นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  เสน่หามายา

  SHARE

  เพลงพิณทุกข์ใจกับเรื่องที่อลิสป่วยหนัก ปรึกษากับแดเนียลว่าควรจะบอกคุณสรัลเรื่องนี้ดีไหม ผู้ช่วยชายไม่จริงหญิงไม่แท้ร้องห้ามเสียงหลง จะบอกทำไมในเมื่อป่วยจริงหรือเปล่าก็ยังไม่รู้ เราก็รู้ๆกันดีว่ายัยป้ามหาภัยนั่นลูกไม้แพรวพราวจะตาย ถึงอย่างไรตนก็ไม่มีทางเชื่อถ้าหมอไม่รับรอง

  “แต่เพลงได้ยินหมอพูดกับคุณอลิสมากับหู”

  จังหวะนั้นมีเสียงรถสรัลแล่นมาจอด แดเนียลดันหลังให้เพลงพิณรีบไปต้อนรับสามี...

  ฝ่ายสรัลกำลังจะเดินเข้าบ้านแต่ไม่เจอใคร หันไปเห็นเพลงพิณเดินมาหาถามว่าไปไหนกันหมด ได้ความว่าอยู่ในสวนทั้งอลิส โมเน่ต์และลีโอ สรัลหน้าเครียดขึ้นมาทันทีที่รู้ว่าอลิสยังอยู่ จัดแจงจะไปคุยให้รู้เรื่อง หลอกใครก็หลอกไปแต่หลอกตนไม่ได้ เพลงพิณดึงแขนเขาไว้ ยืนยันว่าอลิสไม่สบายจริงๆ

  เขาไม่เชื่อและจะไม่ยอมให้อาการปวดหัวตัวร้อนของอลิสมาเป็นตัวยื้อเวลาให้เธอไม่ยอมไปจากที่นี่

  “เอาไว้ค่อยคุยก็ได้นะคะ ฉันว่าตอนนี้คุณขึ้นไปอาบน้ำก่อนดีกว่าค่ะ กลับมาเหนื่อยๆ” ว่าแล้วเพลงพิณโอบเอวสรัลพาเข้าตัวบ้าน แม้เขาจะรู้สึกแปลกๆกับท่าทีของเธอแต่ก็ยอมเดินไปด้วยแต่โดยดี...

  ถึงเวลากินข้าวเย็น อลิส ลีโอและโมเน่ต์มานั่งรออยู่ที่โต๊ะอาหาร รออยู่นานไม่เห็นสรัลกับเพลงพิณลงมา ปรานีจะหันไปสั่งให้เด็กไปตาม แต่อลิสอาสาจะไปตามเขาเอง เมื่อขึ้นมาถึงโถงบันไดชั้นสอง เห็นสรัลยืนครุ่นคิดหน้าเครียดอยู่ อลิสเข้าไปบอกว่าลูกๆรอกินข้าวอยู่ เพลงพิณออกจากห้องพอดีได้ยินสรัลต่อว่าอลิสว่าที่ไม่ยอมย้ายออกไป จะให้เวลาเธอถึงพรุ่งนี้ เขากลับจากทำงานจะต้องไม่เจอเธออีก

  “เธอจะใจร้ายกับฉันเกินไปหรือเปล่าสรัล ขนาดฉันบาดเจ็บอย่างนี้ เธอไม่ถามสักคำว่าเป็นอย่างไรบ้าง”

  สรัลรู้จากเพลงพิณแล้วว่ามืออลิสถูกกระเบื้องบาด ยัยป้ามหาภัยตีหน้าเศร้าน้ำตาคลอ ยอมรับว่าเป็นแค่กระเบื้องบาดมือ ไม่มีอะไรมากกว่านั้น แล้วขอตัวลงไปก่อน ลูกๆรอเขากินข้าวอยู่ จากนั้นเดินหน้าเศร้าจากไป เพลงพิณมองตามสงสารจับใจ สรัลเสียงกร้าวจะไม่มีวันหลงเชื่อน้ำตาของผู้หญิงคนนั้นเด็ดขาด

  “สรัลคะ เพลงมีเรื่องสำคัญและคิดว่าจำเป็นต้องบอกให้คุณรู้”...

  สักพักสรัลกับเพลงพิณตามมาสมทบที่โต๊ะอาหาร อลิสกำลังกินข้าวอยู่กับลีโอและโมเน่ต์ยังน้อยใจเขาไม่หาย วางช้อนส้อมลุกหนี สรัลรู้สึกผิดที่ทำร้ายจิตใจเธอรีบเดินตาม ลีโอจะลุกไปดูทั้งคู่แต่เพลงพิณห้ามไว้

  “ไม่ต้องตามไปหรอกค่ะลีโอ คุณพ่อคงอยากคุยกับคุณแม่ของคุณ คุณนั่งกินต่อเถอะ”...

  สรัลตามอลิสจนทันกันที่ริมสระว่ายน้ำ ขอโทษเธอด้วยไม่รู้มาก่อนว่าเธอเป็นมะเร็ง ความจริงเธอไม่ควรปิดเรื่องนี้กับเขาและลูกๆ เธออ้างว่าไม่อยากให้เขากับลูกๆ ต้องมาสงสารเธอ แล้วขอร้องเขาอย่าบอกลูกเรื่องนี้

  เธอไม่อยากเห็นพวกแกทุกข์ใจ อยากเห็นรอยยิ้มที่มีแต่ความสุขของพวกแกไปจนกว่าเธอจะตาย แม้จากนี้ไปเธอจะไม่ได้เจอหน้าลูกอีก สรัลสงสารเธอมากดึงตัวมากอด ขอให้เธออยู่ที่นี่ต่อไปไม่ต้องไปไหน เพลงพิณแอบมองอยู่ อดหวั่นไหวกับภาพตรงหน้าไม่ได้

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์