมอมยาเพื่อหวังรวบหัวรวบหางพริม  แต่เคราะห์พริมยังดีอยู่เพราะภูรีไปช่วยไว้ได้ทัน แล้วภูรีก็ขับเรือพาพริมกลับฝั่งแต่เรือดันน้ำมันหมดกะทันหันขณะที่เรือแล่นมาใกล้ถึงเกาะร้างแห่งหนึ่ง ทั้งสองจึงต้องใช้ชีวิตด้วยกันบนเกาะระหว่างที่รอให้มีคนมาช่วย   

  การใช้ชีวิตบนเกาะร้างไม่ได้สร้างความลำบากให้กับคุณหนูกำมะลออย่างพริมเท่าใดนัก  เพราะชีวิตจริงของพริมต้องผ่านความลำบากมาอย่างมากมาย พริมแก้ปัญหาต่างๆได้อย่างน่าทึ่ง  ต่างจากภูรีที่แสนจะลำบากเพราะชีวิตเขามีชีวิตที่สุขสบายมาโดยตลอด...การพยายามแสร้งทำในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวเองจึงเป็นปัญหามาก แต่ทั้งสองก็ได้ช่วยเหลือและเรียนรู้ซึ่งกันและกัน  

  ภูรีถามพริมเรื่องทำไมเธอต้องตามหาเจ้าของ “P.Paul”  พริมตัดสินใจเล่าให้ภูรีฟังเรื่องความฝันที่จะสานฝันสร้างรองเท้าของแม่ เพราะแบบรองเท้าเป็นแบบที่พ่อเคยวาดไว้ให้แม่ก่อนที่พ่อจะทิ้งแม่ไป ซึ่งตอนนี้พ่ออาจจะตายไปแล้วก็ได้  แต่พริมก็อยากทำเพื่อพ่อ  

  ภูรีแปลกใจที่พริมไม่มีความรู้สึกโกรธเกลียดพ่อเลยแม้แต่นิดเดียว  พริมบอกว่า... “ทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง”  อย่าเพิ่งไปโกรธเกลียดใครถ้ายังไม่รู้เหตุผลที่แท้จริงของเขา  ภูรีจึงเข้าใจพริมมากขึ้น แล้วความรักก็ก่อเกิดขึ้นมาอย่างเงียบๆ  

  ทะเลแสนเค็มกำลังจะกลายเป็นทะเลแสนหวานสำหรับหัวใจของคนทั้งสอง แต่ทุกอย่างก็ต้องจบลงเมื่อเรือของเพื่อนๆ ที่มาช่วยพวกเขามีวิกกี้คู่หมั้นของภูรีมาด้วย ! ....เพราะก่อนหน้านั้นบุสกรตามไปเอาเรื่องพงศกรที่คอนโด ขณะเดียวกันวิกกี้ก็ตามมาหาภูรีที่ภูเก็ต  บุสกรและปริตาจึงรู้ความลับของหนุ่มๆ แล้ววิกกี้ก็ขอตามมาช่วย “พี่ภู” ด้วย...วิกกี้โผเข้าสวมกอดภูรีทันทีที่เห็นหน้า มันบาดเข้าไปในใจของพริม  ยิ่งเธอรู้เรื่องจากบุสกรว่าความจริงแล้วภูรีเป็นลูกชายของนายปรีชาเจ้าของคฤหาสน์ นั่นยิ่งสร้างความเสียใจและอับอายให้กับพริมเป็นอย่างมาก!!!

  พริมเขียนจดหมายขอโทษภูรีที่ถือวิสาสะมาอ้างเป็นเจ้าของบ้านของพ่อเขาเอาไว้ แล้วหนีกลับไปกรุงเทพพร้อมกับบุสกรและปริตา  โดยที่เธอก็ยังไม่รู้เรื่องที่ภูรีเป็นเจ้าของ “P.Paul”  ภูรีก็เสียใจไม่น้อยที่พริมโกหกเขา...ภูรีจึงไม่คิดจะตามง้อพริม  ทั้งที่ใจของเขาร่ำร้องหาเธอเสียเหลือเกิน  

  พริมกับเพื่อนๆ กลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่กรุงเทพฯ  สามสาวตัดขาดจากหนุ่มๆ ทางด้านปริตาเองก็โกรธอินทัชที่อุตส่าห์ไว้ใจเขาถึงยอมเล่าทุกอย่างให้ฟัง ปริตากลายเป็นตัวตลกของเขา  ขณะเดียวกันอินทัชก็แปลกใจตัวเองที่เขาเกิดความรู้สึกว่าอยากปรับความเข้าใจกับปริตามากกว่าพริม อินทัชยังไม่รู้ใจตัวเองว่าชอบปริตา  เขาคิดแต่เพียงว่าอาจเป็นเพราะปริตาเป็นเพื่อนคุยที่ดีของเขา อินทัชไปง้อปริตาพร้อมกับภควัต  ทำให้ปริตาใจอ่อนยอมคืนดี  แต่ก็ยังไม่ยอมบอกว่าพริมอยู่ที่ไหน  

  พริมยังไม่ได้หางานทำเพราะมัวแต่เสียใจเรื่องภูรี  มีแต่บุสกรและปริตาที่ออกหางานทำจนได้งานในที่สุด แต่เป็นงานที่ได้ไม่ใช่ความถนัดของสองสาวเลย  บุสกรได้งานในร้านพิซซ่า  เธอทำไปชิมไปจนเครื่องปรุงหมด  

  ส่วนปริตาได้ทำงานในสปาพอเห็นผู้ชายนุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวก็หวาดระแวงว่าตัวเองจะถูกปล้ำ  สองสาวทำงานอย่างไม่มีความสุขก็เลยต้องลาออกโดยที่สองสาวหารู้ไม่ว่าการที่ตนได้งานนั้นเป็นเพราะความช่วยเหลือจากภควัต  เพราะภควัตต้องการจะสืบให้เจอตัวพริมเพื่อช่วยดามหัวใจให้กับภูรี  ภควัตรู้ดีว่าตั้งแต่พริมหายหน้าไป  ภูรีเศร้ามากแค่ไหน    

  แต่ไม่ใช่แค่ภควัตที่รู้ วิกกี้เองก็รู้เช่นกัน ผลจากการที่พริมหายตัวไปทำให้ภูรีบ้างานมากขึ้น ภูรีจึงห่างเหินกับวิกกี้ ทำให้วิกกี้เสียใจต้องเข้าโรงพยาบาล พัชราทนไม่ได้ที่เห็นลูกสาวต้องเจ็บช้ำจึงขอร้องภูรีไม่ให้ถอนหมั้นกับวิกกี้ เพราะวิกกี้เป็นโรคหัวใจ ภูรีสงสารวิกกี้จึงต้องคอยดูแลใกล้ชิดเรื่อยมา

  ทางด้านพริมได้ไปสมัครงานกับ มอส  เจ้าของออแกไนเซอร์ชื่อดัง แล้วได้ไปจัดงานอีเว้นท์ที่ห้างของบารมี ในงานเกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้นจากการที่พงศกรตามมาราวีพริม เพราะถึงพริมจะไม่ได้รวยจริง แต่เขาเกิดความรักพริมจริงๆขึ้นมา 

  เมื่ออยู่กับพริมเขาเกิดความอบอุ่นในหัวใจอย่างประหลาด  อาจเป็นเพราะว่าพริมเป็นคนเดียวที่กล้าดุด่าตักเตือนเขา ไม่ใช่ตามใจเขาทุกอย่างเหมือนที่ครอบครัวเขาทำ และความวุ่นวายจากการตามง้อ พริมของพงศกรทำให้พริมได้บาดเจ็บ   

  บารมีในฐานะเจ้าของห้างและเป็นพ่อของพงศกรก็แสดงความรับผิดชอบด้วยการพาพริมไปส่งโรงพยาบาลและพาไปส่งที่บ้านพัก ทำให้บารมีได้เห็นรูปวาดรองเท้าที่เขาเคยวาดไว้เมื่อครั้งยังรักกับ

  พาพร..ผู้หญิงที่เขารักหมดหัวใจ  

  บารมีจึงรู้ความจริงว่าพริมคือลูกของพาพร  เท่ากับว่าพริมเป็นลูกสาวของเขานั่นเอง!!  

  แต่บารมีไม่สามารถเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงกับพริมได้เพราะเขารู้จักพัชราดี ถ้าพัชรารู้เรื่องเข้าชีวิตของพริมจะไม่สงบสุขอีกเลยเหมือนที่เคยเกิดขึ้นกับชีวิตของพาพร  ตอนนั้นบารมีถูกจับให้แต่งงานกับพัชราเพราะครอบครัวทั้งสองร่ำรวยเหมือนกัน  แต่บารมีไม่ได้รักพัชราเลย เขารักพาพรหญิงสาวจิตใจดี  แต่เธอเป็นแค่พนักงานในห้างของเขา  ความรักของพวกเขาจึงถูกขัดขวางจากครอบครัวและพัชรา...ผู้ไม่เคยยอมแพ้ใคร และบารมีก็ไม่ได้เข้มแข็งมากพอที่จะปกป้องคนรัก เขาเลือกที่จะทิ้งพาพรให้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่โดยไม่รู้ว่าพาพรกำลังมีลูก !  

  หลังจากที่บารมีรู้ว่าพริมคือลูกของเขา บารมีก็แอบให้ความช่วยเหลือพริมมาโดยตลอด  บารมีไปขอความช่วยเหลือจากภูรีเรื่องทำฝันของพริมให้เป็นจริง  บารมีขอร้องภูรีว่าทุกอย่างต้องเป็นความลับ ภูรียินดีช่วยเพราะใจจริงเขาเองก็ชอบไอเดียในเรื่องดีไซน์รองเท้าของพริมมาตั้งแต่ที่อยู่ภูเก็ต แต่ภูรีไม่เข้าใจว่าทำไมบารมีจะต้องช่วยเหลือพริมมากขนาดนี้   

  พริมดีใจที่สุดในชีวิตที่ “P.Paul” ติดต่อให้เธอนำผลงานไปเสนอ อินทัชและภควัตรู้ดีว่าใครคือเจ้าของ“P.Paul” แต่ไม่เคยมีใครบอกให้สาวๆ รู้ตามคำขอของภูรี  อินทัชอาสาช่วยสอนพริมใช้คอมพิวเตอร์ออกแบบกราฟฟิคแทนที่จะเป็นแค่วาดรูป 

  บุสกรสาวห้าวมีงานเสริมอีกอย่างที่ภควัตไม่เคยคาดคิดคือเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิ วันหนึ่งบุสกรได้รับแจ้งให้ไปช่วยเก็บศพอุบัติเหตุที่อยู่ใกล้เคียง บุสกรกระชากกุญแจรถของภควัตแล้วจะขับออกไป ภควัตกระโดดขึ้นตามไปด้วยอารมณ์ตกใจ ภควัตก็เลยตกกระไดพลอยโจนได้ไปช่วยบุสกรเก็บศพ  แต่แค่เห็นเลือดภควัตก็สลบเหมือด  หลังจากนั้นมาบุสกรจึงเรียกภควัตว่า “ใจตุ๊ด”  ภควัตต้องหาโอกาสลบคำสบประมาทนี้ เขายอมไปช่วยบุสกรเก็บศพบ่อยๆ  จนทำให้ภควัตได้รู้จักกับความสุขกับการเสียสละเพื่อคนอื่น แล้วความใกล้ชิดก็ทำให้ภควัตกับบุสกรเริ่มรู้สึกดีต่อกันจนกลายเป็นความรัก   

  แล้ววันสำคัญของพริมก็มาถึงคือเข้าไปพรีเซนต์รองเท้าที่บริษัท“P.Paul”  โดยที่ภูรีไม่เข้าไปและคอยหลบหน้าพริม แต่โชคร้ายที่วิกกี้มาหาภูรีเข้าพอดี  ทำให้พริมรู้ความจริงว่าเจ้าของ“P.Paul”  คือภูรี   

  ภูรีโกหกเธออีกแล้ว !!! 

  ภูรีตามมาขอโทษพริมจนเขาเผลอพูดออกมาว่าบารมีให้เขาช่วยพริม พริมสงสัยว่าทำไมบารมีต้องทำแบบนี้ จึงร่วมมือกับบุสกรและปริตาหาทางสืบ  แล้วก็ได้รู้ความจริงจากป้ารำไพที่เห็นรูปของบารมีว่า...บารมีเป็นพ่อของเธอ !  และวิกกี้กับพงศกรก็เป็นน้องต่างมารดาของเธอ  

  พริมเคยคิดว่าที่พงศกรเคยบอกว่ารู้สึกอบอุ่นเวลาอยู่ใกล้พริมคงจะไม่ได้เป็นแค่คำหวานๆเลื่อนลอย  แต่เป็นสิ่งที่เกิดจากสายใยสายสัมพันธ์พี่น้องนั่นเอง พริมรู้สึกแปลกๆอย่างบอกไม่ถูก  เพราะเกิดมาเธอก็ไม่เคยมีพี่น้องเหมือนคนอื่น   

    ขณะเดียวกันพัชราก็สงสัยว่าบารมีจะเอาพริมเป็นเมียน้อย จึงหาเรื่องวีนบารมีอยู่เสมอ  จนบารมีรำคาญหนีไปอยู่ที่คอนโด  ทำให้พัชรายิ่งเข้าใจผิดคิดว่าบารมีไปขลุกอยู่กับเมียน้อย  พัชราสั่งให้นักสืบสืบประวัติของพริม พัชราจึงรู้ความจริงว่าพริมเป็นลูกสาวของพาพรมารหัวใจของเธอ !  

   พัชราก็สั่งให้บารมีเลือกระหว่างครอบครัวและนังลูกที่เกิดจากชู้  บารมีกลับเลือกพัชราเพราะบารมีไม่อยากให้พริมเดือดร้อน แต่พริมไม่เข้าใจ...ความรักที่เคยมีต่อพ่อสลายหายไป...พริมกลายเป็นคนเกลียดพ่อ  ไม่อยากแม้จะได้ยินชื่อของเขา พริมนำแฟ้มพรีเซนต์รองเท้าของตัวเองโยนทิ้งและหยุดความฝันทั้งหมดไว้ให้ตายไปกับศรัทธาในตัวพ่อที่หมดไป

  ภูรีสงสารพริมจับใจจึงพยายามจะเข้าไปให้กำลังใจพริม ไม่อยากให้พริมล้มเลิกสิ่งที่ตั้งใจ แต่ยิ่งพริมกับภูรีใกล้ชิดกันมากเท่าไหร่  วิกกี้ก็ยิ่งเสียใจและอาการก็แย่ลงมากขึ้น  พัชราก็จะเข้ามาวุ่นวายในชีวิตพริมจนถึงขั้นขู่จะฆ่า   

  บ่อยครั้งที่ภูรีกับพงศกรมีเรื่องชกต่อยกันจนวุ่นวายไปหมด พริมจึงตัดสินใจคบกับอินทัชตามคำขอของเขา ทำเอาปริตาถึงกับอึ้งไปเพราะเธอรักอินทัช  แต่ปริตาไม่เคยปริปากบอกความจริงให้เพื่อนรู้ 

  ความสัมพันธ์ระหว่างพริมกับอินทัชทำให้ภูรีเสียใจ  เขากลับไปหลบพักใจที่บ้านของพ่อโดยที่ไม่ได้บอกใคร ภูรีก็เลยบังเอิญไปเจอว่าปรีชากำลังทำพินัยกรรมยกสมบัติทั้งหมดให้กับลูกชายคนเดียวของเขา คือ ภูรี ภูรีเพิ่งรู้ตอนนี้เองว่าพ่อของเขาไม่เคยมีผู้หญิงคนอื่นเหมือนที่เขาคิดมาตลอด  ความสัมพันธ์ของพ่อกับภูรีจึงดีขึ้น ภูรีนึกไปถึงคำพูดของพริมที่เคยบอกว่า  “ทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง”  ภูรียิ่งรักพริมเหลือเกิน ประกอบกับตอนนั้นภูรีได้ไปช่วยพงศกรจากการถูกพี่ชายของวีรี..ผู้หญิงที่เขาเคยทำให้ท้องแต่ไม่รับผิดชอบ ขนาดวีรีพาลูกน้อยมาขอความเห็นใจจากพงศกร  เขาก็ยังผลักไสไล่ส่ง  สร้างความแค้นให้กับพี่ชายของวีรี จึงสั่งคนมากระทืบพงศกรปางตาย  พงศกรหลบมาอยู่ที่คฤหาสน์ของพ่อภูรีด้วยความหวาดกลัว แต่พงศกรกลับร่ำร้องว่า ขอเจอพริมแทนที่จะขอเจอพ่อแม่  

  ภูรีบอกเรื่องนี้ให้พริมรู้ พริมยอมมาหาพงศกรด้วยความเป็นห่วง ถึงพงศกรจะเคยทำไม่ดีกับเธอ  แต่ถึงอย่างไรเขาก็เป็นน้องชาย  นอกจากนี้พริมก็เกิดความสงสารพงศกรที่ต้องเสียคนเพราะถูกเลี้ยงดูมาอย่างผิดๆจากพัชรา  พริมให้กำลังใจและรู้จากพงศกรว่าสาเหตุที่เขารับผิดชอบลูกของวีรีไม่ได้เพราะกลัวพัชรา พริมจึงทำหน้าที่ไปเคลียร์กับพัชราให้เองและทำให้พงศกร  วีรี และลูกน้อยได้อยู่กันเป็นครอบครัว  

  พงศกรตอบแทนความช่วยเหลือของพริมด้วยการบอกว่า.....สาเหตุที่บารมีต้องแกล้งทำเฉยชากับ พริมเพราะพัชราขู่เอาไว้  ทั้งที่ความจริงแล้วบารมีรักและเป็นห่วงพริมมาก  พริมจึงเข้าใจในตัวบารมี  พริมไปกราบเท้าขอโทษบารมีโดยไม่สนใจพัชราเลย  สร้างความโกรธแค้นให้พัชราเป็นอย่างมาก

  พัชราจึงจ้างคนมาจับตัวพริมไปเล่นงาน แต่ดันมีบุสกรและปริตาติดร่างแหไปด้วย ภูรี ภควัต อินทัชตามไปช่วยสามสาว  ระหว่างที่ต่อสู้กันปริตาจะถูกยิง  อินทัชเข้าไปช่วยไว้อย่างไม่คิดชีวิต  ทำให้อินทัชรู้ใจตัวเองว่ารักปริตามากแค่ไหน  ทางด้านภควัตกับบุสกรดันหลงป่าไปด้วยกันหนึ่งคืน ทั้งสองจึงได้เผยความในใจซึ่งกันและกัน  เหลือแต่คู่ของภูรีและพริมที่ยังไม่ยอมเผยความในใจต่อกัน  เพราะยังมีอุปสรรคเรื่องวิกกี้  

  แต่ถึงกระนั้นการที่ภูรีไปช่วยพริมอย่างไม่คิดชีวิตทำให้วิกกี้น้อยใจมาก พริมสอนให้วิกกี้รู้ว่า   

  “ คนเราไม่ควรพาตัวเองเดินไปในหนทางที่ไม่น่าจดจำ  ทุกหนทางที่ชีวิตเดินถึงแม้จะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ  แต่เมื่อเรามองย้อนกลับมา  มันควรจะน่าจดจำ ” คำพูดของพริมทำให้วิกกี้ได้คิด เธอยอมแพ้ที่จะดึงภูรีไว้กับตัวเอง วิกกี้ยอมดื้อกับพัชราเป็นครั้งแรกในชีวิต วิกกี้เถียงกับแม่ว่าไม่อยากแต่งงานกับคนที่เขาไม่รักเรา เพราะเราจะต้องทุกข์ไปทั้งชีวิตเหมือนที่แม่เป็น   

  พัชราโกรธจัดตบหน้าวิกกี้อย่างแรง วิกกี้เสียใจมากขับรถหนีออกไปจากบ้าน  ระหว่างทางอาการโรคหัวใจก็กำเริบ วิกกี้ประสบอุบัติเหตุรถชน เธอเสียเลือดมาก  เมื่อพริมรู้เรื่องเข้าก็ไม่รอช้าที่จะมาให้เลือดกับน้องสาวของตัวเอง ทำให้พัชรารู้สึกดีกับพริมและยอมที่จะลืมเรื่องในอดีต ยอมให้พริมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว พัชราพูดให้พริมเข้าใจบารมี  สองพ่อลูกจึงคืนดีกัน   

  ตลอดเวลาที่วิกกี้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล  ภูรีมาคอยดูแลอยู่เสมอ  ทำให้พริมยิ่งแน่ใจว่าภูรีรักวิกกี้  ดังนั้นเมื่อวิกกี้ฟื้นขึ้นมา  พริมก็ตัดสินใจขอบารมีไปเรียนออกแบบที่เมืองนอก ภูรีเศร้ามากแต่รู้ว่าไม่สามารถรั้งพริมเอาไว้ได้  วิกกี้จึงให้ปริตาและบุสกรช่วยบอกพริมว่าตัวเองจะแต่งงานกับภูรี และเชิญพริมมาร่วมงาน  พริมทนไม่ได้ที่เพื่อนๆขอร้องจึงยอมมาอีกอย่างวิกกี้ก็เป็นน้องของเธอ เมื่อพิธีเริ่ม...วิกกี้หายตัวไปทิ้งไว้แค่คลิปแสดงความยินดีกับพริมและภูรี  แล้วภูรีก็เข้ามาพร้อมกับรองเท้าตามแบบสเก็ตซ์ของบารมี พริมจึงได้แต่งงานโดยสวมรองเท้าที่ทำขึ้นโดยเฉพาะของตัวเอง...ไม่ใช่รองเท้าแก้วเหมือนในนิทาน  

  เมื่อรูปแต่งงานของพริมกับภูรีแพร่ออกสื่อ ทุกคนก็ต่างร่ำร้องหารองเท้าเท่ๆของพริม  ทำให้แบรนด์รองเท้าของพริมที่ใช้ชื่อว่า  “พาพร” ตามชื่อของแม่โด่งดัง ...ติดตามเรื่องราวความสนุกได้ทางช่อง 3 และอ่านเรื่องย่อทั้งหมดได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"

  "หมาก" นำทีมเปิดเกมบู๊ "แต้ว" พลิกบทบาทสวยโหดแซ่บ จัดเต็มความมัน "เกมล่าทรชน"
  23 ต.ค. 2564

  05:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 08:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์