นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เสน่ห์รักนางซิน

  SHARE

  บารมีได้รับซองเอกสารจากพริมส่งมาทางไปรษณีย์ ครั้นเปิดดูพบว่าเป็นใบเสร็จของร้านขายวัสดุก่อสร้างกับใบเสร็จค่ายาจากโรงพยาบาลของรัฐและมีจดหมายเขียนด้วยลายมือเธอแนบมาด้วย ใจความในจดหมายแจ้งให้เขารู้ว่าเงินหนึ่งแสนบาทที่เขาให้ เธอแบ่งออกเป็นสองส่วนให้เพื่อนสองคนของเธอ

  “พวกเขามีความจำเป็นต้องใช้เงิน พริมได้ส่งเอกสารใบเสร็จยืนยันมาให้คุณบารมีดูเพื่อความมั่นใจว่าเงินของคุณถูกนำไปใช้อย่างมีประโยชน์จริงๆ” อ่านจดหมายจบ บารมีรู้สึกดีกับผู้หญิงคนนี้ จากนั้นเขาเดินถือซองเอกสารลงมาที่ห้องรับแขกได้ยินวิกกี้แผดเสียงลั่นว่าน่าจะเชื่อแม่ตั้งแต่แรกว่าพริมเป็นคนไม่ดี

  “วิกกี้จะได้ระวังไม่ให้พี่ภูไปยุ่งกับมัน พี่ภูหลงรักพริมเข้าแล้ว มันสายเกินไปไหมคุณแม่”

  “ไม่เลยลูก ไม่มีอะไรสาย ภูเป็นของวิกกี้ จะไม่มีใครหน้าไหนแย่งภูไปได้ ถ้าลูกเข้มแข็งมากพอ”

  บารมีกลับบอกให้ลูกทำใจ ภูรีกับลูกเป็นแค่คู่หมายที่ผู้ใหญ่จับคู่ให้ ยังไม่ได้เป็นแฟนหรือว่าเป็นคู่หมั้นจริงๆ ภูรีกับพริมจะรักกัน ก็น่าจะเป็นสิทธิ์ของพวกเขา พัชราปรี๊ดแตกที่บารมีดันไปเข้าข้างพริม พาล หาเรื่องว่าเขาคิดลึกกับนังนั่นถึงได้เอ็นดูมัน เขายอมรับว่าใช่ แล้วส่งซองเอกสารให้พัชราดู พร้อมกับพูดชื่นชมพริมต่างๆนานา พัชราทนไม่ไหว ฉีกทั้งใบเสร็จทั้งจดหมายเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ด่าเขาว่าโง่ มันทำแค่นี้ก็เห็นมันเป็นนางฟ้า

  “ต่อไปนี้คุณห้ามติดต่อกับมันเพราะฉันมั่นใจว่าคุณจะต้องโง่จนถูกมันหลอกแน่ๆ”

  “เรื่องเดียวในชีวิตที่ผมโง่ คือยอมแต่งงานกับคุณ” ด่าจบบารมีเดินหนีขึ้นข้างบน พัชราฉุนขาดตามไปกระชากเขาแต่ตัวเองดันเสียหลักร่วงจากบันไดโชคดีที่แค่ไม่กี่ขั้น แต่ถึงกระนั้นเขาก็นำตัวเธอส่งโรงพยาบาลให้หมอตรวจเพื่อความแน่ใจ ปรากฏว่าเธอแค่ฟกช้ำกับยอกที่หลัง แต่หมอขอให้อยู่ดูอาการหนึ่งคืน บารมีทนความเกรี้ยวกราดของพัชราไม่ได้ ฝากให้วิกกี้ช่วยดูแลเธอแทน วิกกี้ร้องถามพ่อว่าจะไปไหน พัชราแว้ดใส่

  “ไม่ต้องไปถาม เขาอยากไปไหนก็เรื่องของเขา”

  “ถ้าคุณรู้จักพูดจาให้ดีกว่านี้ ผมก็คงจะอยากอยู่ดูแลคุณ”

  พัชราของขึ้นอีก ไม่ใช่แค่ด่าบารมีเท่านั้นยังด่าไปถึงพาพรอีกด้วย เขาส่ายหน้าระอาใจแล้วเดินออกจากห้อง วิกกี้อดถามไม่ได้ว่าพาพรคือใคร พัชราตวาดแว้ด มันเป็นเมียน้อยของพ่อแก

  ooooooo

  ภูรีอยู่จนพริมหลับไปแล้วถึงได้กลับบ้าน รถของชายหนุ่มแล่นพ้นไปไม่นาน รถของบารมีแล่นเข้ามาจากอีกทาง สภาพแถวนี้เปลี่ยนไปจากเมื่อ 20 กว่าปีมาก บารมีจอดเลยบ้านพริมไปเล็กน้อย เปิดประตูรถลงมามองไปที่ตัวบ้าน พลันภาพในอดีต

  ผุดขึ้นมาในความคิดของเขา ตอนนั้นเขาวาดแบบร่างรองเท้าให้พาพรเก็บไว้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง
  27 ต.ค. 2564

  06:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 09:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์